Chứng chỉ ssl hỗ trợ website bảo mật tốt dữ liệu và nâng cao thứ hạng tìm kiếm trên Google. Do đó, thấu hiểu lợi ích mà nó đem lại nên nhu cầu mua ssl certificate ngày càng tăng cao.

 Tuy vậy, khi mua chứng chỉ ssl này có một số cá nhân, tổ chức thường mắc phải những sai lầm không đáng có. Vậy đó là những sai lầm gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để có thể tránh xa và rút được nhiều kinh nghiệm quý báu nhé!

Bật mí những sai lầm khi mua ssl certificate doanh nghiệp nên biết
Bật mí những sai lầm khi mua ssl certificate doanh nghiệp nên biết

Sai lầm về giá gói chứng chỉ ssl

Dân gian thường có câu “Tiền nào của nấy”, quả không sai. Trong bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ nào thì giá thành cũng tỉ lệ thuận với chất lượng nên chứng chỉ SSL cũng không ngoại lệ. 

Hầu hết cá nhân, tổ chức nào cũng mong muốn mua ssl certificate rẻ. Do đó, thấu hiểu tâm lý này nên nhiều đơn vị đã cung cấp chứng chỉ ssl với giá siêu rẻ để thu hút khách hàng đến với họ. 

Tuy nhiên, bạn nên thử đặt câu hỏi liệu rằng giá chứng chỉ ssl rẻ thì chất lượng có đảm bảo hay không? Tin rằng sau một thời gian sử dụng nó sẽ xuất hiện những dạng lỗi kết nối khiến dữ liệu của doanh nghiệp bạn khó được bảo mật tốt. 

Bỏ qua mục đích sử dụng chứng chỉ ssl 

Chứng chỉ SSL được đánh giá như một tấm khiên bảo vệ website của doanh nghiệp. Tuy nhiên, có một số doanh nghiệp không xác định nhu cầu của mình mà lựa chọn chứng chỉ ssl không phù hợp. Nên khiến dữ liệu của website dễ bị hacker tấn công và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp nên dựa vào nhu cầu của website mà chọn chứng chỉ ssl thích hợp
Doanh nghiệp nên dựa vào nhu cầu của website mà chọn chứng chỉ ssl thích hợp

Do đó, tuỳ vào mục đích sử dụng và nhu cầu của website mà doanh nghiệp sẽ lựa chọn loại chứng chỉ SSL thích hợp. Cụ thể như sau:

  • Nếu doanh nghiệp cần xác thực tổ chức thì nên chọn chứng chỉ OV SSL
  • Nếu doanh nghiệp cần xác thực mở rộng và phát triển kinh doanh bền vững thì nên mua chứng chỉ EV SSL.

Bỏ qua việc tìm hiểu đơn vị cung cấp chứng chỉ ssl 

Đây là cũng là một trong những sai lầm thường gặp của nhiều doanh nghiệp khi có nhu cầu mua ssl certificate. Theo đó, chỉ vì tiếc chút thời gian mà doanh nghiệp bỏ qua việc tìm hiểu kỹ lưỡng đơn vị cung cấp chứng chỉ SSL. Điều này khiến họ dễ mua phải chứng chỉ SSL kém chất lượng nên vấn đề bảo mật dữ liệu không đảm bảo. 

Theo các chuyên gia công nghệ thông tin thì các doanh nghiệp nên đồng hành cùng đơn vị cung cấp chứng chỉ ssl uy tín như Vietnix. Với gần 10 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên IT có kiến thức chuyên môn cao, Vietnix tự tin sẽ đáp ứng tốt kỳ vọng của bạn. 

Chúng tôi cung cấp đa dạng loại chứng chỉ SSL như OV SSL, EV SSL nên giúp bạn tăng thêm sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu. Từ đó giúp dữ liệu của doanh nghiệp được bảo mật tốt để website tăng thứ hạng trên Google và được nhiều khách hàng tìm đến hơn. Vì vậy, nếu doanh nghiệp bạn cần mua ssl certificate thì hãy liên hệ với chúng tôi theo https://vietnix.vn/ nhé!

Vietnix cam kết cung cấp SSL certificate chất lượng tốt nhất
Vietnix cam kết cung cấp SSL certificate chất lượng tốt nhất

Trên đây đã chia sẻ các sai lầm thường gặp khi mua ssl certificate. Qua đó, để tránh mua phải chứng chỉ ssl kém chất lượng, các bạn hãy đồng hành cùng đơn vị uy tín như Vietnix. Chúng tôi cam kết cung cấp chứng chỉ SSL chất lượng, giá tốt cùng thủ tục đăng ký nhanh chóng nên bạn hãy yên tâm nhé!