Du lịch Cô Tô 2020 phát triển mạnh hơn bao giờ hết. Cô Tô giữ được vẻ tự nhiên, hoang sơ nhưng vô cùng tươi đẹp với tuyệt tác nghệ thuật, khí hậu lý tưởng và hải sản tươi ngon. Nơi đây đã trở thành điểm đến hàng năm của nhiều du khách. Thậm chí một người có thể đến đây nhiều lần trong 1 năm để tận hưởng thiên nhiên, cuộc sống và giải tỏa căng thẳng. Cùng chúng tôi trải nghiệm du lịch Cô Tô thông qua bài viết này trước khi tham quan thực tế hòn đảo quyến rũ này nhé.

Những trải nghiệm thú vị chỉ có tại du lịch Cô Tô
Những trải nghiệm thú vị chỉ có tại du lịch Cô Tô

Các trò chơi dưới nước tại Cô Tô

Du lịch Cô Tô không nên bỏ qua các hoạt động dưới nước. Những trò chơi như chèo thuyền Kayak, Cano, dù bay, lặn biển ngắm san hô… Đây là những trò thể thao, vận động dưới biển để khám phá thiên nhiên kỳ thú và trải nghiệm những trò chơi cảm giác mạnh.

Câu mực đêm cùng các ngư dân địa phương cũng mang đến những cảm xúc tuyệt vời. Đặc biệt là được tận hưởng những món ăn từ mực tươi cực ngon từ chính người dân địa phương.

Cắm trại, hát hò và tổ chức tiệc BBQ trên biển

Bạn có thể tham gia trò chơi này theo team, dựng lều và chuẩn bị bếp nướng của mình. Hoặc có những dịch vụ BBQ từ các nhà hàng ven biển. Chỉ khoảng 150 đến 350 nghìn/người cho những buổi tiệc nướng này. Khi đặt tour tại tour.pro.vn/tour-co-to bạn sẽ đảm bảo có những đêm tiệc BBQ lên đến hàng chục loại hải sản. Tất cả giá thành đã được tính theo tour, các địa điểm du lịch đều được chuẩn bị sẵn nên du khách chỉ việc đi mà không cần phải lo lắng nhiều đến lịch trình.

Kinh nghiệm du lịch Cô Tô 3 ngày 2 đêm

Với nhiều kinh nghiệm về đảo Cô Tô chúng tôi sẽ giúp các bạn lên lịch trình cho chuyến du lịch Cô Tô 3 ngày 2 đêm trọn vẹn nhất.

  • Ngày 1. Sau khi đã đi một đoạn đường dài đến với đảo Cô Tô bạn nên về khách sạn nghỉ ngơi. Sau đó tiến hành dạo bộ, đạp xe đạp trên con đường tình yêu, đi tắm biển và thăm thú những vị trí gần trung tâm thị trấn Cô Tô. Chẳng hạn như viện bảo tàng Hồ Chí Minh và các nhà hàng ăn lân cận.

  • Ngày 2. Lúc này hãy dậy từ sớm để khám phá những địa điểm như: Bãi đá Cầu Mỵ, Ngọn hải đăng và Nhà thờ Giáo họ. Bãi đá Cầu Mỵ được mệnh danh là địa điểm ngắm bình minh lý tưởng nhất Cô Tô. Ngọn Hải Đăng được xem là nơi có thể thu toàn bộ hình ảnh về hòn Đảo Cô Tô bao quát nhất.

  • Ngày 3 nên thuê tàu gỗ đến Đảo Cô Tô con. Đảo Cô Tô con là nơi vẫn còn hoang sơ với nhiều cảnh sắc thiên nhiên. Nơi đây chưa có bàn tay của con người chạm đến, khách du lịch cũng chưa tàn phá hệ sinh thái. Đến đây bạn sẽ có cảm giác thành binh, trong lành và thay đổi tâm trạng tích cực.

Những trải nghiệm thú vị chỉ có tại du lịch Cô Tô
Những trải nghiệm thú vị chỉ có tại du lịch Cô Tô

Lưu ý cần biết khi du lịch Cô Tô

  • Nên xem dự báo thời tiết trước khi du lịch Cô Tô. Thời tiết ở đây khá phức tạp, nếu bạn không xem trước có thể kẹt lại ở bến tàu vì tàu thuyền không được di chuyển.

  • Thuốc say sóng, quần áo, đồ bơi, thuốc chống muỗi nên được chuẩn bị kỹ trước khi đến với đảo Cô Tô.

  • Hải sản làm quà được bán rất đa dạng, các bạn nên tham khảo giá ở nhiều nơi. Đặc biệt là tùy vào khoảng cách địa lý để chọn những loại hải sản khác nhau.

Du lịch Cô Tô bạn có thể đi tự do hoặc đi theo tour đều được. Tùy vào từng sở thích khám phá, tận hưởng và du lịch Cô Tô để linh hoạt trong việc chọn hình thức du lịch đến Cô Tô.