Pu11

Trước khi đưa máy bơm vào sử dụng bạn cần làm những gì ?

  1. Trước tiên bạn phải kiểm tra, máy bơm này có đúng là máy bơm được bên kỹ thuật lựa chọn hay không? Máy bơm dùng điện 1 hay 3 pha, tần số 50Hz hay 60Hz. Kiểm tra thông số kỹ thuật trên tem mác máy bơm.
  2. Kiểm tra xem tất cả các phụ tùng cần thiết đi kèm, kiểm tra máy bơm của mình có móp méo ở vị trí nào không?

Hướng dẫn  cách sử dụng máy bơm nước thải

Những sự cố thường gặp khi sử dụng máy bơm nước thải:

– Khi mua, lắp đặt máy bơm nước thải cần phải chú ý đến chủng loại máy bơm, mục đích sử dụng  như: Bạn sử dụng máy bơm để bơm nước sạch hay bơm nước thải có bùn loãng, bùn đặc, bơm nước thải có rác hay không, dùng trong xây dụng, hố móng, hay bơm hút tầng hầm…

– Khi  lắp đặt máy bơm nước thải, bạn phải lắp đúng hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất hoặc theo hướng dẫn trong catalogue đi kèm.

– Khi lắp đặt xong, các bạn phải thử chiều quay xem đã đúng hướng hay chưa.

– Tủ điều khiển: Để bảo vệ động cơ máy bơm nước được hoạt động lâu bền và an toàn, các bạn cũng nên chú ý vấn đề này. Sử dụng tủ điều khiển sẽ tránh được rủi ro khi có sự cố về điện dẫn đến tình trạng hư hỏng động cơ hoặc cháy động cơ điện. Tủ điều khiển bảo vệ phải có bộ chống mất pha, ngược pha, lệch pha, chống kẹt roto ( tốt nhất nên dùng tủ điện biến tần điều khiển máy bơm được tốt nhất và cang giúp tuổi thọ của máy bơm được cao hơn ).

– Nên yêu cầu các nhân viên có kinh nghiệm chuyên môn lắp đặt máy bơm hút nước thải.

Tháo bơm và lắp ráp:

  1. Tháo bơm chìm nước thải

Khi tháo bơm hãy chuẩn bị một tấm bìa các tông hoặc gỗ dán để đặt các chi tiết khác nhau lên đó. Không đè các chi tiết lên nhau. Chúng phải được sắp xếp ngăn nắp thành hàng. Khi vòng chữ O và gioăng không dùng lại được nữa sau khi tháo ra thì phải có sẵn các gioăng thay thế.

Tháo bơm theo trật tự, tham khảo bản vẽ mặt cắt. Cần phải chắc chắn là đã ngắt điện trước khi bắt đầu tháo bơm.

(1) Tháo bu lông vỏ bơm, nâng động cơ lên và tháo vỏ máy bơm  ra.

(2) Tháo bu lông đầu trục và cánh bơm

(3) Tháo nút đổ dầu và tháo hết dầu ra.

(4) Tháo bu lông vỏ trung gian và vỏ trung gian. (Hãy nhớ là bất cứ loại dầu nhờn nào còn lại trong khoang vòng đệm cơ khí sẽ chảy ra ngoài)

(5) Tháo nhẹ nhàng vòng đệm cơ khí (111), cẩn thận không để xước mặt trượt của trục động cơ.

  1. Lắp ráp bơm

Lắp lại máy bơm nước theo trình tự ngược lại với tháo bơm. Hãy chú ý các điểm sau đây:

(1) Khi lắp lại bơm quay cánh bơm bằng tay và kiểm tra xem nó có quay trơn tru không. Nếu nó quay không trơn thì thực hiện lại các bước 3) đến 5).

(2) Sau khi hoàn thành bước 1) của việc lắp lại bơm, quay cánh bơm bằng tay từ phía miệng hút và kiểm tra để nó có thể quay trơn tru và không chạm vào nắp hút trước khi vận hành máy bơm. Hãy mua gioăng tròn, gioăng và các chi tiết khác từ cửa hàng bán bơm. Bảng kích thước được ghi rõ ở phần “Bảo dưỡng”.

Đảm bảo mua được máy bơm nước thải chính hãng dễ dàng lắp đặt sử dụng như bơm chìm Tsurumi – Nhật xin vui lòng liên hệ : Công ty cổ phần Matra Quốc Tế : địa chỉ 238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội.

Hotline : 084761.8888 hoặc Mr Trường 0975.376.282 / 0982.808.471.

Web tham khảo các dòng máy bơm nước ; sieuthimaybomnuoc.vn .