Đặc điểm Biệt Thự Mái Bằng đẹp Và Cách Chống Nóng Hiệu Quả.

Các mẫu biệt thự đẹp được biến tấu với nhiều phong cách mái khác nhau, đa dạng, với những đặc điểm riêng. Gia chủ có thể chọn phong cách biệt thự riêng, độc đáo cho gia đình với kiến trúc mái bằng đơn giản, hiện đại. Biệt thự mái bằng được nhiều gia đình lựa chọn bởi sự độc đáo, mới lạ của chúng. Tuy nhiên, biệt thự mái bằng sẽ có những ưu nhược điểm riêng cần nắm rõ để chọn thiết kế, khắc phục. Mái bằng trong thiết kế biệt thự có gì nổi bật thu hút gia đình lựa chọn.

Đặc điểm mái bằng biệt thự hiện đại

Chúng ta đã quá quen thuộc với các mẫu biệt thự với kiến trúc mái đồ sộ, được thiết kế cầu kỳ, tráng lệ, nhiều họa tiết ấn tượng. Mái bằng được sử dụng trong thiết kế biệt thự mang đến sự phá cách trong kiến trúc, thường được kết hợp với các phong cách hiện đại, kiến trúc xanh…

Mái bằng biệt thự được đổ bê tông chắc chắn, được thiết kế xây dựng đơn giản, không chiếm nhiều diện tích thi công và cũng không ảnh hưởng đến các kiến trúc xung quanh. Độ bền của kiểu mái bằng cao, chống cháy hiệu quả, cố định theo thời gian, khó bị hỏng hóc do tác động môi trường. Tuy nhiên, nhược điểm khá lớn của mái bằng là khả năng chống nóng. Tầng áp mái sẽ là khu vực chịu nhiệt độ cao, hấp thụ nhiệt lớn do toàn bộ diện tích mái tiếp xúc ánh sáng và truyền xuống các phòng tầng áp mái. Khối lượng mái cũng khá nặng, tạo áp lực lên căn nhà.

Biệt thự mái bằng tưởng chừng khô khan nhưng được biến tấu đa dạng nhiều phong cách khác nhau mang đến tính thẩm mỹ cao, giá trị nghệ thuật độc đáo. Các mẫu biệt thự mái bằng đơn giản, là sự kết hợp của hình khối, tạo sự hài hòa cho tổng thể, kết hợp màu sắc đa dạng mang đến diện mạo mới lạ cho căn nhà.

Chống nóng hiệu quả cho biệt thự mái bằng

Mái bằng cho nhà biệt thự đẹp sẽ rất nóng khi thi công trong điều kiện thời tiết nước ta. Đây là nhược điểm lớn của biệt thự mái bằng. Tuy nhiên, gia chủ sẽ có thể lựa chọn phương pháp chống nóng cực hiệu quả cho kiến túc mái bằng:

  • Tận dụng mái bằng làm không gian xanh, vườn trên mái với các giải pháp phủ xanh, thiết kế mái lợp làm nơi sinh hoạt chung của gia đình. Vừa tăng diện tích sinh hoạt, vừa làm mát nhà, vừa tăng tính thẩm mỹ cho nhà ở.
  • Thiết kế tầng áp mái với hệ thống của sổ, cửa kính, hành lang dẫn khí thông minh, tăng cường lưu thông không khí hiệu quả.
  • Thiết kế hồ bơi trên mái là một giải pháp giảm nóng cho tầng phía dưới. Tuy nhiên cần yêu cầu kỹ thuật cao và chi phí tài chính không hề nhỏ.

Biệt thự mái bằng mang hơi hướng hiện đại, đơn giản nhưng tinh tế và độc đáo với sự kết hợp của hình khối ấn tượng. Gia chủ cần lưu ý đến quy định thiết kế mái bằng, các giải pháp chống nóng cho mẫu biệt thự đẹp, mang đến không gian sống lý tưởng và ưng ý cho gia đình. Ngoài yếu tố chống nóng, gia chủ cần nắm rõ nguyên tắc thiết kế biệt thự tối ưu không gian sống cho gia đình. Mọi thắc mắc về thiết kế biệt thự mái bằng, phong cách, tiêu chuẩn an toàn, tiêu chuẩn xây dựng… sẽ được giải đáp chi tiết bởi kiến trúc sư của Xuân thành.