Những Thông Tin Về Mặt Nạ Phòng độc 3m. Cách Phân Biệt Mặt Nạ Phòng độc 3m Thật Trên Thị Trường.

Hiện nay ngoài những nguy cơ rủi ro về cháy nổ thì người lao động cũng đang đứng trước những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, do điều kiện lao động không đảm bảo an toàn bởi các chất khí độc hại. Vậy để hạn chế tối đa những nguy cơ tiềm tàng từ các chất khí độc hại có thể sinh ra trong đám cháy, cũng như trong môi trường lao động chúng ta cần trang bị ngay mặt nạ phòng độc. Trên thị trường loại mặt nạ đang được lựa chọn hàng đầu là mặt nạ phòng độc 3m đến từ thương hiệu nổi tiếng của mỹ. Vậy chúng ta đã biết gì về loại mặt nạ này, hãy cùng nhau tìm hiểu ở bài viết dưới đây để có những thông tin cần thiết khi sử dụng loại mặt nạ phòng độc 3m này.

Cấu tạo của mặt nạ phòng độc 3m

Bộ phận van

Đây là bộ phận có nhiệm vụ dẫn không khí vào phin lọc và van thải ra, mà không làm ảnh hưởng đến việc hô hấp. Vì vậy khi không sử dụng chúng ta cũng nên kiểm tra thường xuyên để chắc chắn rằng van không bị hở. Nếu trường hợp bị hở cần thay ngay để đảm bảo khí độc không lọt qua đường ống dẫn khi đi vào mũi ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bộ phận phin lọc

Phin lọc là một trong những bộ phận quan trọng nhất của mặt nạ phòng độc. Bởi vì nhờ có phin lọc với các than hoạt tính mà mới có thể lọc sạch bụi hay các chất khí độc hại đem lại không khí sạch lên tới 99% cho người sử dụng mặt nạ. Vì chức năng quan trọng này mà chúng ta cần phải kiểm tra phin lọc trong trường hợp phin bị nứt hay có mùi hôi, hay khi đeo khó thở thì cần phải thay phin lọc ngay.

Bộ phận dây đeo cố định

Đây là bộ phận được làm từ cao su mềm được dùng để cố định mặt nạ phòng độc, bằng cách thắt chặt ở phần sau đầu. Nhờ vào dây đeo này mà mặt nạ ôm kín khuôn mặt mà không bị tuột ra ngoài.

Tác dụng của mặt nạ phòng độc 3m

  • Đây là loại mặt nạ chống khói 3m tại thietbipccchanoi.com được làm từ nhựa dẻo có độ đàn hồi tốt với khả năng chống lại ảnh hưởng của nhiệt độ cao trong đám cháy. Do đó hạn chế tối đa hiện tượng bị ngạt khói, nguy cơ gây đột tử cao ở những nạn nhân bị mắc kẹt trong đám cháy khi chưa tìm ra lối thoát an toàn.
  • Không những vậy mặt nạ chống khói 3m sẽ giúp người sử dụng tránh khỏi những tác động từ khói như làm cay mắt hay khó thở vì các chất khí độc sinh ra từ đám cháy như CO, HCL, NO…
  • Đặc biệt mặt nạ 3m còn được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp liên quan đến các ngành nghề như sơn, hàn đúc kim loại, hay khai thác khoáng sản… nơi tiềm tàng những nguy cơ về điều kiện môi trường làm việc bị ô nhiễm nặng bởi các chất khí độc hại.

Cách phân biệt mặt nạ 3m chính hãng

Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái theo mặt nạ 3m thật , trên thị trường người mua cần lưu ý những đặc điểm sau để không bị nhầm lẫn mua nhầm mặt nạ chất lượng kém, mà giá thành lại không hề rẻ nhé.

Bằng cách nhìn trực quan chúng ta có thể quan sát tem được dán ở mặt nạ. Vì tem mặt nạ phòng độc 3m được sản xuất theo công nghệ 3DF, nên có thể thay đổi các góc nhìn khi di chuyển ở những vị trí khác nhau, đây là đặc điểm mà mặt nạ giả không có.

Ngoài ra cách dán tem ở mặt nạ phòng độc 3m cũng có quy định riêng, như đối với loại có hộp thì tem sẽ dán ở nắp hộp còn đối với loại đựng trong túi tem sẽ được dán ở miệng túi.

Ngoài ra chúng ta cùng có thể dùng khứu giác để kiểm tra, vì mặt nạ 3m, cơ khí viễn đông được sản xuất theo dây chuyền hiện đại với chất liệu nhựa dẻo có độ đàn hồi. Vì vậy rất an toàn với người sử dụng và không hề có mùi hôi và rất mềm mại khi đeo, không giống như mặt nạ giả vừa có mùi khó chịu và rất cứng gây cảm giác khó chịu khi đeo vào.

Mặt nạ phòng độc 3m của mỹ hiện nay được bán trên thị trường rất nhiều. Vì thế để đảm bảo mua đúng hàng thật ngoài dựa vào những đặc điểm để phân biệt thật – giả. Chúng ta cũng nên tìm đến những cửa hàng uy tín để chắc chắn rằng không mua phải hàng giả nhé.