Trở về ngôi trường cấp 3 thân mật sau 15 năm, bao kỷ niệm ùa về như vừa bước đi ra khỏi trường ngày hôm qua, mọi thứ vẫn vậy, chỉ có thầy cô đã già yếu đi nhiều, vẻ khắc khổ hằn bên trên khuôn mặt, mái tóc đã bạc phơ nhưng thầy cô vẫn cố về lại ngôi trường cùng theo với lứa học trò cũ của mình trong buổi hội khóa để ôn lại những ký ức của một thời đã qua.

==>> Tham khảo trung tâm gia sư giỏi :   gia sư môn văn lớp 7

 

 

Tôn sư trọng đạo – cổ điển ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người dân VN

Một trong những mẩu truyện râm ran sôi sục đã không lúc nào hết của thầy & trò thì thi thoảng lại bị ngắt quãng bởi những tiếng ho không ngớt, phiên bản thân là con nhà giáo, tôi hiểu các gì thầy cô đã bận rộn phải khi phải đánh đổi sức khỏe của bản thân mình cho niềm đam mê dạy học. Thời còn đi học của Cửa Hàng chúng tôi vẫn chưa xuất hiện phấn không bụi, vẫn chưa có micro hay những dụng cụ hỗ trợ dạy học văn minh như ngày này chính vì vậy những thầy cô giáo phải rất vất vả khi dạy học, có những hôm phải đứng lớp mấy giờ liền, lớp rộng lại đông học sinh nhiều khi thấy các thầy cô phải nỗ lực nói to hết sức hoàn toàn có thể để cho học viên nghe thấy đến mức giọng khản đi, biện pháp khắc phục tạm thời luôn luôn là ngậm muối hoặc là phải dùng viên ngậm thường xuyên.

Lâu ngày người thì bị viêm họng hạt, người thì mắc viêm họng mãn tính… không chỉ có thế khi viết, bụi phấn hít phải tích tụ trong phổi, gây nên không ít bệnh nguy nan liên quan đến đường hô hấp như viêm mũi dị ứng, viêm xoang, viêm phế quản, hen suyễn… Ngày ấy đã tương đối nhiều thầy cô buộc phải nghỉ dạy chuyển qua làm nghề khác do những căn bệnh về hô hấp liên tục tái phát.

Nghề giáo – nghề cao thâm nhất giữa những nghề cao siêu

Mẹ tôi cũng không ngoại lệ, đã có một thời gian dài bà đã phải đấu tranh tâm lý tương đối nhiều giữa những việc tiếp tục hay tạm dừng, thương mẹ nhiều lần bố khuyên mẹ chuyển nghề nhưng lần nào cũng vậy mẹ đều gạt phắt đi khiến không hề ít lần cha mẹ xích mích, khi ấy tôi mới là cô học trò lớp 12 & ước ao lớn nhất khi ấy của tôi là làm sao để mẹ vẫn theo nghiệp nhà giáo mà sức đề kháng đường hô hấp của mẹ không biến thành ảnh hưởng nhiều. và rồi đến ngày 20/11 năm ấy, khác với mọi năm bố tôi không tặng kèm hoa cho mẹ nữa mà mang đến một hộp quà được gói rất đẹp và trân trọng trao cho mẹ với góc nhìn đầy kính yêu “ Tặng Ngay em món quà sức khỏe – chúc em mãi mãi với đam mê của mình”.

bóc hộp quà ra mắt mẹ đầy lung linh hạnh phúc & ôm trầm lấy bố “ cảm ơn anh – người con trai duy nhất hiểu đc những điều em cần”. thực sự lúc ấy tôi khám phá lắm, chưa chắc chắn bố tặng kèm mẹ quà gì mà mẹ xúc động đến thế nên mon men lại gần để xem, thì ra là một trong những chiếc máy xông mũi họng của Omron mà có lần mẹ đã kể với tôi rằng nó hỗ trợ điều trị rất công dụng những căn bệnh đường hô hấp. từ thời điểm ngày có nó, mẹ xem như bảo vật, sau mỗi lần dùng đều vệ sinh cảnh giác and dành riêng một góc tủ cho nó.

& chính mẹ đã nuôi trong tôi một ước mơ rằng: “ước gì một ngày gì đấy các thầy cô ai ai cũng có cho chính bản thân mình một chiếc máy xông mũi họng”. Rồi ngày tiến hành ước mơ cũng tới.

Trở về trường lần này điều làm tôi xúc động đặc biệt là lúc nghe đến thầy cô kể về những gian truân trong cuộc sống thường ngày do sức khỏe càng ngày càng suy giảm bởi các căn bệnh về đường hô hấp hành hạ, những sự vất vả khi tuổi đã cao nhưng liên tiếp phải tới bệnh viện xếp hàng thăm khám mỗi lúc bệnh tái phát lúc thời tiết đổi khác hay giao mùa, có những thầy cô giáo đã ra đi mãi mãi do căn bệnh ung thư phổi… càng nghe càng thấy nghẹn lòng. Tôi liền mang câu chuyện về chiếc máy xông mũi họng của mẹ tôi ra share thì được những thầy cô rất chăm sóc & hào hứng.
 

 

Chủ động đảm bảo an toàn, âu yếm sức đề kháng đường hô hấp tận nơi cùng máy xông mũi họng Omron

 

Lúc đó tôi chợt phân biệt đó chính là thời điểm để biến ước mơ trước kia của tôi thành hiện thực. khóa đào tạo của Cửa Hàng chúng tôi có một trang fanpage riêng và Các bạn rất thường xuyên liên lạc với nhau qua đó, sau khoản thời gian Status của tôi được chia sẻ trong vài giờ ngắn ngủi tôi đã nhận được một số trong những tiền đủ để mua Tặng mỗi thầy cô của chính mình một chiếc máy xông mũi họng, do trước đây tôi đã đc biết đến thiết bị này rồi & cũng lại rất bỗng nhiên hầu hết Cả nhà trong khóa đều phải có lời khuyên mua máy xông mũi hong của hãng Omron vì thế tôi đã vào website của nhãn hàng này để xem thêm thông tin thì đc biết hiện giờ máy có thêm nhiều tính năng mới hỗ trợ đắc lực hơn trong việc phòng và điều trị những bệnh liên quan đến đường hô hấp như sử dụng technology van ảo nổi bật, an toàn, dễ vệ sinh, form size hạt khí nhỏ dại, vào sâu tới túi phổi, hiệu quả điều trị cao, không khiến tác dụng phụ như uống, giá thành lại phải chăng.

an tâm không chỉ có thế dòng thiết bị đó lại tới từ một Brand Name đầu ngành và nhiều năm về thiết bị y tế của nhật bản, thật dễ dàng và đơn giản và gấp rút tôi đã kiếm được sản phẩm tương thích, đấy là món quà tuy nhỏ nhưng thật sự rất ý nghĩa, nó gói gém tất cả sự trân trọng, chiều chuộng, sự biết ơn sâu sắc của Cửa Hàng chúng tôi tới các người thầy, người cô của chính mình.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng