Vai Soi Cotton

CHẤT LIỆU VẢI NÀO NÊN MẶC TRONG NGÀY HÈ NÓNG NỰC.

Mùa hè ở Việt Nam rất nóng nực và ẩm ướt, cho dù bạn ở miền Bắc hay miền Nam cũng không thoát khỏi cái nóng gay gắt và cơn mưa vào buổi chiều. Bạn dễ bị strees bởi điều kiện khí hậu này, nó thực sự ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt và công việc của bạn. Tôi khuyên bạn nên có giải pháp cho vấn đề này. Trên gốc nhìn là chuyên gia may mặc, tôi giúp bạn lựa chọn những chất liệu vải đảm bảo sự thoải mái, nhẹ nhàng, thoáng mát mà mĩ quan cho bạn.

  1. VẢI SỢI COTTON

Cotton là chất liệu vải được làm từ sợi bông, 100% thiên nhiên, có khả năng hút và thấm nước rất cao, chúng rất mềm mại và thoáng khí.

Trong thời tiết mùa hè bạn nên chọn cho mình vải cotton dạng mỏng, nhẹ để hợp hơn với khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều của nước mình.

Bạn biết không, vải cotton thuộc hàng cổ điển và phong cách thì chẳng bao giờ lỗi thời. Khi chọn mua áo thun với chất liệu cotton, bạn đừng quên chọn kiểu áo với sở thích của mình nhé!

  1. VẢI SỢI LANH

Vải sợi lanh là một loại vải được làm từ sợi của cây lanh,100% thiên nhiên.

Sợi lanh thường đắt hơn cotton, thế nên chúng kỳ diệu hơn ở chỗ: Chúng luôn khô ráo trong thời tiết mùa nóng ẩm. Loại vải này cũng nhẹ nhàng và thoáng mát hơn cotton và chắc chắn đây sẽ là chất liệu tuyệt nhất để diện trong mùa hè.

Khả năng hút mồ hôi của sợi lanh rất tốt, chúng khô cũng rất nhanh, quá tuyệt phải không bạn. Mình cũng đang sử dụng áo vải loại này, tuy có hơi đắt hơn so với vải cotton nhưng rất đáng đồng tiền bát gạo.

Bạn thật là uổng phí nếu không có vài bộ áo thun làm từ sợi lanh trong tủ áo của mình để thêm phần tự tin về phong cách mặc đồ của mình.

  1. TƠ NHÂN TẠO (RAYON)

Tơ nhân tạo có nguồn gốc từ bột gỗ nên bản chất cũng là cotton, 100% thiên nhiên, qua sơ chế hóa học mà tạo nên sợi tơ Rayon này. Chúng thực sự nhẹ nhàng, thoáng mát, giữ dáng ngay cả khi bạn đã đẫm mờ hôi. Tuy nhiên, không bền bằng sợi bông cotton truyền thống , do đó mà giá thành chúng rẻ hơn.

Một điều bạn cần nhớ là bạn không nên mặc chúng cho những công việc nặng, chúng không bền bằng vải cotton đâu.

Bạn có đang là dân văn phòng hay người yêu thích sự nhẹ nhàng, lịch lãm bạn nên có những chiếc áo từ sợi Rayon này.

  1. VẢI JERSY

Vải Jersy được làm từ sợi len, sợi cotton và sợi tổng hợp; chúng có 2 mặt trái phải hẳn hoi, rất mềm mại và mịn màng, phải nói chúng rất thoáng mát, khi chạm vào da người, mình có cảm giác rất thích.

Để thêm sự phong phú cho tủ áo mùa hè của mình bạn nên có những chiếc áo thun với chất liệu vải Jersy này.

  1. VẢI LỤA

Lụa là một loại vải mịn, mỏng được dệt bằng tơ, có thể là tơ tằm hay tơ nhân tạo. Tuy chúng không thấm mồ hôi, nhưng bạn sẽ không phải đổ mồ hôi khi mặc chúng vì bạn sẽ luôn cảm thấy sự nhẹ nhàng, thoải mái và thanh nhã khi khoác chúng lên người.

  1. VẢI TỔNG HỢP

Chất liệu tổng hợp là loại vải pha vừa cotton vừa polymer và thường xuất hiện nhiều trong các trang phục thể thao. Chúng giúp hút chất ẩm trên da bạn, giữ nhiệt độ cơ thể luôn ổn định, nhanh chóng khô ráo, ngay cả khi bạn đang hoạt động ra nhiều mồ hôi giữa cái nóng gay gắt và ẩm ướt khi trời mưa đột ngột.

Nếu bạn ưa hoạt động ngoài trời bạn nên chuẩn bị sẵn cho mình bộ áo thun với chất liệu vải tổng hợp