Tien Won Han Quoc

Đến đất nước Hàn Quốc để du lịch, bất cứ chi tiêu đi lại, ăn uống hay mua sắm của du khách đều cần dùng đến tiền mặt. Bởi nếu dùng tài khoản thanh toán quốc tế thì chi phí sẽ rất cao. Hơn nữa, không phải nơi nào cũng nhận thanh toán bằng tiền ngoại tệ, nên việc đổi tiền là rất cần thiết. Vậy thì có kinh nghiệm gì khi đổi tiền đi du lịch Hàn Quốc dành cho du khách không? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Đơn vị tiền tệ của Hàn Quốc là gì?

Theo kinh nghiệm đổi tiền đi du lịch Hàn Quốc của chúng tôi, du khách nên tìm hiểu trước đơn vị và các mệnh giá tiền tệ tại đất nước này. Hiện tại, đồng tiền của Hàn Quốc được gọi là tiền won, viết tắt là KRW và hiện đang lưu hành cả đồng tiền xu và tiền giấy. Tiền xu sẽ có các mệnh giá 1,5,10,50,100 và 500won. Còn tiền mặt sẽ có các mệnh giá là từ 1000, 5000, 10000 đến 50000 won.

tien-han-quoc

Nên đổi tiền ở Việt Nam hay Hàn Quốc

Theo trang website uy tín chuyên về kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc theo tour, để du khách dễ dàng lựa chọn cho mình nơi đổi tiền phù hợp với nhu cầu cá nhân, hãy cùng xem chia sẻ nên đổi tiền ở Việt Nam hay Hàn Quốc nhé!

– Đổi tại Việt Nam: Du khách có thể chủ động thông tin về giá cả và địa điểm đổi một cách dễ dàng. Nếu du khách đổi tiền ở ngân hàng, thì sẽ phải mất một khoản phí dịch vụ. Tuy nhiên lại có thể đảm bảo an toàn và độ uy tín lớn. Nếu du khách đổi tiền ở các tiệm vàng hay nơi mua bán ngoại tệ nhỏ lẻ, thì sẽ không mất quá nhiều phí. Tuy nhiên để lựa chọn được nơi đổi tiền uy tín thì không phải nơi nào cũng tìm được.

– Đổi tiền ở Hàn Quốc: Ngay khi đáp máy bay, du khách có thể đổi tiền tại các quầy đổi ngoại tệ của các ngân hàng Hàn Quốc. Với mức chi phí mặt bằng khá cao nên việc du khách mất thêm một khoản phí dịch vụ lớn là không tránh khỏi. Nếu đổi ở ngoài, du khách lại thường không rõ ngôn ngữ để giao tiếp nên thường nhờ đổi hộ, hình thức đổi tiền này không đảm bảo an toàn và rất dễ xảy ra tình trạng bị lừa và mất – thiếu tiền.

Cung điện Hoàng Gia Gyeongbok-hàn-quốc

Những lưu ý hữu ích khi đổi tiền đi du lịch Hàn Quốc

Để thuận lợi đổi tiền và có kinh phí chủ động cho chuyến đi du lịch Hàn Quốc, du khách cần lưu ý những điều sau đây:

– Nếu đổi tiền ở Việt Nam, du khách có thể đổi từ tiền Việt rất dễ dàng. Tuy nhiên, nếu sang Hàn Quốc bạn mới đổi tiền thì nên mang theo những đồng tiền thông dụng như đô la Mỹ, đồng yên Nhật hay đồng Euro để dễ dàng đổi tiền hơn nhé!

– Một điều quan trọng du khách cần lưu ý khi mang theo tiền khi đi du lịch Hàn Quốc đó là: Nếu mang quá số tiền 7000 USD hoặc giá trị tương đương với các đồng ngoại tệ khác không phải tiền Won thì sẽ phải khai báo với Hải quan khi nhập cảnh nhé!

– Du khách nên ước chừng số tiền mình sẽ chi tiêu khi đi du lịch Hàn Quốc để đổi số tiền phù hợp, không nên đổi quá nhiều vì khi đổi lại tiền Việt thì sẽ bị hụt đi một khoản phí, gọi là phí giao dịch.

Hy vọng với những thông tin cụ thể về kinh nghiệm đổi tiền trên, du khách đã có cho mình những thông tin hữu ích cho chuyến đi Hàn Quốc sắp tới. Nếu còn bỡ ngỡ hay không có kinh nghiệm du lịch tự túc Hàn Quốc, thì hãy liên hệ với dulich.pro.vn/du-lich-han-quoc để mua tour trọn gói và được hướng dẫn tận tình nhé!