Đảo Quan Lạn Minh Châu nổi tiếng với khá nhiều bãi biển đẹp, còn không thay đổi nét hoang sơ chưa bị tàn phá, nước biển trong veo. Đến với nơi đây khác nước ngoài có khả năng sẽ bị các bãi biển mê hoặc với những bãi biển cát trải dài, mìn mà như làn da cô gái mười tám. ngoài những bãi biển đẹp nơi đây còn nổi tiếng với những khu di tích lịch sử dân tộc và trải nghiệm nhiều món ăn ngon từ thủy sản biển. không những thế khi đi phượt Quan Lạn Minh Châu khác nước ngoài sẽ có được thời cơ săn đuổi loài cua chạy sớm nhất miền biển chính là còng gió Quan Lạn Minh Châu.

====>>> Tham khảo :   tour minh châu quan lạn

khác nước ngoài đến với Quan Lạn khi đi dọc những bãi biển Minh Châu, sẽ nhìn thấy những con "giã tràng" hay còng gió chạy trên cát. Chúng sống ở bên trên bãi cát, khi nước cạn chúng đào hầm ẩn mình bên dưới cát khi thấy có người đến chúng chạy rất nhanh, đến khi nước thuỷ triều rút chúng lên trên để đi tìm ăn, còng gió ở được cả trên cạn và dưới nước.

nói đến còng gió thì nhiều người chắc hiểu Tại Sao lại đặt cho chúng cái brand name như thế đúng không ạ? "Gió" là họ nghĩ ngay đến tốc độ, còng gió rất nhanh, nhanh để chạy thoát thân khi kẻ thù đuổi, cho tới đào hang, săn bắt con mồi. Nhanh như gió (Vì thế chúng chọn cái tên là còng gió). Thân hình của chúng nhỏ gọn, con to nhất cũng chỉ to bằng con cua đồng. màu sắc thì chúng có màu vàng. đặc điểm đó cũng giúp chúng khó phát hiện hơn khi ở bên trên bãi cát. Nhìn bộ dạng của chúng thon gọn nhưng đôi càng thì rất rất đáng sợ, khi săn bắt chúng nếu chẳng may để nó cắp phải thì đứt tay.

lúc tới với biển đảo nơi đây du khách nên một lần thưởng thức đi săn bắt còng gió, để thử sức xem ai nhanh hơn, dụng cụ để bắt còng gió Các bạn cần chuần bị một cái xẻng, hoặc cái bay, để khi chúng chạy xuống hang có cái để đào, và vợt khi chúng chạy trên bãi cát. Nếu đi bắt vào buổi tối bạn cần chuẩn bị thêm đèn pin. Khi đào hang phải từ từ bình tĩnh, khôn khéo, để không biến thành cát xô mất lối. Phải dùng tay để dẫn nối, không thể nhìn thấy trong quá trình moi, cát liên tiếp xô xuống.

====>>> Xem thêm :   tour du lịch quan lạn

Sau những giây phút thử sức săn đuổi các chú còng gió, du khách hãy mang các chú còng gió này về khách sạn Quan Lạn mà bạn ở đề nhờ chế biến and thưởng thức đêm khuya nhé, cứng cáp sẽ tạo cho khác nước ngoài rất dễ chịu & thư giãn. Quan Lạn Minh Châu là hòn đảo tuyệt vời và hoàn hảo nhất, sẽ giúp khách hàng bớt căng thẳng, xua tan đi cái nắng nóng của mùa hè.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng