18. Những Lợi ích Khi Dạy Bé Vẽ để Tăng Phương Pháp Tư Duy 1

Môn vẽ tranh là một môn năng khiếu thường được rất nhiều phụ huynh chú ý tới. Khi bạn dạy bé vẽ đồng thời khi đó bạn sẽ tác động tới bộ não của trẻ, giúp cho trẻ nhận biết và xử lý thông tin hình ảnh, màu sắc nhanh hơn. Cho nên, khi trẻ học tốt môn này thì kỹ năng quan sát và tính nhạy cảm đối với cuộc sống của trẻ sẽ tăng lên rất nhanh.

Dạy bé vẽ để rèn luyện trí nhớ tốt

Theo nhiều nghiên cứu cho rằng về kiến thức hội họa là một trong những hoạt động giúp cho con trở nên thông minh hơn. Chính điều này là một môn nghệ thuật giúp cho trẻ thể hiện được những suy nghĩ bên trong của mình ra bên ngoài thông qua những bức  hình. Cho nên, khi bé thường xuyên vẽ sẽ thúc đẩy khả năng nhìn nhận thế giới xung quanh, giúp cho trẻ nâng cao được nhận thức, phát huy trí tưởng tượng.

Nếu như các bậc cha mẹ muốn con của mình thông minh hơn thì hãy rèn luyện trí nhớ bằng cách dạy bé vẽ. Các nhà tâm lý học cho biết những bức tranh mà bé vẽ ra thường là bé sẽ lấy từ chính trong trí nhớ của mình. Đó chính là những thứ mà bé thường thấy và gặp thường xuyên. Có thể những bức tranh đó không có hình thù cụ thể nào. Nhưng nó sẽ nói lên nỗi lòng và tâm sự của bé.

Khi bé vẽ sẽ nâng cao được khả năng quan sát. Chính những bức vẽ khó hiểu của bé nếu như bạn để ý kỹ thì bạn sẽ thấy trong đó có những chi tiết nổi bật. Có nhiều chuyên gia cho rằng đây chính là những hình ảnh phản ánh thế giới thông qua bộ não của bé. Đặc biệt, có rất nhiều trẻ thường thể hiện thế giới nội tâm của mình tinh tế hơn so với người lớn rất nhiều.

Sự nhận thức về thế giới của trẻ em rất đặc biệt. Đối với những người lớn khi nhận thức về thế giới luôn có một quy tắc nhất định. Nhưng đối với trẻ em thì cách nhận thức thế giới nó lại khác, nó bao gồm những chi tiết kỳ lạ, là một thế giới đầy màu sắc.

Quá trình bé vẽ tranh giúp suy nghĩ của bé trở nên phát triển đa chiều hơn

Chính những người lớn khi nhìn vào những bức tranh của con mình chắc chắn cũng sẽ học hỏi được rất nhiều điều từ bức tranh đó. Từ việc con sử dụng những màu sắc và các hình khối, đó là cách giúp cho trẻ tăng cường được bộ nhớ và thúc đẩy được khả năng quan sát. Ngoài ra, việc dạy cho con mình cách học vẽ sẽ giúp trẻ nuôi dưỡng được trí tưởng tượng.

Đây chính là khả năng tư duy hình ảnh và những khả năng di chuyển đầy sáng tạo của trẻ mà chỉ có vẽ thì trẻ mới có thể phát huy được hết khả năng đó.

Có một nhà giáo dục đã từng nói: Khi trẻ ngồi vẽ một giờ sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc trẻ ngồi xem những chương trình giải trí trong suốt chín giờ đồng hồ. Và đây cũng chính là lý do mà nhiều nhà tâm lý học đã áp dụng điều trị những chứng bệnh trầm cảm cho bé.

Khi trẻ vẽ não bộ sẽ hoạt động nhiều hơn để nhận thức đồ vật và xác định được chính xác màu sắc, vị trí không gian. Nó giúp cho sự phát triển trí tuệ của con và giúp cho con trở nên thông minh hơn.

Những bức tranh của trẻ chính là sự thể hiện cảm xúc. Môn nghệ thuật vẽ tranh này cũng giống như loại hình âm nhạc vậy. Nó thể hiện lên những cảm xúc của con người. Chính những bức tranh đã thể hiện được những cảm xúc cá nhân bên trong mỗi con người của trẻ. Khi học vẽ tranh tạo ra những tác phẩm hội họa đó giúp các ông bố bà mẹ nhằm hiểu được phần nào những suy nghĩ của con.