Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hành nhé ! Nếu như trong công đoạn tiêu tiêu dùng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, website load chậm, hay là không truy tìm cập vào được 1 trang nào đó… thì bạn vui lòng ban bố với mình tại đây nhé. Thanks !
CHIA SẺ BÀI VIẾT LÊN:

Facebook0
Google+0

Trong bài viết trước thì websitechiasekienthuc[dot]com đã san sẻ với các bạn 1 số phần mềm không tính phí để tạo ảnh động gif 1 cách rất chi tiết rồi. Tuy nhiên, nếu như bạn đang tiêu tiêu dùng Photoshop thì bạn có thể tiêu tiêu dùng luôn soft này để tạo ảnh động cho giỏi và đỡ mất thời kì chuyên chở phần mềm hơic về để tiêu tiêu dùng.

Như các bạn đã biết thì Adobe Photoshop là 1 trong những phần mềm đồ hoạ bậc nhất trên toàn cầu, và chẳng thể phủ nhận những chức năng phổ biến và nổi bật của Photoshop trong ngoài mặt, chỉnh sửa hình ảnh cũng như rất nhiều hiệu ứng đã hoàn toàn khiến lấn át đi các phần mềm hơic có cùng chức năng. Nhưng ít người quan tâm đến 1 tính năng cũng hơi thú vị ở phần mềm này đó là năng lực tạo ảnh động (ảnh GIF) bắt mắt, vui nhộn và cũng rất giỏi nữa.

Đọc thêm:

  • [Tuts] Hướng dẫn khiến mờ hậu cảnh bằng Photoshop thuần tuý nhất
  • [Tuts] Hướng dẫn tạo hiệu ứng đổ bóng trong Photoshop cực dễ

Có rất nhiều bạn chọn cho mình cách khiến ảnh GIF bằng các phần mềm tạo ảnh động, việc này là rất hợp lý trong trường hợp mà bạn không có sẵn phần mềm Photoshop trong máy tính. Còn trong trường hợp máy tính bạn đã có sẵn Photoshop rồi thì bạn nên tiêu tiêu dùng phần mềm này luôn nhé. Vâng, và trong bài viết ngày bữa nay mình san sẻ với các bạn thủ thuật tạo ảnh động bằng Photoshop 1 cách chi tiết và dễ hiểu nhất.

Hướng dẫn tạo ảnh động trên Photoshop CS

Để bài viết được trực giác dễ hiểu mình sẽ Demo 1 cách tạo 1 bức ảnh cái quạt đang chạy nhé. Chi tiết cách khiến sẽ như sau:

+ Bước 1: Bạn chọn File => chọn Open (mở) để mở 2 file ảnh được chọn là cánh quạt và thân qua ra nhé. Hình ảnh thì bạn có thể kiếm trên mạng có rất nhiều.

tao-anh-dong-gif-bang-photoshop (1)

+ Bước 2: Nhấp đúp chuột vào Background cánh quạt => rồi nhấn Ok ở cửa sổ Layers. Mục đích của việc này là tạo Layer để lát khiến trong suốt Background.

tao-anh-dong-gif-bang-photoshop (2)

+ Bước 3: Chọn công cụ Magic Wand Tool để tạo vùng chọn đồng màu trên ảnh, click tạo vùng chọn rồi nhấn Delete để xoá Background màu trắng, tạo Background trong suốt.

tao-anh-dong-gif-bang-photoshop (3)

+ Bước 4: Nhấn lệnh V trên bàn phím để dịch chuyển cánh quạt sang Backround thân quạt rồi chọn Ctrl + T căn chỉnh cho vừa ý.

tao-anh-dong-gif-bang-photoshop (4)

+ Bước 5: Bạn mở mang khung hình thao tác trong Photoshop lên, rồi nhấn lệnh Ctrl + J để nhân đôi Layers cánh quạt và nhấn Ctrl + T để xoay cánh quạt.

tao-anh-dong-gif-bang-photoshop (5)

+ Bước 6: Tiếp tục nhân đôi Layers cánh quạt bằng Ctrl + J, rồi Crl + T để xoay cánh quạt.

tao-anh-dong-gif-bang-photoshop (6)

Căn chỉnh lần cuối cho ba lớp cánh quạt xếp khít nhau như hình bên trên.

+ Bước 7: Bạn hãy chọn Window => chọn tiếp Animation (đối với bản CS3 và các bản phải chăng hơn)

tao-anh-dong-gif-bang-photoshop (7)

Còn từ CS4 trở lên bạn chọn Window => chọn Timeline nhé. Mình đang tiêu dùng máy ở chổ khiến nên chỉ cài được bản CS3. Nhưng mọi thao tác các bạn cũng khiến cũng hoàn toàn tương tự vậy nhé.

tao-anh-dong-gif-bang-photoshop (18)

+ Bước 8: Khi các bạn bật trình tạo ảnh GIF lên sẽ hiện 1 ô ngang ở dưới và đã có sẵn bốn Layers được gộp lại rồi.

tao-anh-dong-gif-bang-photoshop (8)

Bạn tắt hai Layers trên cùng đi và chỉ để Background gốc và 1 Layers cánh quạt như hình dưới.

tao-anh-dong-gif-bang-photoshop (9)

+ Bước 9: Bạn nhấn vào công cụ Duplicates selested frames để thêm 1 Layers. Đồng thời tắt Layers 2 Layers 2 copy 2, bật Layers 2 copy lên.

tao-anh-dong-gif-bang-photoshop (10)

+ Bước 10: Tiếp theo bạn click vào công cụ Duplicates selested frames để thêm 1 Layers thứ 3, đồng thời tắt Layers 2Layers 2 copy, bật Layers 2 copy 2 lên.

tao-anh-dong-gif-bang-photoshop (11)

+ Bước 11: Sau khi khiến xong những bước trên bạn nhấn giữ Ctrl và click chuột vào ba Layers dưới để chọn cùng lúc 3 Layer này => rồi click chuột phải chọn Other… để định thời kì chuyển đổi Layers.

tao-anh-dong-gif-bang-photoshop (12)

+ Bước 12: Bạn đặt thời kì chuyển đổi cho từng Layers, Seconds ở đây được hiểu là (giây) nhé các bạn.

tao-anh-dong-gif-bang-photoshop (13)

Bạn có thể nhấn vào đây để xem thử, và cài đặt thời kì sao cho ưng ý nhất.

tao-anh-dong-gif-bang-photoshop (17)

+ Bước 13: Nếu đã Ok rồi thì các bạn Save lại nhé. Nhớ là Save file với định dạng GIF (ảnh động), vì tôi và quý hơich đang tạo ảnh động mà.

Thực hiện: Bạn chọn File => chọn Save for Web & Devices… hoặc là bạn có thể tiêu tiêu dùng nhanh lệnh Alt+Shtft+Ctrl+S.

tao-anh-dong-gif-bang-photoshop (14)

+ Bước 14: Ở cửa sổ Save for Web & Devices bạn đặt định dạng ảnh là GIF rồi chọn Save để thực hành lưu lại hình ảnh.

tao-anh-dong-gif-bang-photoshop (15)

Cuối cùng bạn chọn lưu file vào vị trí bạn muốn rồi đặt tên cho file ảnh, chọn Save để hoàn thành.

tao-anh-dong-gif-bang-photoshop (16)

Và đây là thành tựu của mình nè, mình Demo nên chưa đẹp lắm. Nếu khiến chu đáo thì hình ảnh sẽ trung thực và đẹp hơn rất nhiều 😀

tạo ảnh động bằng photoshop

Ngoài tính năng khiến ảnh động theo chuyển di Layers lớp, Photoshop còn cho phép các bạn tạo hiệu ứng màu và nhiều hiệu ứng hơic cho bức hình của mình nữa. Bạn hãy thử và tự hơim phá thêm nhé 😀

Lời kết

Okey, tương tự là mình đã chỉ dẫn rất chi tiết cho các bạn cách khiến ảnh động gif bằng Photoshop cực kỳ giỏi rồi đó. Hơi nhiều bước 1 chút nhưng hơii quát là bạn khiến 1 đôi lần là quen tay liền à 😛

Đến đây bài viết tạo ảnh động trong photoshop của mình xin được nhất thời ngừng. Hi vọng với những chia sẽ này sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công !

Cộng tác viên: Lương Trung

[Tuts] Cách khiến ảnh động Gif bằng Photoshop cực kỳ thuần tuý
5 (1) vote