Yd12 600x380

Trường cao đẳng dược đã đưa ra chính sách ở trong việc thời gian học Văn bằng 2 của trường Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu sẽ được rút ngắn để cho các bạn sinh viên có thể nhanh chóng tốt nghiệp. Và qua đó thì chính lý do đó sẽ giúp cho các bạn có thực sự nhiều cơ hội lựa chọn việc làm đúng ngành, đúng sở thích.

Tốt nghiệp Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu ra trường sẽ làm gì? Ở đâu?

Đặc thù của ngành Vật lý trị liệu và phục hổi chức năng là dùng các kĩ thuật vật lý để điều trị cho bệnh nhân giúp phục hồi các chấn thương cũng như là giúp các bộ phận trên có thể trở về hoạt động trong trạng thái bình thường

Công việc cụ thể của Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu sau khi tốt nghiệp văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu bao gồm:

Xem xét bệnh án của bệnh nhân và quan sát bệnh nhân hoạt động (đứng, đi lại, v.v) để chẩn đoán khả năng hồi phục.

Lên kế hoạch, đưa ra mục đích chữa bệnh và kết quả mong đợi khi chăm sóc người bệnh.

Đánh giá tiến trình bệnh, thay đổi kế hoạch chăm sóc

Hướng dẫn cho bệnh nhân và gia đình bệnh nhân làm thế nào để có được kết quả mong đợi và cách tốt nhất để phục hồi.

Sau khi hoàn thành khóa học về vật lý trị liệu, phục hồi chức năng, nhà vật lý trị liệu có thể làm việc trong:

Nhóm chăm sóc sức khỏe, giám sát công việc của người phụ tá, cố vấn cho bác sĩ phẫu thuật;

Các phòng khám tư, bệnh viện tư, bênh viện thành phố, trung ương hoặc các trung tâm chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng.

Nhà riêng của bệnh nhân đối với những bệnh nhân có yêu cầu, khả năng tài chính hay điều kiện sức khỏe không cho phép.

Rút ngắn thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu

Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh yêu thích lĩnh vực này, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng hệ Văn bằng 2 với thời gian đào tạo được rút ngắn từ 1,5 năm nhưng vẫn đảm bảo đủ nội dung kiến thức cũng như kĩ năng tay nghề của sinh viên. Ra trường sớm hơn đồng nghĩa cơ hội việc làm cũng nhiều hơn do đó tỷ lệ tìm được việc, có việc làm là gần 100%.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu phục hồi chức năng của Trường Cao đẳng Y Dược HCM phải trải qua quá trình đào tạo  là từ 18 đến 20 tháng tùy thuộc vào bằng cấp mà bạn đã có ở Văn bằng 1, và thời gian học cụ thể như sau

Đối với những thí sinh có bằng Cao đẳng trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Xét nghiệm… thì thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng là 18 tháng.

Trong thời gian đào tạo này, sinh viên được học tập kiến thức chuyên môn, được rèn luyện những kỹ năng tay nghề thực tiễn, để có thể trở thành một Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng giỏi. chuyên môn cao, thành thạo tay kỹ năng tay nghề.

Sau khi hoàn thành xong chương trình học, thí sinh được cấp bằng Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng chính quy theo đúng quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp có cơ hội làm việc tại những địa chỉ tuyển dụng Kỹ thuật viên vật lý trị liệu, các Trung tâm chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng.