Phân Biệt Các Dạng Giấy Phép Ios Trên Catalyst Cisco.

Quản trị mạng với các dòng core switch 3850 được doanh nghiệp tin tưởng, lựa chọn cho quy mô công ty lớn nhỏ, với mức độ đáng tin cậy cao. Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của hệ thống thiết bị mạng, người dùng được trải nghiệm và lựa chọn nhiều dòng catalyst 3850 với trang bị giấy phép IOS quản lý phần mềm khác nhau. Hiệu năng hoạt động quản lý mạng của các giấy phép IOS sẽ cho những cấp độ riêng. Dưới đây sẽ là nhận định giúp người dùng phân biệt các dạng giấy phép IOS trên catalyst cisco 3850 và ứng dụng quản lý.

Vai trò của core switch trong quản trị mạng

Core switch là thiết bị chuyển mạch mạng cấp cao được lựa chọn quản trị mạng đa lớp, xây dựng hệ thống mạng Vlan hoàn chỉnh cho doanh nghiệp, tối ưu hiệu suất vận hành của các access switch. Thiết bị chuyển mạch core switch mang đến cho hệ thống khả năng truyền tải tốc độ cao, số lượng thiết bị lớn, bảo mật thông tin an toàn gần như tuyệt đối với hệ thống tường lửa bảo mật hệ thống.

Trong mô hình mạng doanh nghiệp, core switch đảm nhiệm vai trò xương sống trong thiết kế hệ thống mạng, chuyển đổi khối lượng tập tin lớn với độ ổn định và đáng tin cậy cao. Khả năng quản trị mạng tập trung, được sử dụng khi số lượng access quá lớn hoặc phân tán ở những vị trí cách xa nhau. Core switch sẽ được sử dụng trong trường hợp khác là các access switch hoạt động quá tải, việc lắp đặt switch layer 3 sẽ đơn giản hóa hệ thống.

Các bộ tính năng tích hợp trên catalyst 3850

Switch cisco 3850 là một thiết bị chuyển mạch lớp 3 được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Các bộ tính năng được ứng dụng trên switch 3850 gồm:

  • LAN base license – đầy đủ tính năng của chuyển mạch lớp 2: tính năng của LAN lite cùng với tính năng mở rộng VTP v3, flexlinks. Giải pháp cần thiết khi hệ thống mạng cần một bộ tính năng chuyển mạch lớp 2 cùng các quản lý và bảo mật nâng cao.
  • IP base license – giải pháp quản trị mạng lớp 2 đầy đủ và các tính năng quản trị mạng lớp 3. Định tuyến động với hệ thống mạch mạng mở, dễ dàng thay đổi linh hoạt, quản lý ổn định khi thay đổi mạng. Các tính năng quản lý IP base: routing, RIP, PIM, EIGRP stub… các tính năng bảo mật cấp cao: Vlan riêng, trustsec SXP, MACsec, ACLs.
  • IP service một giải pháp hoàn hảo để quản trị mạng lớp 3 với các tính năng đầy đủ cho layer 3. Các giao thức định tuyến động, quản lý mạch mạng không giới hạn. Nhiều tính năng quản lý hỗ trợ cho các switch thế hệ sau, bảo mật nâng cao, các hỗ trợ VRF-lite không có trong IP base.

Sự đa dạng về các dòng core switch 3850 mang đến cho người dùng nhiều giải pháp quản trị mạng chất lượng, tối ưu về hiệu suất đường truyền. Dựa trên quy mô hệ thống, yêu cầu vận hành và khả năng đầu tư mà người dùng đánh giá, lựa chọn thiết bị catalyst 3850 phù hợp. Mọi thắc mắc về sản phẩm, người dùng có thể để lại phản hồi tại Phânphối switch cisco để được tư vấn chọn thiết bị core switch phù hợp cho nhu cầu quản trị mạng doanh nghiệp.