Máy sấy khí trong khối hệ thống khí nén có tầm quan trọng rất quan trọng, nó không chỉ làm nghĩa vụ bóc nước ra khỏi khí nén mà còn giúp nhiệm vụ tách các tạp chất như: bụi bờ, các phân tử dầu trong khí nén,… để từ đó làm cho khí nén được khô & sạch khi phối hợp với bộ lọc. Để đào bới Máy sấy khí hoạt động ra sao, nó bóc tách nước ra khỏi khí nén ra sao? bao giờ sử dụng máy sấy khí tác nhân lạnh và máy sấy khí hấp thụ? Ưu điểm yếu của dòng sản phẩm sấy khí tác nhân lạnh & hấp thụ là gì? Cửa Hàng chúng tôi xin cung cấp tới ban đọc nội dung bài viết sau:

I. nguyên tắc hoạt động vui chơi của Máy sấy khí tác nhân lạnh

1. Khí nén ở trạng thái bão hòa nhiệt độ cao, nhiều độ ẩm đc thổi ra từ máy nén khí đi vào cửa vào khí, sẽ đc bàn bạc nhiệt lần 1 với không khí khô, lạnh đc thổi ra ở cửa thoát khí ở bộ đổi nhiệt khí -tới-khí, tiếp đến được thổi vào dòng thiết bị làm khô (bộ đổi nhiệt khí –tới- làm lạnh).

– không gian bão hòa được hút vào thiết bị làm khô sẽ được làm mát do hơi nóng âm ỉ bay hơi ở bộ làm mát của bộ đổi nhiệt, rồi được thiết kế lạnh xuống bên dưới điểm sương 4

được làm lạnh như vậy, hơi nước bão hòa sẽ chuyển thành nước and đc thổi ra ngoài bằng ống xả tự động hóa

– Nhiệt độ phía bên trong của thiết bị làm khô sẽ đc bộ làm giảm nhiệt độ điều chỉnh tự động hóa 1 cách đúng mực tùy từng trọng lực khí nén của van Hot Gas Bypass & luôn luôn bảo trì được một điểm sương nhất định

cách thức tinh chỉnh này không chỉ tránh được nhiệt độ qua lạnh mà còn bảo đảm an toàn đc chu kì làm lạnh và việc làm lạnh.

thành phần căn bản (cấu tạo) máy sấy khí tác nhân lạnh

2. Máy sấy khí tác nhân lạnh (kiểu làm lạnh) hay được dùng trong trường hợp nào?

Loại máy sấy khí tác nhân lạnh hay sử dụng trong các tình huống yêu cầu nhiệt độ điểm sương trên 0 độ C.

3. Ưu điểm:

– Ngân sách chi tiêu đầu tư thấp, dễ quản lý và vận hành, dễ sửa chữa & máy sấy khí thao tác khá ổn định

II. Máy sấy khí hấp thụ tách nước như vậy nào?

1. Khí nén đc cấp bởi máy nén khí đc cung ứng vào bình, đi qua chất hấp thụ.Lượng hơi nước trong khí nén phối kết hợp với chất hấp thụ tạo nên giọt nước lắng xuống đáy bình,phần nước ngưng tụ được dẫn ra ngoài bằng van xả đáy (thường là các bộ tự động xả nước).Phần khí nén khô sẽ theo cửa ra của bình để cấp cho khối hệ thống.

2. Máy sấy khí hấp thụ thường được sử dụng trong trường hợp nào?

Máy sấy khí Orion hấp thụ được dùng trong trường hợp hệ thống yêu cầu sử lý khí nén hỗ trợ cho khối hệ thống đạt chuẩn mức cao,khả năng tách nước ra khỏi khí nén đạt tới mức 99,99%.

3. ưu điểm, nhược điểm máy sấy khí hấp thụ:

– ưu thế :

+ bản lĩnh bóc tách nước ra khỏi khí nén đạt tới 99,99%.

– điểm yếu kém của máy sấy khí hấp thụ:

+ Chi tiêu đầu tư chi tiêu cao, tổn thất khí nén nhiều and chỉ được sử dụng trong một vài ngành như : chế biến dược phẩm, thực phẩm.

như thế, chúng ta đã tìm hiểu được vai trò cũng tương tự ưu, nhược điểm của từng loại máy sấy khí, để từ đó có thêm thông tin cho sự chọn lựa & đầu tư hợp lý và phải chăng cho hệ thống khí nén của bản thân.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng