Hoạt động bằng tích điện mặt trời, nam sinh Đinh Quang Lâm cho biết máy sẽ góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, bảo vệ môi trường thiên nhiên.

Ban tổ chức cuộc thi ý nghĩ đó trẻ thơ 2017 vừa tổng kết and trao giải cho 6 ý nghĩ đó giỏi nhất trong năm này.

==>> Xem thêm gia sư uy tín tiếng anh lớp 5 :   gia sư tiếng anh lớp 5

Trong đó, ở nhóm lớp 4-5, sáng kiến của Đinh Quang Lâm – học sinh lớp 5 trường tiểu học Nguyễn Trãi (Hải Dương) đã vượt qua hàng ngàn bài dự thi khác để đạt giải nhất trong cuộc thi.

Nam sinh cho biết, sau mỗi trận mưa lớn, trước cửa nhà em, nước ngập lênh láng, xe cộ đi gian nan còn gạch lát vỉa hè và mặt đường lại bong lên. Thấy các cô chú công nhân sửa đường vất vả, Lâm nảy ra ý nghĩ đó sẽ tạo nên ra chiếc “Máy tạo gạch lát đường siêu lanh lợi bằng tích điện mặt trời”. Sản phầm này sẽ thêm phần giảm thiểu tai nạn giao thông, tiết kiệm sức lao động, giảm lượng khí thải gây ô nhiễm và độc hại môi trường thiên nhiên, ảnh hưởng đến việc nóng lên toàn cầu.

Máy hoạt động bằng tích điện mặt trời dưới mọi ĐK thời tiết and tự động hóa lát đường bằng sự tính toán, điều khiển của công nhân.

thay mặt Honda VN trao giải nhất cho em Đinh Quang Lâm, học sinh lớp 5 trường tiểu học Nguyễn Trãi.

Còn ý tưởng “Chiếc máy hút rác vũ trụ” mang lại không gian sạch, Ship hàng nhu yếu phân tích của em Đinh Tiến Đạt trường tiểu học Nguyễn Siêu (Hà Nội) đạt giải 2 của cuộc thi.

trong khi đó, em Nguyễn Khánh Linh, trường tiểu học Vĩnh Trại (Lạng Sơn) nghĩ đến việc làm các chú chuồn chuồn máy hút hết không khí nóng bên dưới mặt đất tạo ra những cơn mưa nhỏ làm giảm nhiệt độ cho mùa hè. ý nghĩ đó này đạt giải ba.

Ở nhóm lớp 1-3, ý tưởng về Màn lọc and giải quyết những sóng gây hại của tập thể nhóm học viên Vũ Mai Trang, Nguyễn Vũ Phúc, Nguyễn Ngọc Hà trường tiểu học Trần Phú (Ninh Bình) đã giành giải nhất. ý tưởng Giường bệnh thông minh của Tần Chi Khường, Huỳnh Ngọc Thảo Nguyên học sinh trường An Thạnh 2 (Đồng Tháp) đạt giải nhì. Còn ý nghĩ đó Sân trường đa năng bên trên cao của em Đinh Thanh Phong, trường tiểu học Dương Xá (Hà Nội) đạt giải ba.

Ban tổ chức trao Tặng giải thưởng cho trường Tiểu học Nguyễn Siêu (Hà Nội).

ra mắt từ thời điểm tháng 4 đến tháng 8 hàng năm, cuộc thi là sân chơi cho Anh chị bé dại thỏa sức bộc lộ trí hình dung & sự trí tuệ sáng tạo với những ý nghĩ đó lạ mắt nhắm tới một cuộc sống đời thường tiến bộ, xuất sắc đẹp hơn. Đây cũng là dịp để những em nhỏ dại cùng nhau tranh tài bộc lộ sự hiểu biết, tự tin cùng khả năng trước ban giám khảo & khán giả.

trong năm này, cuộc thi đã nhận 495.000 ý tưởng sáng tạo đc gửi về từ khắp mọi miền nước nhà. Sau 4 tháng làm việc, ban giám khảo đã lựa chọn ra 2 quán quân, 2 giải nhì, 2 giải ba của group học sinh lớp 1-3 and nhóm học sinh lớp 4-5.

Mỗi quán quân những em sẽ nhận học bổng trị giá 20 triệu đồng, giải nhì là 14 triệu đồng, còn giải ba là 8 triệu đ. nhân dịp kỷ niệm 10 năm tổ chức cuộc thi, ban tổ chức còn tặng ngay các em đạt quán quân, nhì, ba một chuyến thăm quan Japan hồi tháng 3/2018.

Ngoài giải thường giành cho sỹ tử, để ghi nhận sự sát cánh đồng hành and hỗ trợ của những trường tiểu học giúp học viên dự thi, ban tổ chức đã trao bộ quà tặng kèm theo 60 triệu VND cho trường có thí sinh giải quán quân, 50 triệu đ cho trường có sỹ tử giải nhì and 40 triệu đồng cho giải ba.

Dịp này, C.ty Honda VN trích ra 2,5 tỷ VNĐ để trao khuyến mãi 680 suất học bổng cho các học sinh có thực trạng khó khăn biết vươn lên trong học tập của 68 trường tiểu học; hỗ trợ trang thiết bị thư viện cho 12 trường tiểu học thuộc 12 tỉnh bên trên toàn nước.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng