xu-huong-nguoi-viet-dau-tu-trang-trai-uc

Với đặc tính thổ nhưỡng và đặc điểm khí hậu thuận lợi nên ngày càng nhiều người Việt quan tâm đầu tư trang trại Úc để gia tăng lợi nhuận.

Ngày càng nhiều người Việt quan tâm đầu tư trang trại Úc để gia tăng lợi nhuận.
Ngày càng nhiều người Việt quan tâm đầu tư trang trại Úc để gia tăng lợi nhuận.

Một đại gia Việt Nam vừa chi 13.6 triệu USD mua lại trang trại Vermelha Station để đầu tư chăn nuôi gia súc. Giá trị thương vụ này gồm trang trại và đàn bò 10.000 con. Theo đánh giá, ngoài chăn nuôi trang trại này có thể phát triển được nhiều mô hình khác để tận dụng giá trị đầu tư.

Trang trại có diện tích 2.000 km2 này năm 2014 từng được tập đoàn CT Group của Việt Nam cân nhắc mua lại để trồng thanh long với tham vọng phát triển một siêu trang trại có diện tích lên tới 10.000 ha, vốn đầu tư dự kiến 100 triệu USD. Tuy nhiên đến đầu năm 2016 thì thoả thuận này bị huỷ bỏ.

Tiềm năng khi đầu tư trang trại Úc

Có hai trường phái khi đầu tư trang trại Úc, một là phát triển nông nghiệp, hai là phát triển thêm rồi bán lại – gọi là đầu tư bất động sản trang trại. Từ trước đến nay, việc mua trang trại Úc từ các nhà đầu tư Việt Nam không phải quá mới lạ, tuy nhiên các trang trại chủ yếu thu hút nhà đầu tư nhỏ lẻ với giá trị đầu tư không quá lớn.

Đầu tư vào nông nghiệp là chủ trương của chính phủ Úc nhằm tận dụng nhiều diện tích chưa được khai thác ở nước này, chẳng hạn vùng lãnh thổ bắc Úc có thổ nhưỡng cùng nguồn nước ngọt thuận lợi để trồng các loại rau và giống cây ăn quả từ Việt Nam như chuối, xoài, nho, thanh long…

Đầu tư vào nông nghiệp là chủ trương của chính phủ Úc nhằm tận dụng nhiều diện tích chưa được khai thác ở nước này.
Đầu tư vào nông nghiệp là chủ trương của chính phủ Úc nhằm tận dụng nhiều diện tích chưa được khai thác ở nước này.

Ngoài cây trồng ăn trái thì các trang trại Úc còn phù hợp để chăn nuôi gia súc, tiêu biểu là bò hay cừu… Khu vực này hàng năm cung cấp tới 500.000 con bò thịt, trong đó 50% dùng để xuất khẩu. Ngoài ra nơi đây còn có nhiều mỏ khoáng sản bao gồm mangan, chì, uranium, phốt phát, sắt… cùng trữ lượng dầu khí lớn (ước tính khoảng 240.000 tỷ m3) và thiên nhiên tương đối hoang sơ để phát triển thêm ngành du lịch.

Quý vị quan tâm tới lĩnh vực đầu tư trang trại Úc hay bất động sản Úc có thể liên hệ trực tiếp với Đất Vàng Châu Úc theo hotline 0911 899 593 – 0911 899 595 để được tư vấn thêm. Chúng tôi cam kết đồng hành cùng quý vị từ A-Z trong mỗi chương trình đầu tư với những thông tin chuyên sâu và giá trị nhất.