Sử dụng thẻ tín dụng thanh toán là hình thức phổ biến, được nhiều người lựa chọn để giải quyết vấn đề tài chính cá nhân, nhu cầu chi tiêu mua sắm hàng ngày. Người dùng sẽ vay tiền ngân hàng, thông qua thẻ tín dụng và thanh toán trả sau, với mức phí đã được quy định. Bạn mới mở thẻ tín dụng, sử dụng không đúng cách sẽ bị tính lãi cao.

Hiểu về thẻ tín dụng, đáo hạn thẻ đúng cách để đảm bảo an toàn tài chính cá nhân khi dùng công cụ tài chính đắc lực này. Bạn đọc quan tâm, cùng Tindung360.com tìm hiểu về cách dùng thẻ tín dụng để không bị tính lãi cao, nợ xấu.

Sử dụng thẻ tín dụng đúng cách để không bị tính lãi suất cao khó trả

Không thể chối bỏ những ưu điểm vượt trội khi sử dụng thẻ tín dụng, hỗ trợ tài chính linh hoạt cho người dùng. Tuy nhiên, dùng thẻ tín dụng cũng có 2 mặt, người dùng cần hiểu để tránh sử dụng sai cách và bị tính lãi suất cao. 3 lưu ý quan trọng dưới đây sẽ giúp bạn dùng thẻ tín dụng hiệu quả hơn, không bị tính lãi suất cao khó thanh toán:

  • Người dùng cần có quản lý chi tiêu, kế hoạch tài chính riêng, tránh bị cuốn theo các ưu đãi, mua sắm quá tay dẫn đến nợ. Không nên sử dụng thẻ tín dụng khi không thực sự cần thiết, các khoản mua sắm, chi tiêu cần được cân nhắc kỹ lưỡng.
  • Không rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng, bởi mức phí và lãi suất bị tính khá cao, có thể lên đến 6-7% tổng phí rút rút mỗi lần.
  • Kiểm tra sao kê, giám sát các khoản chi tiêu để tránh lạm phát. Không nên mở quá nhiều thẻ tín dụng, tránh việc có nhiều thẻ sẽ khó quản lý và vung tay quá chán.

Giải pháp cắt nợ, đáo hạn thẻ tín dụng đúng lúc hiệu quả

Sử dụng thẻ tín dụng, người dùng cần chú ý đến việc đáo hạn thẻ tín dụng đúng lúc, hiệu quả để không bị tính lãi cao hay ghi nợ xấu khó trả. Ngân hàng luôn tổng hợp, và gửi bảng sao kê cho người dùng để thông báo. Thường, ngân hàng sẽ gửi bảng sao kê trước 15 ngày thanh toán đáo hạn để chủ thẻ có thẻ gian chuẩn bị, thanh toán khoản dư nợ.

Các giải pháp giúp người dùng thực hiện đáo hạn thẻ tín dụng và thanh toán dư nợ đúng hạn:

  • Chủ thẻ có thể thanh toán số tiền tối thiểu từ 2-5% tổng dư nợ, theo quy định của từng ngân hàng, nếu chưa có đủ khả năng thanh toán 100% số tiền.
  • Chủ thẻ thanh toán đáo hạn từ 10-15 ngày trước ngày thanh toán thẻ tín dụng. Nên chú ý kiểm tra sao kê và thanh toán 100% tổng nợ để được hưởng các ưu đãi trong kỳ tiếp theo.
  • Chủ thẻ có thể sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng để được hỗ trợ thanh toán trước, cắt nợ với ngân hàng, giảm các vấn đề nợ xấu, lãi suất cao. Lúc này, khách hàng sẽ phải trả 1 khoản phí cho bên giao dịch để được ứng tiền trước.

Khách hàng sử dụng thẻ tín dụng cần tìm hiểu kỹ trước khi quẹt thẻ mua sắm, thanh toán hóa đơn. Tránh trường hợp thanh toán quá tay, lạm phát hay rút tiền mặt từ thẻ khiến lãi suất bị tăng mạnh, khó thanh toán. Thực hiện đáo hạn thẻ tín dụng đúng hạn và sớm sẽ giúp bạn giảm thiểu bị xử phạt. Lưu ý, lựa chọn dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng uy tín để được hỗ trợ khi cần thiết. Liên hệ ngay với Tindung360.com để được tư vấn hỗ trợ đáo hạn đúng quy định.