Bệnh viêm phụ khoa ở các chị em phụ nữ

NHỮNG ĐIỀU CẦN LÀM ĐỂ HẠN CHẾ BỆNH VIÊM PHỤ KHOA

Bệnh viêm phụ khoa là căn bệnh hay gặp ở phụ nữ, đa số là ở lứa tuổi sinh đẻ. Bệnh hay có những triệu chứng ngứa, khó chịu, âm hộ có mùi bất thường. Gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe sinh sản.

Bệnh viêm phụ khoa ở các chị em phụ nữ

Theo các bác sĩ chuyên môn. Các trường hợp chị em phụ nữ lúc bị bệnh thường rụt rẻ không muốn chữa, bệnh diễn tiến dai dẳng. Gây những biến chứng như: Viêm cổ tử cung, viêm vòi trứng có thể dẫn tới vô sinh…

Bộ phận sinh dục ngoài của phụ nữ có vị trí gần cơ quan bài tiết phân, nước tiểu khiến cho vùng kín luôn ẩm ướt. Cộng với với cấu trúc mở hẳn ra ngoài nên vùng kín rất dễ bị nhiễm bẩn, nhiễm khuẩn nếu như không được vệ sinh hằng ngày.

Vậy nên, việc vệ sinh vùng kín hằng ngày, đúng cách là yếu tố có ý nghĩa rất quan trọng,  trong công tác phòng ngừa mắc cũng như tái mắc bệnh viêm phụ khoa.

– Tắm rửa hằng ngày (đặc biệt trong thời kỳ kinh nguyệt). Vệ sinh âm đạo hằng ngày và sau mỗi lần đi tiểu, đi đại tiện.

– Nên giữ cho bộ phận sinh dục ngoài khô, sạch, không sử dụng khăn. Vật lạ đưa vào trong âm đạo để lau âm hộ. Không nên mặc quần chật, thay quần lót mới thường xuyên.

Xem thêm: http://ykhoadiamond.com/phong-kham-phu-khoa-uy-tin-tai-tphcm.html

Bệnh viêm phụ khoa nên không lội bùn nhiều

– Không nên lội và ngâm mình lâu ở vùng nước ô nhiễm.

– Trong kỳ kinh phải sử dụng băng vệ sinh phải đảm bảo sạch, đủ thấm và còn thời gian sử dụng (4 giờ phải thay một lần).

Cần vệ sinh cho cả hai người trước, sau khi quan hệ tình dục.

không được dùng xà phòng hay các chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh âm hộ. Không nên dùng nước bẩn có nhiều vi sinh vật như nước ao hồ, kênh rạch… để tắm rửa. Không tự thụt rửa âm đạo khi không có chỉ định của bác sĩ điều trị.

– Lựa chọn sản phẩm rửa phụ khoa thích hợp, an toàn khi sử dụng hằng ngày, phải đảm bảo các yêu cầu: Làm sạch nhẹ nhàng, giảm ngứa, ngăn ngừa bệnh viêm phụ khoa; khử mùi hôi vùng kín; dưỡng da vùng kín đem lại cảm giác thoải mái, tự tin cho phụ nữ.

Lưu ý: Trên thị trường có nhiều loại sản phẩm rửa phụ khoa, nhưng các bạn gái cần đọc kỹ thành phần, tác dụng để lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp cho việc chăm sóc âm hộ hằng ngày.