Nhớt với xe máy như như dịch nhờn cho cơ khớp hoạt động. Thiếu nhớt khiến động cơ ma sát mạnh, sinh nhiệt, gây ăn mòn chi tiết, dẫn đến hư hỏng phương tiện. Sử dụng nhớt chính hãng, chất lượng bảo vệ động cơ xe máy và các chi tiết dẫn truyền động bền bỉ, chạy êm ái.

Dầu nhớt Shell là lựa chọn hàng đầu cho xe máy của nhiều chủ phương tiện. Thương hiệu lớn, uy tín trên thị trường cung cấp dầu nhớt xe máy cao cấp, đáp ứng các dòng xe khác nhau. Tuy nhiên, mua nhớt Shell trên thị trường, khách hàng vẫn có thể mua phải hàng nhái, kém chất lượng. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn đọc nhận diện dầu nhớt Shell chính hãng để sử dụng an toàn.

Rủi ro khi sử dụng nhớt Shell kém chất lượng

Shell là thương hiệu dầu nhớt uy tín, với mức giá bình dân được nhiều người lựa chọn trang bị cho xe máy. Hiện nay, nhớt Shell cho xe máy có nhiều loại: gốc khoáng, bán tổng hợp và tổng hợp cao cấp đáp ứng yêu cầu của các dòng xe khác nhau. Các loại nhớt được sản xuất theo tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe, đảm bảo hiệu quả bôi trơn, làm mát động cơ hiệu quả, bền bỉ. Mức giá nhớt Shell lại khá phải chăng, cạnh tranh hơn so với nhiều sản phẩm nhớt Motul, Repsol… cùng loại trên thị trường.

Tuy nhiên, khi mua nhớt Shell, khách hàng dễ mua phải hàng giả, nhái kém chất lượng gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng cho động cơ:

  • Nhớt Shell kém bền, nhanh hết chỉ sau khoảng 200-300km di chuyển. Động cơ nhanh bị khô, khả năng làm mát kém, xe vận hành nhanh nóng do nhớt không đảm bảo.
  • Nhớt Shell kém chất lượng có chứa cặn, thành phần chứa cặn tăng nguy cơ mài mòn, ma sát các chi tiết, khiến động cơ nhanh xuống cấp.
  • Sử dụng nhớt Shell kém chất lượng khiến xe tốn xăng hơn. Đặc điểm của nhớt shell giả chủ yếu là những loại nhớt được thu hồi từ dầu thải, lọc không đảm bảo tiêu chuẩn, độ tinh khiến, độ nhớt cần thiết.

Các dấu hiệu nhận diện và đánh giá nhớt Shell chất lượng tốt

Lựa chọn nhớt xe máy chính hãng là ưu tiên hàng đầu mà chủ phương tiện cần chú ý khi mua. Để nhận định nhớt Shell có phải hàng chuẩn hay không? Bạn có thể lưu ý các dấu hiệu nhận diện Shell chính hãng quan trọng sau:

  • Người dùng có thể thoa đá lạnh lên góc phải của tem. Nếu là hàng thật sẽ xuất hiện logo màu đỏ vàng hiện lên. Đây là công nghệ chống hàng giả tiên tiến mà hãng Shell đưa ra giúp người dùng nhận diện.
  • Người dùng có thể quét mã QR để tìm kiếm thông tin, mã hàng, thông số kỹ thuật của sản phẩm. Thông tin khi quét sẽ chuyển đến trang Shell.com.vn với đầy đủ thông tin sản phẩm.
  • Sản phẩm Shell chính hãng được đóng chai nhựa quy cách 0.7, 0.8, 1l. Với tem, logo sản phẩm được in nổi rõ nét trên sản phẩm. Chai dầu nhớt Shell chưa có các dấu hiệu bị mở nắp, sử dụng rồi, vẫn còn nguyên tem niêm phong an toàn.
  • Mua nhớt Shell chính hãng tại các cơ sở uy tín, đại lý phân phối chính hãng với nhiều sản phẩm nhớt khác nhau cho người dùng lựa chọn.

Các dòng nhớt Shell hiện nay đa dạng về chủng loại, đặc trưng kỹ thuật cho từng dòng máy khác nhau. Khách hàng có thể dễ dàng mua nhớt Shell tại nhiều đại lý phân phối, cơ sở sửa chữa. Tuy nhiên, cần cẩn trọng khi mua nhớt Shell chính hãng để giảm thiểu các ảnh hưởng nghiêm trọng đến động cơ, tuổi thọ máy. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin để nhận định nhớt Shell chính hãng, chất lượng.