Với những tín đồ ưa thích sự thanh lịch , trang nhã thì việc mặc sơ mi quần tây là một lựa chọn hàng đầu, vì vậy áo sơ mi là món không thể thiếu trong phong cách ăn mặc khi mỗi lần lên đồ dù ở bất cứ đâu, bất cứ môi trường nào. Nhưng với một số người không phải ai cũng có điều kiện để mua số lượng nhiều và thay đổi liên tục, cách duy nhất là giữ gìn và bảo quản sao cho áo sơ mi thật tốt.

Nhưng làm cách nào để bảo quản sao cho những chiếc áo sơ mi của bạn có thể bền và đẹp được lâu mà không phải thay mới? Hãy để xưởng may ao thun dong phuc Hưng Phú giới thiệu cho bạn một số cách tiêu biểu nhé. 

  1. Bền màu

Bất cứ áo hay quần loại nào thì màu sắc của quần áo là điều quan trọng nhất. Một chiếc áo hay quần mà bị phai màu sẽ không còn làm nổi bật được người mặc, làm giảm đi giá trị của bộ quần áo bạn đang mang. Vì vậy trước khi mặc áo sơ mi lần đầu tiên bạn nên dội qua áo một ít nước sôi ( đủ nhiệt độ ) để áo có thể thích nghi với nhiệt độ môi trường bên ngoài. Cách này còn giúp cho áo bạn không bị phai màu và trở nên bền hơn. Tuy nhiên cách này không nên áp dụng cho các loại vải tổng hợp vì sẽ làm giãn áo và nhanh hỏng.

  1. Giữ áo không bị ố vàng

Với các bạn thích làm “soái ca” sơ mi trắng thì việc mặc thường xuyên thì sẽ dễ làm áo bị ố vàng do mồ hôi, hoặc giặt giũ làm phai màu của áo. Khắc phục lỗi này rất đơn giản, sau khi giặt xong, bạn ngâm áo sơ mi với nước xả vải, rồi dùng một ít mực xanh nhỏ vào. Điều này giúp cho áo của bạn không bị ố vàng, tạo được độn sáng cho áo trông giống như lần mặc đầu tiên.

  1. Tẩy vết bẩn ở cổ, tay áo sơ mi

Cách này ở nhà mình cũng hay sử dụng vì nó nhanh gọn và dễ dàng. Bạn chỉ cần dùng kem đánh răng hoặc rắc ít muối lên trực tiếp vết bẩn sau đó vò kĩ một lúc rồi xả lại với nước là sẽ sạch nay vết bẩn.

  1. Các dạng thuốc tẩy để tẩy trắng áo sơ mi

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc tẩy vải khác nhau, nhưng nhìn chung cũng chỉ có 2 loại cơ bản là javel lõng và javel dạng bột pha.Bạn hãy sử dụng thuốc tẩy phù hợp với màu áo mà bạn cần tẩy là được.

  1. Là áo thường xuyên và đúng cách

Để là được một chiếc áo sơ mi chẳng phải là chuyện dễ dàng đối với đấng mày râu, nên hãy luôn ghi nhớ 3 vị trí cần là ( ủi ) kỹ là : Cổ áo, tay áo và thân áo.

Mẹo nhỏ : Trong quá trình là ủi, bạn có thể rắc lên cổ và tay áo sơ mi một chút phấn rôm trẻ em để có thể dễ dàng làm sạch chúng trong lần giặt sau.

Trện đây là những cách bảo quản những chiếc áo sơ mi mà xưởng may đồng phục, sản xuất balo Hưng Phú với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành dệt may đúc kết được. Chúc các bạn tìm được những cách bảo quản áo sơ mi phù hợp cho bản thân mình qua bài viết này. Tham khảo thêm nhiều bài viết hay tại website công ty Hưng Phú: https://www.dongphuchungphu.com