Sự Khác Nhau Giữa Nhung Hươu Với Nhung Nai. Huou Nai Giong ở đâu Rẻ Mà Chất Lượng Khi Nuôi Vẫn Cao..

Việt Nam là một trong những quốc gia mô hình chăn nuôi huou nai giong, phát triển khá rộng rãi ở hầu hết các địa phương. Hàng năm với việc chăn nuôi những loại động vật này đem lại nguồn thu nhập rất lớn cho bà con nông dân, ngoài lấy thịt làm nguồn thực phẩm thì nhung của chúng còn được đánh giá rất cao về giá trị trong chữa bệnh. Hiện nay trên thị trường cung cấp số lượng nhung hươu nai rất lớn. Vậy nhung của hai loại động vật này có gì khác nhau để người dùng có thể thuận lợi lựa chọn khi có nhu cầu sử dụng. Bài viết sau đây chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

Sự khác nhau giữa nhung hươu với nhung nai

Thời gian cho nhung

Quá trình rụng sừng của hươu thường diễn ra vào vào mùa xuân giữa tháng một cho đến cuối tháng ba, sớm hơn với nhung nai từ 2 – 3 tháng. Với khí hậu ấm áp nhiều thuận lợi cũng như nguồn thức ăn dồi dào và lộc non xanh tươi tốt của thời tiết trong năm. Đem lại nguồn dinh dưỡng vô cùng lớn cho hươu đực, vì thế chất lượng nhung cao hơn. Trong khi đó thời gian nhung nai ra trễ hơn cho nên sẽ bỏ qua giai đoạn tốt nhất trong năm.

Thành phần dinh dưỡng

Trong thành phần của nhung hươu có chứa tới 25 loại axit amin, calci carborat, chất keo… cùng với 26 nguyên tố vi lượng như đồng, sắt, kẽm, kiềm…. Trong khi nhung nai tỉ lệ thành phần các dưỡng chất có trong 1g nhung không bằng với 1g nhung hươu. Vì vậy khi đem vào chữa bệnh thì giá trị của nhung hươu được đánh giá cao hơn rất nhiều, cũng như đươc nhiều người lựa chọn để sử dụng.

Tính thẩm mĩ

Hình dáng bề ngoài của nhung hươu với cấu tạo gồm 2 nhánh cân đối đồng đều, cùng với màu sắc trắng hồng nhìn rất đẹp mắt. Vì vậy ngoài giá trị đem vào làm thuốc chữa bệnh thì nhung hươu còn được sử dụng làm quà tặng rất độc đáo và có tính thẫm mĩ cao hơn so với nhung nai. Không những to với màu đen không bắt mắt mà khi sử dụng làm quà biếu nhìn rất kềnh càng.

Hươu nai giống ở đâu rẻ mà chất lượng khi nuôi vẫn cao

Với sự bấp bênh trong chăn nuôi gia súc, gia cầm như hiện nay thì việc nuôi hươu nai giống đang là sự lựa chọn của nhiều hộ gia đình. Chúng ta có thể thấy rằng nguồn đầu tư vào giống cũng như chuồng trại không quá cao, do đó người chăn nuôi không cần phải trăn trở quá nhiều trong việc không có vốn để mua. Bên cạnh lại có nhiều trang trại giống cho nên việc tìm mua con giống không hề khó. Tuy nhiên để mua được hươu giống cũng như nai giống với giá thành rẻ cũng như khi đưa vào chăn nuôi đem lại tỉ lệ sinh sản và cho nhung cao. Chúng ta cần có sự tham khảo giá thật kĩ cũng như liên hệ trực tiếp ở các trang trại, đơn vị cung cấp giống để được vận chuyển miễn phí và tư vấn cụ thể tránh mua phải giá hươu nai cao trong khi chất lượng vẫn giống nhau nhé.

Qua bài viết trên chắc hẳn chúng ta đã thấy được sự khác nhau giữa nhung hươu với nhung nai. Để từ đó có thể thấy được sự khác biệt của chúng, nhằm lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như khi muốn làm quà tặng. Với giá thành hươu nai giống như hiện nay thì người chăn nuôi có thể yên tâm mở rộng đầu tư ,để có thể cải thiện kinh tế của gia đình mình nhờ vào việc lấy nhung hươu nai mà không phải lo tìm đầu ra.