Váng Bọt

Ưu nhược điểm của máy sục khí thả chìm Ejector

Ejector có rất nhiều ưu điểm, một số ưu điểm chính như sau:

+ Cung cấp oxy hiệu quả, lượng oxy được cung cấp nhanhà đều khắp toàn bộ bể chứa, thậm chí đến tận đáy bể. Điều này giúp đảm bảo lượng oxy cho những vi sinh vật kị khí phát triển, đẩy nhanh quá trình phân hủy những chất hữu cơ trong bể chứa.

+ Máy sục khí chìm đưa oxy vào trong bể ở phía dưới mặt nước nên chúng sẽ đi lên và phân tán trên bề mặt chậm hơn, như vậy sẽ giúp duy trì lượng oxy trong bể chứa nhiều hơn.

+ Kiểm soát được những mùi khó chịu, những chất oxy hóa, và tiếng ồn khó chịu.

+ Thiết kế đơn giản, gọn nhẹ, không cần thêm thiết bị phụ trợ

+ Sử dụng an toàn, đơn giản, bảo trì bảo dưỡng dễ dàng

+ Chi phí lắp đặt, chi phí vận hành và bảo trì thấp

+ Lắp đặt dễ dàng nhờ hệ thống thanh trượt và xích neo bơm, không cần làm cạn bể chứa trước khi tiến hành lắp đặt.

+ Máy hoạt động hoàn toàn dưới nước nên sẽ tiết kiệm được diện tích, giảm tiếng ồn.

Nhiều ưu điểm như trên thì có thể được ứng dụng thực tế như thế nào ?

+ Máy sục khí chìm được ứng dụng rất nhiều trong thực tế. ứng dụng có thể nhận thấy dễ dàng nhất chính là trong công nghệ xử lý nước thải và trong nuôi trồng thủy sản.

+ Ngoài ra, thiết bị còn được sử dụng để sục khí, khuấy trộn cho mốt số ngành sản xuất thực phẩm hay chế biến giấy, ngành dệt, nhuộm…

+ Một số những công trình tạo cảnh quan công cộng, những hồ điều hòa…cũng sử dụng những thiết bị sục khí chìm để đảm bảo môi trường nước luôn sạch, tránh được sự lắng cặn của bùn, tích tụ khí độc và mùi khó chịu.

+ Cùng với sự phát triển của khoa học, những chiếc máy sục khí nói chung và máy sục khí chìm nói riêng ngày càng được cải tiến, nâng cao hiệu quả hoạt động và đáp ứng được nhu cầu ngày càng phong phú của người sử dụng. Để có thể lựa chọn được loại máy phù hợp, các bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết thông qua các nhà cung cấp như ( Matra Quốc Tế …)

Máy sục khí thả chìm Ejector : dòng sục khí được thổi ra theo một hướng cụ thể, bọt khí sẽ to hơn và sự chuyển động của dòng nước sẽ lớn hơn.

Nguyên tắc hoạt động của máy dựa vào lực hút chân không, thông qua hệ thống ống dẫn từ trên mặt nước. Khi máy hoạt động sẽ hút nước vào khu vực hút, lực hút càng mạnh thì áp lực càng giảm. Sự chênh lệch áp suất ở đáy bể và không khí trên bề mặt giúp cho không khí trên bề mặt được hút vào và hòa trộn với nước, thông qua ống khuếch tán tạo áp lực cần thiết đẩy dòng sục khí ra ngoài.

Chính dòng sục khí này sẽ giúp phân tán oxy vào trong nước được tối ưu, nhanh và đều khắp bể chứa. Do thiết bị đặt hoàn toàn dưới bể nên có thể sục khí oxy sạch xuống sâu.

Cũng giống như thiết bị sục khí bề mặt, máy sục khí chìm cũng có tác dụng loại bỏ bớt một số loại khí độc bên trong bể chứa như Nitơ, Hydro Sunfit…giúp cải thiện chất lượng nước và chất bùn dưới bể chứa, ngăn sự phân tầng, giữ được sự cân bằng hệ sinh thái.

Để liên hệ mua được các dòng máy sục khí thả chìm Ejector chính hãng Tsurumi – Nhật xin quý khách vui lòng Call tới Matra Quốc Tế chúng tôi theo sđt 084761.8888 hoặc Mr Trường 0975.376.282 / 0982.808.471. ([email protected])

Tham khảo các dòng máy sục khí thả chìm tại đây ; Sieuthimaybomnuoc.vn