1. Rượu nhân sâm – linh chi: + phần tử gồm có: 20gr nhân sâm, 30gr linh chi, và một lít rượu trắng (loại ngon).
Cach ngam ruou bo nhan sam
==>> Xem thêm : cách ngâm rượu sáp ong
+ thành phần gồm có: 20gr nhân sâm, 30gr linh chi, & một lít rượu trắng (loại ngon)
+ Cách ngâm: cho nhân sâm và linh chi vào cùng ngâm trong rượu, ngâm với thời gian hơn hai tuần là có thể dùng đc. Mỗi lần dùng một cốc nhỏ tuổi, ngày dùng hai lần. Món rượu này có chức năng chữa: mất ngủ, tình trạng ăn uống kém, người suy nhược sau cơn bệnh…
2. Rượu nhân sâm – câu kỷ tử
+ phần tử gồm: 30gr nhân sâm, nửa kg câu kỷ tử, 200gr thục địa, 2 kg đường phèn, và 5 lít rượu trắng loại ngon.
+ Cách làm: cho cả những vật liệu bên trên vào một cái khạp, rồi đổ rượu vào để ngâm, đậy kín đáo lại. Một tháng sau thì gạn lọc, lấy nước dùng. Bài rượu này có tác dụng hữu dụng khí huyết, hiệu nghiệm thấy rõ đối với các chứng như: suy nhược lâu ngày ăn kém, mất sức, ra những giọt mồ hôi trộm, mất ngủ, choáng váng, đau lưng…
==>> Xem thêm : tác dụng của quả sim
3. Rượu nhân sâm – hoàng kỳ
+ nguyên liệu gồm: nhân sâm (50gr), hoàng kỳ (50gr), cùng một lượng rượu ngon không thiếu thốn. Đem nhân sâm, hoàng kỳ ngâm vào rượu khoảng vài tuần là rất có thể dùng được. Loại rượu ngâm này có công dụng bổ trung ích khí, cường tráng thân thể, tăng tuổi thọ và chống lão hóa.
không dừng lại ở đó, để bồi bổ khung hình, bổ tinh, tăng tủy, còn có thể chế biến món Gà niêu nấu nhân sâm – với nguyên vật liệu gồm: một con gà giò, 50gr nhân sâm (tươi), 20gr nấm hương, cùng gừng, hành, những gia vị. Cách làm: gà làm sạch, chặt khúc, nhân sâm, hành, gừng, nấm hương cùng cho vào niêu, và một lượng nước không thiếu thốn (nước phải ngập qua mặt nguyên liệu). Cho niêu vào trong lò hấp, hấp trong 1 giờ, món ăn thơm ngon, khoái khẩu, có công hiệu ôn trung ích khí (điều chỉnh chức năng tiêu hóa, tạo sức), bổ tinh tăng tủy.
Nguồn: Tổng hợp trên mạng