Tính toán chi phí cải tạo nhà luôn là bài toán khó bởi vì chúng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nhu cầu, chất liệu hay là tình trạng thực tế công trình,… Nếu bạn cũng đang quan tâm về vấn đề này thì hãy tham khảo ngay cách ước tính dưới đây của thiết kế nhà đẹp Quang Minh nhé.

Chi phí cải tạo nhà cao tầng

Với những căn nhà cao tầng, thì việc cải tạo nhà sẽ gặp nhiều khó khăn hơn do kết cấu phức tạp hơn. Vì vậy, chi phí thi công cao hơn. 1 phép tính thường được dùng để ước tính chi phí cải tạo nhà là tăng thêm 50% so với nhà 1 tầng cho mỗi tầng được cải tạo.

Với các công trình xây dựng thêm tầng, ngoài việc chuẩn bị tài chính, việc lựa chọn thi công, bạn cũng nên tìm hiểu xin giấy phép xây dựng, sửa chữa, hoặc là cải tạo nhà.

Chi phí cải tạo, cơi nới đơn giản cho nhà 1 tầng

Đối với những công trình cơi nới đơn giản chỉ bao gồm 1 tầng trệt, thì chi phí cải tạo nhà trung bình sẽ rơi vào khoảng 5 – 10 triệu/m2. Chi phí này đã bao gồm phí thiết kế, chi phí thi công, vật liệu xây dựng và hoàn thiện nội thất. Như vậy, 1 diện tích nhà sẽ được mở rộng lên khoảng 10m2 và sẽ không mất quá 100 triệu cho toàn bộ từ đầu tới cuối quá trình cải tạo.  

Chi phí cải tạo phụ thuộc vào kết cấu của nhà
Chi phí cải tạo phụ thuộc vào kết cấu của nhà

Nếu trong trường hợp mà bạn muốn giảm chi phí thiết kế cho công trình cơi nới nhà của mình thì bạn hãy tham khảo tư vấn của thiết kế nhà đẹp giúp tối ưu hoá chi phí nhé.

Cải tạo nhà bếp hết bao nhiêu?

Phòng bếp là công trình đòi hỏi có yêu cầu đặc thù hơn những không gian khác do có hệ thống trang thiết bị đặc trưng. Trong trường hợp thi công 1 căn bếp mới, thì bạn có thể phải can thiệp đến các đường ống nước, hay là hệ thống thoát nước. 

Cải tạo nhà bếp sẽ phức tạp hơn so với các hạng mục khác
Cải tạo nhà bếp sẽ phức tạp hơn so với các hạng mục khác

Bên cạnh đó, các yếu tố khác như nội thất bếp và trang thiết bị cũng khiến cho chi phí cải tạo nhà bếp của bạn tăng cao nếu được thay mới hoàn toàn. Do đó bạn nên cân nhắc thật kỹ cho các hạng mục sửa chữa trong nhà.

Vật liệu và chi phí thi công

Sửa chữa cải tạo thì việc sử dụng nguyên vật liệu cũng không khác gì so với xây mới. Bên cạnh đó, mỗi loại vật liệu lại có 1 mức giá khác nhau. Chính vì vậy, trước khi tiến hành thi công, gia chủ cần nghiên cứu kĩ lưỡng về thị trường giá cả của các loại vật liệu giúp tìm được giải pháp phù hợp nhất. 

Bên cạnh đó, chi phí cải tạo nhà thi công còn phụ thuộc vào đội thợ, cũng như kĩ năng và thời gian. Bạn có thể thanh toán khoán hay công nhật khác nhau. Nhưng mà cho dù sử dụng cách nào đi chăng nữa thì bạn hãy chắc chắn rằng bạn có thể giám sát để mọi thứ diễn ra ổn nhất.

Hi vọng với những chia sẻ mà thiết kế nhà đẹp chia sẻ sẽ giúp bạn nắm được chi phí cải tạo nhà một cách cơ bản nhất. Từ đó có dự trù phù hợp cho kế hoạch cải tạo không gian gia đình mình.