Ngành trang sức là một trong những ngành có sức hút lớn và mang lại nhiều tiềm năng kinh tế hiệu quả. Để mang lại những lợi nhuận tối ưu thì việc làm marketing online facebook ngành trang sức cũng là một kênh cần phát triển để giúp thúc đẩy doanh thu, nâng tầm thương hiệu. Hãy khám phá ngay cách làm marketing hiệu quả trong ngành này ra sao nhé.

Chọn mục tiêu marketing online facebook ngành trang sức

Khi làm bất kỳ việc gì bạn cũng cần đặt ra mục tiêu muốn đạt được. Cần hiểu rõ về khách hàng, thứ họ cần là gì để có những biện pháp phù hợp. Marketing online ngành trang sức cần nắm bắt được tâm lý khách hàng.

Dịch vụ marketing online facobook thường thấy trong ngành hàng này bao gồm nội dung cho fanpage, quảng cáo, tương tác page. Để có thể thực hiện các chiến dịch marketing một cách chỉn chu và có hiệu quả cần nhắm tới đối tượng khách hàng phù hợp. Đa phần khách hàng khi lựa chọn trang sức đều hướng đến vẻ đẹp và sự sang trọng.

Khách hàng có thể chọn nhân dịp trọng đại như cưới xin, mua để dự tiệc, tặng quà… Bạn cần hiểu được nhu cầu sâu bên trong khách hàng muốn điều gì từ đó giúp tư vấn hữu ích hơn.

Đồng thời, việc lựa chọn mục tiêu, phác họa được chân dung khách hàng giúp việc quảng cáo tiếp cận hiệu quả hơn, giảm chi phí quảng cáo online và tạo nên sức hút khiến khách hàng chọn đơn vị kinh doanh của bạn.

Chọn mục tiêu cho chiến lược marketing hợp lý
Chọn mục tiêu cho chiến lược marketing hợp lý

Quảng cáo – Dịch vụ marketing online facebook

Nếu bạn đã nghiên cứu kỹ lưỡng về khách hàng của bạn thì việc cần làm là tiếp cận khách hàng rộng rãi bằng những quảng cáo. Quảng cáo online giúp mang thông điệp đến với nhiều đối tượng khách hàng hơn. Đồng thời, quảng cáo marketing online facebook ngành trang sức giúp các đơn vị có thể dễ dàng nhìn thấy các chỉ số rõ ràng.

Việc chạy Ads facebook thường được xây dựng theo một plan cụ thể với các kênh khác nhau, các concept, hình ảnh và phân bổ chi phí, ngân sách phù hợp. Bên cạnh đó cần thường xuyên theo dõi, tối ưu quảng cáo để đảm bảo phù hợp và hiệu quả.

Xây dựng nội dung hữu ích và hình ảnh độc đáo

Để có được sự chú ý của khách hàng với ngành hàng của bạn, dịch vụ marketing online facebook là một trong những kênh sẽ giúp tiếp cận nhiều khách hàng. Trang sức có nhiều loại giá trị khác nhau và việc lựa chọn các sản  phẩm phù hợp với nhu cầu của từng cá nhân rất đa dạng.

Dịch vụ marketing online facebook cần hướng khách hàng đến giá trị chung với những nội dung hấp dẫn. Để xây dựng được nội dung hấp dẫn mang đến khách hàng cần tập trung giải quyết các vấn đề mà khách hàng đang gặp phải thể hiện tính hữu ích của loại nội dung đó. Nên chọn những hình ảnh đẹp và rõ nét để có thể làm tăng thêm sự chú ý của khách hàng. Sản phẩm nên được chụp chân thật để khách hàng dễ dàng cảm quan và đánh giá, từ đó đi đến lựa chọn.

Xây dựng nội dung hấp dẫn để thu hút khách hàng
Xây dựng nội dung hấp dẫn để thu hút khách hàng

Hướng khách hàng theo xu hướng với những KOLs

Để thực hiện marketing online facebook ngành trang sức hiệu quả thì việc lựa chọn các KOLs làm biểu tượng và xu hướng để tạo uy tín tốt hơn là việc nên làm. Với sự góp mặt của các KOLs thì việc tác động đến đám đông khách hàng sẽ có những đánh giá tích cực hơn.

Tùy vào độ tuổi và phân khúc khách hàng mà lựa chọn nên booking những người có ảnh hưởng lớn và uy tín.

Nên tránh những KOLs có nhiều tai tiếng bởi sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến ngành hàng. Đặc biệt trong ngành trang sức, những KOLs không chỉ cần đẹp và còn phải thể hiện được chất sang trọng, quý phái và tao nhã, lịch thiệp. Bởi vậy hình ảnh của KOLs với công chúng sẽ ảnh hưởng lớn đến thương hiệu quả bạn.

Nếu bạn còn chưa có kinh nghiệm marketing online facebook ngành trang sức hoặc còn đang bận rộn với những việc quản lý doanh nghiệp thì hãy lựa chọn ngay dịch vụ marketing online facebook tại 9Zone. Đây là đơn vị sẽ giúp bạn tạo nên những giá trị  to lớn, nâng tầm thương hiệu tốt hơn. 9Zone có nhiều năm kinh nghiệm sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho các đơn vị kinh doanh trang sức.