Kinh doanh giày dép là một trong những lĩnh vực cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Theo thống kê thì hàng ngày trên cả nước có tới cả trăm cửa hàng mọc lên. Và trong số đó không phải người kinh doanh nào cũng đi đến được sự thành công. Nếu bạn muốn nhanh chóng làm giàu từ việc bán sỉ giày dép thì cần phải tránh một vài sai lầm như sau:

Không có kinh phí dự trù để quay vòng

Kinh doanh giày dép cần phải có kinh phí dự trù
Kinh doanh giày dép cần phải có kinh phí dự trù

Sai lầm đầu tiên mà rất nhiều shop gặp phải đó chính là không có kinh phí dự trù cho việc kinh doanh. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho shop kinh doanh bán lẻ hay bán sỉ giày dép của bạn nhanh chóng sụp đổ. Các chi phí đó để sử dụng cho việc chi trả mặt bằng, tiền thuê nhân viên, hay tiền quảng cáo cho website…..

Bởi lẽ, khi bạn bắt đầu kinh doanh chúng sẽ không đem đến hiệu quả ngay và bạn cũng gần như không thể thu hồi được vốn. Mà cần phải có thời gian nhất định từ khoảng 1 đến 3 tháng. Vì vậy, khi bạn có chi phí dự trù để lại quá ít hoặc không quá thì bạn không biết xoay đâu để bù đắp cho các chi phí kinh doanh. 

Không đa dạng nguồn hàng kinh doanh

Dù bạn kinh doanh bán sỉ giày dép thì việc không đa dạng nguồn hàng cũng là một sai lầm cần tránh. Với một ngành nghề có tính cạnh tranh cao như thế này thì việc đa dạng nguồn hàng khi nhập là rất cần thiết. Tuy nhiên, cũng nên ưu tiên nhập những nguồn hàng có chất lượng tốt. Như vậy, sẽ giúp cho bạn có thể giữ được chân các khách hàng.

Định hướng và xây dựng hướng đi không được tốt

Sai lầm tiếp theo khiến cho các shop bán sỉ giày dép nhanh chóng bị đào thảo đó chính là định hướng và xây dựng hướng đi không tốt. Đặc biệt, với những khách hàng không biết tận dụng mạng xã hội, hay nhiều kênh online khác để tiếp cận khách hàng.

Đây cũng là một việc làm khá là khó khăn đối với những cơ sở bán buôn. Vì vậy, từng đường đi nước bước nên cẩn thận kỹ lưỡng để có được sự ổn định trong quá trình kinh doanh của mình. Bạn đừng nên tiết kiệm các chi phí cho vấn đề quảng cáo. Bởi đây là hình thức giúp bạn tìm kiếm được khách hàng nhanh chóng nhất.

Đưa ra nhiều chính sách không đủ hấp dẫn

Đưa ra những chính sách bán hàng không đủ hấp dẫn
Đưa ra những chính sách bán hàng không đủ hấp dẫn

Một sai lầm mà rất nhiều các cơ sở bán buôn giày dép mắc phải đó là không có chính sách bán hàng rõ ràng. Hay nếu có thì các chính sách lại không đủ hấp dẫn để thu hút khách hàng. Với những khách hàng mua buôn họ đều mong muốn kiếm được nguồn hàng tốt giá rẻ. Hãy nắm lấy tâm lý của mọi người để đưa ra những chính sách phù hợp  và thuyết phục nhất. Như vậy, bạn mới có thể lôi kéo được các khách hàng về cơ sở của mình.

Tránh được những sai lầm như nêu trên thì việc bán sỉ giày dép của bạn sẽ thuận lợi hơn. Nếu bạn muốn tìm nguồn hàng kinh doanh thì hãy liên hệ ngay với Thiên Hương shoes – đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực phân phối giày dép số lượng lớn.