Vịt quay Bắc Kinh thơm phức, da mỏng tanh, vàng sậm, giòn ngon, thịt ngọt và mặn mà vô cùng lôi kéo.

PHẦN 1: sẵn sàng Nguyên liệu

– 1 con vịt khoảng 1kg

– 1 muỗng cà phê dấm trắng; 2 muống nêm canh dầu hào; 1 muỗng nhỏ ngũ vị hương; 2 muỗng canh đường kính trắng mạch nha; 1 ½ rượu nấu ăn

– Thưởng thức: 10 cái bánh tráng; 1 quả dưa chuột; 2 củ hành boaro. thái sợi phần thân trắng của hành

– Nước chấm: 2 muống nêm canh tương đậu nành ngọt + 1 muỗng canh vừng trộn đều để chấm cùng vịt quay

PHẦN 2: cách làm BỊT QUAY BẮC KINH

Bước 1: Cho dấm vào trong nước, cho vịt vào ngâm trong 1 giờ. tiếp theo sử dụng dây buộc vịt vào sợi dây, treo vịt lên làm cho khô, ráo nước.

 

Bước 2: Trộn 2 muống nêm canh dầu hào vào ½ muỗng nhỏ canh rượu nấu ăn và 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê ngũ vị hương. sau đó, phết các thành phần hỗn hợp sốt này vào trong bụng vịt.

Bước 3: Trong bát khác, trộn 2 muỗng nhỏ canh đường mạch nha, với 2 muỗng canh nước đun nóng và ½ muống nêm canh dấm trắng. tiếp theo phết hỗn hợp các gia vị này lên khắp mặt phẳng da của vịt. Sau nửa tiếng lại phết lại 1 đợt tiếp nhữa. Nếu là mùa đông bạn cũng có thể treo vịt vịt lên trong 1 ngày. Còn riêng mùa hè, nếu treo lâu vịt sẽ ảnh hưởng ôi thiu.

 


Bước 4: sau đó, dùng lạt xâu kín phần bụng vịt.


Bước 5: làm cho nóng lò nước trước ở nhiệt độ 180 độ C. sau đó cho vịt vào vỉ nướng, để khay dưới để hứng nước thịt vịt chảy xuống. Nướng vịt trong 20 phút.


Lật vịt, nướng thêm 15 phút nữa. sau đó hạ nhiệt độ xuống 120 độ C & tiếp tục nướng trong 30 phhút. Nếu vịt to ra nhiều thêm có thể nướng thêm 10 phút nếu như nó nặng thêm 500g.

tiếp sau đó, bạn có hai phương pháp để liên tục tạo ra món vịt này.

Cách 1: làm cho nóng nồi dầu rán, sau đó, một tay giữ phần dưới cổ vịt, một tay dùng muôi múc dầu ăn lúc nóng rưới lên vào da vịt cho da vịt nóng giòn. cẩn thận bị bỏng tay.

Cách 2: tiếp tục cho vịt vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C một lần nữa trong 6-10 phút (để ý cảnh giác không vịt bị cháy).


Bước 6: sau đó, để vịt nguội bớt vài phút lúc trước cắt thịt vịt.

Vịt bạn có thể băm thành mỗi từng miếng vừa vị hoặc lọc riêng thịt ra bằng phương pháp khứa một đường kính trắng quanh ức and bụng bịt. dùng dao khứa đôi vịt dọc theo bụng vịt.

Khứa phần nạc phía trên mặt này thành các miếng bằng nhau rồi sử dụng dao lọc mỗi từng miếng ra.


Vịt quay Bắc Kinh rất có thể ăn trực tiếp hoặc cuốn với bánh trang kèm dưa chuột, hành thải sợi nhỏ.

 

Chúc Các bạn thành công & ngon cơm với cách thực hiện vịt quay Bắc Kinh!