Cang Tuan Chau Dep

Đảo Cát Bà hay còn gọi là đảo Ngọc, nằm sát rìa vịnh Hạ Long với vẻ đẹp mê hoặc đằm thắm mà nên thơ, trữ tình. Nơi đây dường như cũng được thừa hưởng vẻ đẹp đó, cộng hưởng với không gian xanh tự nhiên the mát của vườn quốc gia Cát Bà càng giúp cho nơi đảo xa này trở nên hấp dẫn hơn đối với du khách. Nếu như bạn đang có dự định trải nghiệm tour đi Cát Bà kết hợp với tham quan Hạ Long mà chưa biết cung đường đi thế nào ? Phương tiện ra sao ? thì phân nội dung này mình sẽ chia sẻ chi tiết, đặc biệt là chi phí vé phà di chuyển từ Tuần Châu ra Cát đảo Cát Bà.

chèo kayak-đảo-khỉ-cát-bà

Đôi nét về đảo Cát Bà

Không ngẫu nhiên nơi đây lại có cái tên khá lạ tai đến vậy, truyền thuyết xưa kể rằng vào thời kỳ kháng chiến chống quân xâm lược, vùng đảo nơi này được nhà vua triệu tập tất cả trai tráng và đàn ông xung lính, họ được tập trung tại một đảo riêng để luyện tập. Đảo còn lại là phụ nữ, chuyên tâm sản xuất và làm vũ khí trang bị giúp binh sĩ và được gọi là đảo Các Bà, sau này được đọc chệch đi thành Cát Bà như ngày nay.

Hiện tại, Cát Bà đã trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn với du khách địa phương cũng như phương xa, đến đây tất thảy những vẻ đẹp thiên nhiên đã ban tặng cho nơi này như gói gọn trong tầm mắt của bạn, đem đến một cảm nhận sâu xa có gì đó lâng lâng, bồi hồi không thể diễn tả thành lời.

Hướng dẫn đến đảo Cát Bà từ bến phà Tuần Châu – Hạ Long

Nếu bạn muốn có chuyến đi thăm kết hợp vịnh Hạ Long và du lịch Cát Bà mà chưa biết cung đường đi thế nào. Vậy thì hãy xem trang chuyên về kinh nghiệm du lịch Cát Bà giải đáp thắc mắc này giúp bạn nhé:

Từ Hà Nội, bạn đi ô tô dọc theo cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, sau đó tiếp nối cao tốc Hải Phòng – Hạ Long, rẽ vào cầu vượt biển Tuần Châu đến cảng quốc tế đi tàu gỗ thăm vịnh Hạ Long. Sau đó, bạn di chuyển đến bến phà Tuần Châu, mua vé lên phà bắt đầu hành trình sang đảo Cát Bà nhé.

pha-tuan-chau-gia-luan-cat-ba

Giá vé đi phà sang đảo Cát Bà từ bến Tuần Châu.

Từ bến phà Tuần Châu đi đảo Cát Bà hết khoảng 45 phút đến 60 phút di chuyển, mỗi ngày sẽ có khoảng 5 chuyến vào mùa hè cao điểm, mùa đông sẽ chỉ còn 3 chuyến/1 ngày nhé. Để bạn tiện theo dõi, mình cung cấp bảng giá cũng như giờ giấc đi phà được cập nhật mới nhất:

+ Vé cho khách đi bộ: 80.000đ/vé/lượt

+ Vé cho khách đi xe máy: 90.000đ/vé/lượt

+ Ô tô dưới 9 chỗ: 450.000đ/vé/lượt

+ Ô tô từ 9 đến 15 chỗ: 500.000đ/vé/lượt

+ Ô tô từ 16 đến 23 chỗ: 550.000đ/vé/lượt

+ Ô tô từ 24 đến 29 chỗ: 600.000đ/vé/lượt

+ Ô tô trên 30 chỗ: 650.000đ/vé/lượt

+ Khung giờ di chuyển tuyến Tuần Châu – Cát Bà: 07h30’, 09h00’, 11h30’, 13h30’, 15h00’. Với chiều ngược lại Cát Bà – Tuần Châu: 09h00’, 11h30’, 13h00’, 15h00’, 16h00’.

Trên đây là chi tiết giá vé cũng như kinh nghiệm đi đến Cát Bà từ bến Tuần Châu – Hạ Long, hy vọng bạn đã có những thông tin hữu ích cho hành trình của mình, chúc bạn có những hành trình vui vẻ và hạnh phúc!