Vai Tro Cua Sinh Trac Hoc Trong He Thong Dinh Cu Uc

Một trong những thủ tục quan trọng khi xin định cư Úc mà mọi người bắt buộc phải thực hiện đó là cung cấp dữ liệu sinh trắc học.

Hình ảnh lấy dấu vân tay để làm hồ sơ visa chuẩn bị cho quá trình định cư Úc. 

 

Đây là thủ tục đơn giản nhưng phải do chính đương đơn thực hiện, nhằm mục đích xác định thông tin cá nhân, tránh tình trạng lạm dụng nhập cư và gian lận thông tin khi xin định cư Úc.

 

Nước Úc tự hào với hệ thống sinh trắc tiên tiến

 

Nước Úc là một trong những quốc gia đầu tiên phát hành hộ chiếu điện tử vào năm 2005, tiếp đó là cổng kiểm soát biên giới tự động vào năm 2007 và bắt đầu chương trình trao đổi dữ liệu sinh trắc học với các nước khác để giải quyết vấn đề nhận diện gian lận quốc tế cũng như gian lận định cư Úc vào năm 2009.

 

Phát biểu tại Hội nghị sinh trắc học châu Á – Thái Bình Dương, ông Peter Dutton (Bộ trưởng Bộ Nhập cư và Bảo vệ biên giới Úc) cho biết, những phát kiến mới trong lĩnh vực sinh trắc học sẽ góp phần quan trọng vào việc bảo vệ an ninh quốc gia và nhận diện cá nhân.

 

Bên cạnh đó, ông cũng cho biết Úc rất tự hào về những đổi mới trong hệ thống quản lý biên giới trên nền tảng sinh trắc học. Nước này đã phát triển hệ thống được nhiều quốc gia khác trên thế giới sử dụng nhằm tránh những rủi ro liên quan đến gian lận, tội phạm xuyên quốc gia và các mối đe dọa khác.

 

Ông Dutton tự hào: “Úc đã phát minh thị thực điện tử, cơ quan du lịch điện tử và hệ thống xử lý hồ sơ nhập cảnh hiện đại. Đó là nền tảng quan trọng trong việc bảo vệ biên giới của chúng tôi hiện nay”.

Ông Dutton cho biết, việc đổi mới sẽ tiếp tục được thực hiện bởi nền kinh tế Úc phụ thuộc vào việc chương trình nhập cư có vận hành trôi chảy hay không, có tạo thuận lợi cho khách du lịch, sinh viên và người nhập cư có tay nghề cao nhập cảnh hay không.

 

Trong giai đoạn 2013 – 2014, đã có hơn 35 triệu du khách nhập cảnh vào Úc và gần năm triệu visa được cấp. Ước tính, lượng hành khách du lịch trong và ngoài nước Úc sẽ tăng lên 50 triệu lượt vào năm 2020.

 

Lưu ý khi lấy thông tin sinh trắc định cư Úc

 

Thủ tục cung cấp dữ liệu sinh trắc diễn ra trực tiếp tại phòng tiếp nhận hồ sơ VFS tại TP.HCM và Hà Nội. Quá trình lấy dữ liệu cá nhân được thực hiện nhanh chóng, bảo mật bằng hình thức chụp hình khuôn mặt và quét vân tay bằng máy. Bạn phải đảm bảo các yêu cầu sau trong quá trình lấy thông tin sinh trắc học:

  • Khuôn mặt khi chụp hình cần được nhìn thấy rõ ràng
  • Không được để tóc, che mắt, đội nón, mắt kính, khăn choàng che qua đầu hay tất cả những gì có thể che đi một phần nào đó trên khuôn mặt.
  • Nếu bạn che đầu vì lí do tôn giáo, bạn phải đảm bảo khuôn mặt được nhìn rõ ràng từ dưới cằm lên đỉnh trán và 2 bên mặt.
  • Lấy dấu vân tay: đặt vân tay lên bàn, lấy dấu theo thứ tự 4 ngón bàn tay trái, 4 ngón bàn tay phải, 2 ngón cái.

Thủ tục lấy sinh trắc học định cư Úc phải do chính đương đơn thực hiện, nếu đương đơn từ chối lấy dấu sinh trắc học thì hồ sơ xin thị thực sẽ không được chấp nhận.

Trả lời