Cáp cẩu hàng đóng vai trò quan trọng trong công nghiệp vận chuyển hàng hóa tại cầu cảng, bến xe… Phụ kiện đơn giản nhưng không thể thiếu để chằng buộc, nâng hạ hàng hóa khối lượng lớn lên xuống xe, tàu biển hay container đảm bảo an toàn. Hiện nay, dây cáp vải là lựa chọn hàng đầu cho các đơn vị, thợ sử dụng để cẩu hàng hóa.

Bạn muốn chọn mua cáp vải cẩu hàng nhưng không biết chọn loại nào? Có bao nhiêu loại cáp vải cẩu hàng hiện nay? Nên chọn loại nào, đặc điểm như thế nào phù hợp? Phân loại và thông tin dưới đây sẽ giúp người dùng có lựa chọn cáp vải chất lượng.

Các loại cáp vải cẩu hàng phổ biến hiện nay

Cáp vải được sử dụng nhiều trong cẩu hàng hóa, nâng hạ, bốc xếp các kiện hàng lớn tại bến cảng, tàu thuyền hay xe container. Đặc điểm cáp được sản xuất từ vải sợi tổng hợp, dệt gia tăng độ bền, chịu lực tốt, độ bám với hàng hóa kích thước lớn, cồng kềnh.

Cáp vải cũng được sản xuất với nhiều loại, đặc trưng khác nhau phục vụ nhu cầu cẩu hàng riêng. Dựa trên đặc điểm hình thái, phân loại cáp cẩu hàng thành 2 dạng chính:

  • Cáp vải dạng tròn: Chất liệu sợi tổng hợp dạng tròn, dệt có đường kính lớn nhỏ linh hoạt theo tải trọng tối đa vận chuyển hàng hóa. Cáp với nhiều sợi vải dệt, được bện đồng trục như cáp thép, sợi cói… Bên ngoài được bọc bằng vải dệt.
  • Cáp vải dạng dẹt: Vải sợi được dệt thành bản dẹt, có độ dày và bản rộng từ 25-300mm. Chiều rộng cáp càng lớn, khả năng chịu tải càng cao, phù hợp với các kiện hàng lớn.

Cáp vải sợi tổng hợp polyester được gia công, may khâu chắc chắn, đảm bảo khả năng chịu lực an toàn. Các phụ kiện, đầu móc được may nhiều lần, đảm bảo kết nối ổn định.

3 tiêu chí quan trọng để đánh giá cáp vải cẩu hàng đạt chuẩn

Cáp vải cẩu hàng đa dạng về chủng loại, chất lượng cũng sẽ khác nhau tùy thuộc vào đơn vị sản xuất. Người dùng cần lưu ý 3 điểm sau để đánh giá cáp vải có đạt chuẩn sử dụng cẩu hàng hóa hạng nặng hay không:

  • Cáp vải có đầy đủ thông số kỹ thuật, với bảng test các thông số đi kèm, giúp người dùng đánh giá được chất lượng cáp có đạt thiết kế chuẩn. Đường chỉ may chắc chắn, đều nhau, không bị đứt chỉ, gia công gọn.
  • Cáp vải có chứng nhận chất lượng do cục quản lý kiểm định, cấp giấy. Các thông số về lực kéo đứt tối thiểu, tải trọng an toàn, hệ số an toàn và hướng dẫn sử dụng chi tiết. Cáp có đạt các tiêu chuẩn: CE & USA, TCVN 10837:2015. 
  • Cáp vải mới, có tem chống hàng giả, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Sản phẩm được bảo hành, đổi trả đảm bảo quyền lợi khách hàng khi mua và sử dụng cáp vải cẩu hàng.

Cáp vải cẩu hàng được sản xuất dựa trên những tiêu chuẩn chất lượng riêng, thông số kỹ thuật cơ bản được thiết kế từ trước. Các sản phẩm cáp vải đa dạng về chủng loại, màu sắc, kiểu đầu móc… phù hợp với yêu cầu sử dụng khác nhau. Người dùng cần cân nhắc, lựa chọn đơn vị uy tín để đặt hàng gia công cáp vải chất lượng, đạt chuẩn. Sanboo cung cấp cáp vải 2 tấn đến 12 tấn phù hợp với nhu cầu sử dụng của các đơn vị. Liên hệ ngay để được tư vấn hỗ trợ, đặt hàng cáp vải phù hợp.