được giám khảo quốc tế đánh giá cao, đội tuyển BVIS biến thành nhà vô địch thứ nhất của giải tranh biện TP. hà Nội lan rộng.

==>> Tham khảo gia sư uy tín môn tiếng anh 8 :   gia sư tiếng anh lớp 8

Cuộc thi tranh biện tiếng Anh tìm học viên thi thế giới

Tối 29/10, vòng chung kết giải tranh biện Hà Nội lan rộng ra năm 2017 đã ra mắt tại trường Phổ thông liên cấp Olympia với sự tranh tài của đội DHM gồm ba học viên trường THPT chuyên thủ đô hà nội – Amsterdam và đội BVIS gồm bốn học viên trường nước ngoài Anh Việt Hà Nội Thủ Đô. đó là hai đội thi đã vượt qua 34 đội từ năm tỉnh thành ở vòng kiểm duyệt sơ loại.

Đề tài tranh biện được đặt ra là Công dân sinh ra tại non sông nào mới được đại diện thay mặt cho nước nhà đó tham gia những cuộc thi Sport quốc tế. Là đội ủng hộ, BVIS đã thuyết phục 4/7 giám khảo tới từ sáu nước nhà & giành thành công.

 

Đội BVIS (áo vest đen) thường xuyên đặt ra các lý lẽ đảm bảo quan điểm chuyển động viên nên thi đấu cho đất nước quê nhà. Ảnh: Dương Tâm

Hồ Bảo Anh, thành viên đội BVIS, cho thấy thêm đội đã thảo luận and đề ra bốn luận điểm tranh biện bằng tiếng Anh để bảo đảm quan điểm bên trên. trước tiên, các em cho rằng chuyển động viên sẽ biến thành niềm tự hào, nhận đc sự ủng hộ từ xã hội và sự hỗ trợ tốt nhất có thể nếu thi đấu cho tổ quốc quê hương.

Thứ hai, điều ấy sẽ tránh được vấn nạn mua bán, đàm đạo vận động viên, giúp sân chơi Thể Thao nước ngoài công bằng hơn. “Đội đã lấy ví dụ về việc năm 2000, Qatar nhập tịch toàn bộ đội cử tạ của Bulgaria để thi đấu Olympic. như thế, thành tích Qatar đạt đc chỉ phụ thuộc vào nguồn kinh tế dồi dào”, Bảo Anh nghiên cứu và phân tích.

Thứ ba, việc hoạt động viên sinh ra tại nước nhà nào chỉ thi đấu cho non sông đó sẽ tạo nên môi trường thiên nhiên tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh trong nước. Chỉ các vận động viên thực sự cố gắng mới có suất tham gia đấu trường nước ngoài. ngoài ra, việc này cũng giúp chất lượng Thể Thao trong nước giỏi hơn. “Thay vì dành tiền mua vận động viên, những tổ quốc hoàn toàn có thể chi tiêu cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện”, đội đánh giá.

member đội vô địch có cơ hội đc chọn tham dự cuộc thi tranh biện thế giới năm 2018. Ảnh: Dương Tâm
Khi đội phe đối lập cho rằng chuyển động viên có quyền chọn lựa đất nước đại diện & tất khắp cơ thể giỏi được thi đấu với nhau, từ đó tăng mức cạnh tranh bên trên đấu trường nước ngoài, đội BVIS đã đưa ra các lý lẽ phản biện lại.

“Chúng tôi tôn trọng quyền của mỗi người nhưng thử nghĩ xem đội tuyển khúc côn cầu của Mỹ and Brazil thi đấu với nhau nhưng toàn bộ cầu thủ bên trên sân đều là người Canada thì trận đấu có hay không and chân thành và ý nghĩa của Thể Thao nước ngoài có còn không?”, thành viên đội BVIS đặt câu hỏi.

vấn đề và rõ ràng rõ ràng, BVIS giành thắng lợi and nhận đc phần thưởng 10 triệu VND. không chỉ thế, mỗi thành viên trong đội đc tặng kèm một suất học bổng tiếng Anh hơn 30 triệu cùng bằng khen & cup vô địch.

Cũng trong khuôn khổ cuộc thi, ban giám khảo đã trao bằng khen cho 20 học sinh tốt trong 132 học sinh thi đấu. những học sinh này còn có thời cơ được chọn lựa tham gia giải tranh biện toàn cầu năm 2018 diễn ra tại Croatia.

Ông Chử Xuân Dũng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục and huấn luyện và đào tạo TP Hà Nội, định hình cao niềm tin thi đua của học viên tham gia giải tranh biện Hà Nội Thủ Đô lan rộng ra lần thứ nhất. “Giải đã góp thêm phần đẩy mạnh trào lưu học tiếng Anh, tài năng tư duy phản biện cho học sinh”, ông Dũng nói và cho biết giải sẽ liên tục đc tổ chức trong những năm tới để cải cách và phát triển văn hóa truyền thống tranh biện tại việt nam.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng