Minh Châu Quan Lạn

Minh Châu – Một trong những địa điểm du lịch thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách khắp nơi mỗi dịp hè đến. Bạn đang có dự định ghé thăm khu du lịch biển Minh Châu vào mùa hè này! Thế nhưng bạn vẫn còn băn khoăn khi không biết chi phí cho chuyến du lịch Minh Châu là bao nhiêu? Vậy bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ ra giúp bạn tất tần tật các khoản chi phí khi đến du lịch Minh Châu tự túc.

Chi phí di chuyển đến Minh Châu

Cách Hà Nội khoảng hơn 260km, bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau như: xe máy, ô tô hay xe khách. Do nằm ngoài khơi biển đông, để đến được Minh Châu bạn sẽ mất một quãng đường di chuyển hơn 1h đồng hồ. Dưới đây là các khoản chi phí cho việc di chuyển đến Minh Châu:

Xe di chuyển từ Hà Nội – Cái Rồng: 200k/người/lượt, Tàu ra Minh Châu: 150k/người/chiều. Như vậy tổng mức chi phí để có thể ra đảo Minh Châu khoảng 700k/người

du-lịch-minh-châu

Phương tiện di chuyển tại Minh Châu

Cách đất liền khoảng 16km. Do đó, rất khó để bạn có thể mang được các phương tiện cá nhân của mình ra đảo. Để có thể tham quan và khám phá được hết vẻ đẹp của nơi đây, bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau như: xe đạp, xe máy hoặc xe điện.

+ Xe điện: 800k – 1300k/xe/10 – 12 người.

+ Xe máy: 150k/xe/ngày

+ Xe đạp: 100k/ngày

biển-minh-châu

Chi phí lưu trú khách sạn tại Minh Châu

Tại Minh Châu còn khá hoang sơ. Và dường như không có quá nhiều các khách sạn hạng sang để bạn lựa chọn. Thay vào đó là các khách sạn, nhà nghỉ bình dân hay homestay. Với mức giá dao động từ 800k – 1200k đối với các khách sạn có view biển. Và từ 500k – 700k/đêm đối với các khách sạn, nhà nghỉ bình dân. Còn đối với các homestay mức giá sẽ rẻ hơn chỉ từ 250k – 300k/đêm.

phòng khách Sạn Grand Pearl Resort

Chi phí ăn uống các bữa chính ở Minh Châu

Dịch vụ ăn uống tại Minh Châu khá rẻ chỉ dao động từ 150k – 200k/người/bữa đối với set menu. Còn đối với các bữa tiệc BBQ ngoài bãi biển sẽ cao hơn. Dao động từ 300k – 400k/người/bữa. Bạn có thể thưởng thức tại bất kỳ đâu trên đảo Minh Châu. Một số món ăn ngon mà bạn không nên bỏ qua như: bề bề, sá sùng, hải sâm, ốc móng tay, cầu gai,….

Tổng kết

+ Chi phí di chuyển: 700k

+ Chi di chuyển tham quan tại Minh Châu: 200k

+ Chi phí lưu trú: 1000k (2 đêm)

+ Chi phí ăn uống: 900k

Như vậy, tổng chi phí cho chuyến du lịch Minh Châu tự túc khoảng 2300k/người. Đây được đánh giá là một trong những mức giá phù hợp với mọi du khách. Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí bạn có thể lựa chọn cho mình các gói tour Minh Châu trọn gói. Chỉ với 2190k là bạn đã được tận hưởng và trải nghiệm với đầy đủ các dịch vụ từ A – Z. Hy vọng với những chi sẻ trên sẽ hữu ích dành cho du khách. Chúc bạn có phút giây thư giãn hoàn hảo và trọn vẹn cùng gia đình và bạn bè vào mùa hè này.