Làm ra làm sao để chỉ cần học trong khoảng time ngắn các hiệu quả vẫn cao!?

Vì Sao là 15 phút?

Trong cuốn “Study Skills for successful Students” (kĩ năng học tập cho những sinh viên giỏi), tác giả có nói, sự tập kết của mỗi người thường ở điểm cao nhất trong 15 phút đầu và giảm dần giữa những phút kế tiếp. vì vậy, thay vì cố định lịch học là 1 tiếng cho một đầu bài vở gì đấy, chúng ta cũng có thể chia thành bốn giai đoạn, mỗi giai đoạn 15 phút. Khoa học gọi đó là công thức 15×4, đã đc chứng minh là rất công dụng đấy nhé!

==>> Xem thêm trung tâm gia sư giởi môn lý 12 :   gia su ly lop 12

kim chỉ nam rõ ràng

Thay vì lẩm nhẩm trong đầu rằng tối nay bạn cần phải xong xuôi bài tập toán, viết kết thúc bài văn hay làm ngừng đề Anh,… hãy ghi rõ rệt ra một mẩu sticker and gắn nó lên chiếc đèn học, càng chi tiết càng tốt. Làm toàn từ bài bao nhiêu đến bài bao nhiêu, trong thời gian bao lâu. rõ ràng, trong 15 phút thứ nhất của buổi học, bạn “yêu cầu” bản thân mình phải làm ngừng 2 bài ở trang 60. Để đồng hồ thời trang trước mặt and bạn cũng có thể theo sát các bước làm bài của mình.

Học gì trong 15 phút đầu tiên?

 

Bạn nên ban đầu buổi học với môn học mình thoải mái tự tin nhất, cố gắng ước lượng đúng chuẩn những gì mình rất có thể làm trong 15 phút. không nên đặt ra quá nhiều phương châm để rồi thấy nản chí khi không còn xong xuôi chúng 1 cách gấp rút. Bạn nên mua một cuốn sổ nhỏ, dạng chuyên dụng để ghi chép những đầu công việc cần làm, đính kèm một ô dùng để tick vào các việc đã làm kết thúc.

 

 

 

 

Nhưng trong 15 phút ấy, họ cần làm cái gi nhỉ?

 

 

Đâu cần tránh xa “cám dỗ”

mình muốn xem phim, bạn muốn vào mạng, tán dóc với bằng hữu. gật đầu đồng ý thôi, miễn là bạn làm ngừng bài tập đã. Với mỗi 15 phút tập kết và xong xuôi một đầu việc nào đó trong nhật kí của ngày, bạn nên tự thưởng chính bạn dạng thân mình 2 phút thư giãn, đủ để lướt qua tường Facebook đứa bạn thân, cập nhật tin tức thiết yếu. Nhớ đặt đồng hồ đeo tay cần thẩn and không được phép nuông chiều bản thân mình. Hoặc muốn thương cảm, hãy dành tới lần tiếp sau, khi bạn tốt ngừng nghĩa vụ 15 phút kế đó.

giải pháp khác cho 2 phút nghỉ giải lao

 

Ra khỏi bàn học, vươn vai, làm vài động tác thể dục hay chỉ dễ chơi là chạy ra ban công hứng chút nắng, chút gió, hít thở không gian trong lành cũng rất xuất sắc cho trí não của người sử dụng đấy nhé! trong lúc ấy, nỗ lực nghĩ về điều mình vừa làm được and chắc chắn các bạn sẽ mỉm cười để lấy thêm động lực cho bài tập tiếp!

Hãy bảo trì công thức, quy mô học tập này trong một thời gian dài. bạn sẽ rèn luyện đc sự tập kết cho bản thân. thêm nữa, khi đã hiểu cách thức kiểm soát trí não, bạn cũng có thể tăng khoảng thời hạn học lên, 30 phút cho mỗi lần chẳng hạn!

Chúc bạn thành công!

Nguồn: Tổng hợp trên mạng