59105d58e9.jpeg
Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hành nhé ! Nếu như trong thời kỳ tiêu sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, website load chậm, hay là không truy hỏi cập vào được 1 trang nào đó… thì bạn vui lòng ban bố với mình tại đây nhé. Thanks !
CHIA SẺ BÀI VIẾT LÊN:

Facebook0
Google+0

Vâng, việc tạo thư mục, folder trên hệ điều hành Windows có nhẽ không có gì xa lạ với người sử dụng máy tính rồi, nó vô cùng đơn giảm mà bất kỳ ai tiêu sử dụng máy tính đều có thể thực hành được 1 cách thuần tuý đúng không.

Tuy nhiên, bạn đã bao giờ nghĩ đến việc khiến thế nào để tạo ra hàng loạt thư mục với danh sách tên đặt trước chưa ? Ví dụ bạn cần tạo ra hàng trăm thư mục thì bạn sẽ khiến như thế nào ?, đương nhiên bạn vẫn có thể hoàn tất bằng cách khiến tay chân, nhưng điều này sẽ khiến mất rất nhiều thời kì của bạn. Chính do vậy trong bài viết này mình sẽ san sớt với các bạn cách để tạo ra hàng loạt Folder cực kỳ mau chóng và thuần tuý với phần mềm Text2Folder.

Đọc thêm:

  • Hướng dẫn chuyển đổi định dạng hình ảnh hàng loạt nhanh nhất
  • [Tips] Tự động viết chữ lên hình ảnh hàng loạt theo tên file với XnView
  • Hướng dẫn đổi tên file hàng loạt với 1 click (thao tác trong 3s)

Tải phần mềm Text2Folder

Link download / Link phòng ngừa

Các tạo thư mục hàng loạt với phần mềm Text2Folder

Phần mềm cực kỳ nhỏ gọn, chắc dung lượng chỉ bằng 1 tấm ảnh uy tín phải chăng 😀 (> 400 Kb). Hơn nữa, phần mềm này thuộc dạng Portable nên sau khi vận chuyển về bạn sẽ tiêu sử dụng luôn mà không mất thời kì cài đặt.

+ Bước 1: Okey, sau khi vận chuyển phần mềm vể rồi, bạn hãy giải nén phần mềm ra và chạy file Text2Folders.exe để khởi đầu tiêu sử dụng. Giao diện chính của phần mềm sẽ như hình bên dưới đây.

tao-thu-muc-hang-loat-1

+ Bước 2: Mình sẽ chuyển qua tab Options để thiết lập 1 tẹo. Bạn hãy tích vào dòng Show folder after run để mở thư mục chứa Folder mà bạn vừa tạo sau khi nhấn chương trình thực hành xong thời kỳ tạo folder.

Tips: Bạn có thể chọn thêm các tính năng khác giả sử muốn, ở đây mình chỉ tiêu sử dụng tính năng đó thôi 😀

tao-thu-muc-hang-loat-7

+ Bước 3: Giờ bạn hãy nhấn vào Tab Main để chuyển lại về giao diện chính.

Root Folder: Chính là thư mục gốc chứa các thư mục mà bạn sẽ tạo ra hàng loạt. Bạn hãy tạo sẵn 1 thư mục trên phân vùng D, E, F… tùy ý bạn.

Ví dụ mình sẽ tạo thư mục có tên là Text2Folder nằm trong phân vùng F của ổ cứng nhé. Bạn hãy nhấn vào Browse... để chọn trục đường dẫn đến thư mục này.

tao-thu-muc-hang-loat-2

+ Bước 4: Tại đây sẽ có 2 sự chọn lựa cho bạn đó là:

+ Text file: Nếu như bạn muốn tạo ra hàng trăm thư mục thì bạn có thể tạo trước 1 file *.txt chứa danh sách tên thư mục cần tạo => sau đó nhấn Browes... để chọn trục đường dẫn đến file *.txt đó => sau đó nhấn vào Create Folders là xong.

Cách tạo file danh sách chưa tên thư mục: Nhấn chuột phải vào màn hình Desktop => New => Text Document và nhập danh sách thư mục bạn muốn tạo vào sau đó nhấn Save để lưu lại.

tao-thu-muc-hang-loat-8

+ Manual: Lựa chọn này giả sử như bạn tạo ra Folder với số lượng ít. Bạn hãy nhập tên các thư mục mà bạn cần tạo vào và nhấn Create folder là xong.

tao-thu-muc-hang-loat-3

+ Bước 5: Kết quả đây nhé, thời kỳ tạo chưa đến 1s.

tao-thu-muc-hang-loat-4

Tips hay: Một tính năng tăng tiến của phần mềm Text2Folder đó là có thể tạo ra thư mục con trong các thư mục. Mình lấy ví dụ như hình bên dưới cho các bạn dễ hiểu.

tao-thu-muc-hang-loat-5

Kết quả đây nhé.

tao-thu-muc-hang-loat-6

Lời kết

Vâng, tương tự là mình đã chỉ dẫn rất chi tiết cho các bạn cách tạo thư mục hàng loạt với tên đặt trước rồi nhé. Phần mềm Text2Folder này thực thụ hữu dụng trong rất nhiều trường hợp đó 😀

Nếu như bạn còn biết thêm phần mềm nào cùng tính năng thì hãy bình luận san sớt cho mọi người có thêm sự lựa chọ nhé. Thank you !

Hi vọng bài viết sẽ hữu dụng với bạn, chúc các bạn thành công !

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Làm thế nào để tạo thư mục (Folder) hàng loạt với tên đặt trước ?
5 (4) votes