Sàn deck được ứng dụng phổ biến trong các công trình kết cấu thép như nhà xưởng, showroom, văn phòng, bệnh viện. Sàn được mọi người tin dùng vì có sức chịu tải trọng lớn, độ bền cao và khả năng chống cháy tốt. Tuy vậy, để hiểu rõ về sàn deck thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin hay về loại sàn này bạn hãy tham khảo nhé!

Tất tần tật thông tin hay về sàn deck

Các đặc điểm nổi bật của sàn deck 

Sàn deck sở hữu các đặc điểm nổi bật sau: 

  • Sàn có cấu tạo gồm 4 phần chính. Đó là tấm tôn sàn decking, đinh hàn, lưới thép sàn và bê tông. 
  • Sàn được cán thành từng tấm với sóng cao 50 đến 75mm và độ dày từ 0,75mm – 1,5mm. 
  • Sàn được mạ kẽm 2 mặt nên giúp chống hen gỉ tốt và nâng cao tuổi thọ của sàn. 
  • Sàn có sức chịu tải trọng lớn nhờ tấm tôn sàn và lưới thép được gia cố lớp bê tông chắc chắn. 
  • Sàn được sản xuất tại nhà máy nên giúp mọi người tiết kiệm chi phí và thời gian thi công hơn. 
  • Sàn có thể chống cháy lên 120 phút nên thích hợp với các công trình kết cấu khung thép. 
  • Sàn có cường độ thép từ G300 – G450
  • Sàn có khả năng cách âm tốt và thân thiện với môi trường. 

Sàn deck được mạ kẽm 2 mặt và có sức chịu tải trọng lớn

Các loại sàn deck phổ biến trên thị trường hiện nay

Hiện nay, ở nước ta có nhiều sàn deck với đa dạng kích thước và hình dáng. Trong đó có 4 loại sàn decking phổ biến nhất đó là: 

Sàn H50W930

Đây là sàn decking có sóng cao 50mm và chiều rộng hữu dụng 930mm. Loại sàn này sản xuất theo tiêu chuẩn ASTM, JIS và khi kết hợp với bê tông sẽ tạo ra hệ sàn có khả năng chịu tải trọng lớn. Sàn có chiều dày từ 0,6 tới 1,6mm và số sóng là 4. 

Ưu điểm của sàn H50W930 là có thời gian thi công nhanh và giá thành thấp. Sàn được ứng dụng tại các công trình như nhà máy nhiệt điện, nhà xưởng sản xuất, nhà phố, văn phòng…

Sàn H50W1000

Đây là sàn decking có sóng cao 50mm và chiều rộng hữu dụng 1000mm. Sàn được tạo ra từ phương pháp cán nguội tôn cuộn mạ kẽm nên chịu lực cao. 

Sàn H50W1000 có chiều dày từ 0,6 đến 2mm. Sàn có số sóng là 3 và chiều dài tối đa 12 m. Bề mặt sàn decking H50W1000 nhám bề mặt, nhám cạnh. Ưu điểm của loại sàn này là có giá thành thấp và khả năng tái sử dụng cao nên thân thiện với môi trường và giúp mọi người tiết kiệm chi phí hơn. 

Sàn H75W600

Đây là một trong những sàn deck được nhiều chủ đầu tư xây dựng tin dùng. Sàn có sóng cao 75mm và chiều dày từ 0,75 tới 2,3mm. Chiều rộng hữu dụng của sàn 600mm và số sóng là 3. Ngoài ra, sàn còn có bước sóng 200mm và bề mặt được phủ kẽm nên giúp sàn bền lâu với thời gian hơn. 

Sàn H75W600 có bề mặt được phủ kẽm

Sàn H75W600 sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Chẳng hạn như thời gian thi công nhanh, an toàn trong quá trình sử dụng và có thể thi công nhiều tầng sàn. Sàn được ứng dụng trong cầu đường bộ, hệ thống sàn mái trong các tòa nhà khung thép…

Sàn H76W914

Đây là sàn deck có sóng cao 76mm và chiều rộng hữu dụng 914mm. Sàn có hình dạng là tấm thép hình thang cân và có vai trò chịu lực như cốt thép chịu kéo. Sàn được sản xuất theo tiêu chuẩn khắt khe của Mỹ và Nhật như ASTM, JIS.

Sàn deck có độ dày từ 0,75mm đến 2mm. Sàn có bước sóng 305mm và được phủ kẽm 2 mặt nên giúp sàn có độ bền cao. Ngoài ra, sàn còn có khả năng tái sử dụng và thi công nhiều tầng sàn nên thân thiện với môi trường. Đồng thời giúp chủ đầu tư xây dựng tiết kiệm thời gian, chi phí thi công hơn. 

Trên đây đã chia sẻ những thông tin hay về sàn deck. Hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về thiết bị sàn hot nhất hiện nay này. Trường hợp bạn đang cần mua hay đặt dịch vụ thi công sàn deck thì hãy liên hệ với đơn vị Xây lắp Trường Giang theo nhakhungthep.vn. Đây là đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm sàn deck chất lượng cao và thi công nhanh chóng, đúng chuẩn nên bạn hãy yên tâm nhé!