khối hệ thống báo cháy thường là quản lý một khu vực (zone) nhà xưởng hoặc một tầng nhà. Mà khu vực (zone) đó có một số hoặc toàn bộ dòng thiết bị báo cháy đầu vào (đầu báo nhiệt, khí gas, đầu báo khói…) được mắt nối với nhau và nối với trung tâm báo cháy. Nên khi xảy ra sự cố cháy nổ, trung tâm báo không thế biết chính xác thiết bị nào đã kích hoạt báo sự cố trong Quanh Vùng (zone). Mà chỉ có thể nhận thấy khát quát and hiển thị khu vực có sự cố. điều này làm hạn chế bản lĩnh giải quyết và xử lý & giám sát và đo lường của khối hệ thống.

==>> Tham khảo: http://pcccchcn.vn/thiet-bi-bao-chay-hochiki-thuong-hieu-uy-tin-nhat-hien-nay/

 

+ Trung tâm báo cháy thường có 1 hoặc nhiều kênh (zone). một trong những trung tâm báo cháy có thể chấp nhận được mở rộng đc, trong khi một số trong những kì cục không cho lan rộng. điều ấy làm giảm bản lĩnh bổ ích khi cơ sở muốn mở rộng thêm hệ thống thiết bị báo cháy.

+ một số trong những Zone sử dụng 2 hoặc 4 lõi dây nên con số dây tín hiệu nối về trung tâm báo cháy là rất rộng lớn.

==>> Xem thêm : http://pcccchcn.vn/nhung-thong-tin-ve-thiet-bi-bao-chay-gia-dinh-ban-khong-nen-bo-qua/
 
hệ thống báo cháy Địa chỉ cửa hàng
khối hệ thống báo cháy Địa chỉ cửa hàng có những tính năng được cải thiện hơn khối hệ thống báo cháy thường. đo lường và tính toán, báo cháy & tinh chỉnh thiết bị theo từng Địa chỉ cửa hàng. Nên khi sự cố xảy ra trung tâm báo cháy biết đúng chuẩn dòng thiết bị báo cháy nào đã kích hoạt. Qua đó làm tăng bản lĩnh giải quyết sự cố nhanh hơn.

 

 


 

+ dung lượng của trung tâm báo cháy Showroom được định vị bởi số lượng mạch SLC (Signaling Line Circuits) và số thiết bị Showroom cho phép lắp bên trên mỗi mạch SLC. Mạch SLC hỗ trợ điện, thông tin liên lạc and tính toán tất cả các thiết bị kết nối với nó. Mỗi mạch SLC hoàn toàn có thể phục vụ cho vài chục đến vài trăm dòng thiết bị Địa chỉ cửa hàng, phụ thuộc vào nhà sản xuất mạch SLC đó.

+ tình huống báo cháy đc hiển thị theo điểm (địa chỉ), có thể chấp nhận được gấp rút tìm ra đám cháy.

+ Mỗi một thiết bị báo cháy đầu cuối lắp trên mạch SLC đều phải có một Showroom riêng, do đó trung tâm báo cháy biết được tình hình của từng dòng thiết bị hiếm hoi đc kết nối với nó.

+ Khác với trung tâm báo cháy thường, trung tâm báo chay ADD cho phép đấu nối lẫn lộn cả dòng thiết bị báo cháy đầu vào and dòng thiết bị tinh chỉnh và điều khiển đầu ra trên cùng một mạch tín hiệu SLC.

Qua đó ta hoàn toàn có thể thấy hệ thống dòng thiết bị báo cháy thường, với chức năng đơn giản, giá bán không đảm bảo, hệ thống báo cháy thông thường chỉ thích hợp lắp đặt tại những công ty có diện tích vừa hoặc nhỏ (khoảng vài ngàn m2), số lượng những phòng ban không nhiều (vài chục phòng); lắp đặt cho những nhà, xưởng nhỏ… Với chức năng kỹ thuật cao, khối hệ thống thiết bị báo cháy Địa Chỉ dùng để làm lắp đặt tại các C.ty mà mặt bằng sử dụng rộng lớn (vài chục ngàn m2), được chia ra làm nhiều Quanh Vùng độc lập, các phòng ban trong từng khu vực lẻ tẻ với nhau.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng