Mua Thực Phẩm Cho Bé Cần Chú Trọng điều Gì (2)

Thực phẩm cho bé luôn được bậc cha mẹ quan tâm tối cao. Đây là nhu cầu bức thiết không thể thiếu. Đặc biệt là đồ ăn cho bé đang trong độ tuổi ăn dặm và những năm đầu đời của trẻ. Dưới đây là những điều mà bậc cha mẹ nên chú ý khi mua thức ăn cho con. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ mang lại những thông tin bổ ích cho quý vị, đặc biệt là những người lần đầu tiên làm cha mẹ.

Thực phẩm sạch

Đây là nguồn thức ăn bảo vệ cho sức khỏe của trẻ một cách tốt nhất. Các bạn nên mua các đồ ăn nhập khẩu cho bé từ các nguồn gốc rõ ràng. Hoặc ít nhất cũng nên chọn các thực phẩm hữu cơ sạch 100% từ các doanh nghiệp nổi tiếng nhé.

Ngoài ra, nguồn thức ăn lý tưởng nhất vẫn là nguồn thực phẩm sạch ở quê do chính người thân của mình cẩn thận để trồng. Hoặc các bạn có thể set up các vườn rau sạch để cung cấp thêm rau củ quả cho trẻ. Bé sẽ cần dinh dưỡng cân bằng cả cá thịt trứng sữa và rau củ quả nữa nhé.

Ghi chú những thức ăn trẻ ăn lần đầu

Khi con bạn bắt đầu ăn dặm cho đến khi trẻ có thể ăn được mọi thức ăn. Cứ mỗi thức ăn lần đầu tiên trẻ tiếp xúc bạn nên cho trẻ thử nghiệm với một lượng ít. Đặc biệt là quan tâm biểu hiện của trẻ xem có dấu hiệu dị ứng hay không nhé. Một số trẻ sẽ bị dị ứng với một số sản phẩm thông thường. Cha mẹ không nên chủ quan. Đây là một điều đáng lưu tâm chứ không riêng gì đồ ăn an toàn cho bé.

Thay đổi khẩu vị thường xuyên

Nhiều cha mẹ hiện nay nhầm tưởng đồ ăn bổ sung dinh dưỡng là phải cho ăn thường xuyên và ăn món đó với mức độ dày đặc. Tuy nhiên, để trẻ tiếp xúc đa dạng khẩu vị và tìm ra món ăn chúng thích. Cha mẹ không nên o ép trong một khẩu vị có sẵn của mình. Hãy thường xuyên cho trẻ thay đổi các món ăn, tiếp xúc với thực phẩm đa dạng để chúng có giác quan sinh động và khẩu vị tốt nhé đồ ăn an toàn cho bé. Trên tất cả đây là cách để bạn dạy con không kén ăn và có thể ăn được mọi thứ.

Thức ăn đóng hộp

Thức ăn đóng hộp cũng là một cách để bạn thay đổi khẩu vị cho con. Tuy nhiên, nên ăn với số lượng ít và giãn khoảng cách ăn ra xa. Với các thực phẩm này bạn nên chọn thực phẩm hữu cơ, có nguồn gốc xuất xứ và nên chọn loại dành riêng cho trẻ nhé. Nước ngoài thường quan tâm đến chất lượng của sản phẩm. Do vậy với đồ đóng hộp chúng tôi khuyên bạn nên mua sản phẩm nhập khẩu. Không nên mua hàng trong nước nhé.

Chọn địa chỉ cung cấp thực phẩm cho trẻ uy tín

Cha mẹ cần tìm cho mình địa chỉ uy tín chuyên thực phẩm sạch đồ ăn bổ sung dinh dưỡng. Hiện nay vì lợi nhuận nên nhiều người trà trộn các thực phẩm không rõ nguồn gốc, không qua kiểm tra cẩn thận. Chúng ta nên chọn các thực phẩm an toàn từ những doanh nghiệp uy tín.

Tạm kết

Ngoài việc chọn thực phẩm an toàn các bạn cũng nên chọn toàn bộ đồ dùng gia dụng nhà bếp đảm bảo chất lượng nhé. Chẳng hạn như nồi chảo, nồi hầm cho trẻ… Các dụng cụ này phải có nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu rõ ràng. Có như vậy mới đảm bảo an toàn thức ăn tốt nhất cho con của bạn. Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để chăm sóc con trẻ. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn có thắc mắc nào ngoài bài viết nhé. Chúng tôi sẽ tư vấn cho quý vị và các bạn chi tiết trong thời gian sớm nhất.