Sự trỗi dậy của tầng lớp trung lưu tại Việt Nam hẹn đem đến thanh khoản cao cho chung cư 1 ,1-1,5 tỷ đồng mỗi căn.
Căn hộ một tỷ đồng tại Sài Gòn cháy hàng, nâng cao giá / tầng lớp trung lưu đang thay đổi bất động sản

giám đốc điều hành tổ chức Viethome, Nguyễn Anh Đào cho biết, đối với thị trường căn hộ tại TP HCM, các phân khúc cao cấp, hạng sang và cả trung cấp mang thể đứng trước áp lực khó khăn to khi nguồn cung nâng cao nhanh. không những thế , riêng phân khúc chung cư bình dân, giá vừa túi tiền, cứ ra hàng là hết.

Theo ông Đào, trong khoảng thực tại thị trường trong một thập niên qua, căn hộ bình dân luôn với sức tiêu thụ rẻ , cung thường ko đủ cầu nên đa dạng khả năng năm 2018 tầng lớp này vẫn tiếp tục có mãi lực (sức mua) cao. kingdom 101

CEO Viethome đánh giá , nguồn cầu mang khả năng chi trả cho phân khúc chung cư bình dân chính là tầng lớp trung lưu mới nổi, đặc trưng là các gia đình trẻ, đang càng ngày càng nâng cao lên tại TP HCM. Đây chính là bảo chứng rẻ nhất cho thị phần căn hộ giá thấp .

Họ là những gia đình trẻ, với thu nhập cao và ổn định nhưng tích lũy dòng vốn chưa đủ to nên sẵn sàng lựa chọn chung cư vừa túi tiền (1,1-1,5 tỷ đồng 1 căn), mẫu mã tiên tiến, luôn tiện nghi để an cư . hàng ngũ người mua này không so kè giữa căn hộ bình dân sở hữu những sản phẩm đắt đỏ khác như nhà xã, biệt thự song song ko mang tới căn hộ cao cấp. Mặt khác, họ với hệ tư tưởng thoáng, ko định kiến có nhà chung cư.

những block căn hộ bình dân giá nhiều 1,1-1,3 tỷ đồng/căn sở hữu sức tiêu thụ rẻ tại huyện 2 , TP HCM. Ảnh: Hao Bui
các block căn hộ bình dân giá rộng rãi 1 ,1-1,3 tỷ đồng/căn có sức tiêu thụ rẻ tại huyện hai , TP HCM. Ảnh: Hao Bui

giám đốc điều hành tổ chức Viethome nhận xét, khi cơn sốt đất lan rộng tại TP HCM, lực lượng bất động sản nhà chung cư cũng đã nhất tề thiết lập mặt bằng giá mới. khi mà những tầng lớp căn hộ từ trung cấp tới hạng sang đang càng ngày càng nâng cao cao và trở nên hết sức đắt đỏ thì căn hộ vừa túi tiền vẫn nâng cao giá dưới ngưỡng 10%, mức nâng cao đa dạng 3-7%.

do vậy , xét về giá cả, khả năng tiếp cận và với căn hộ vừa túi tiền cao hơn hẳn những tầng lớp còn lại. Thêm vào ngừng thi côngĐây , dù vị trí xa trọng tâm nhưng hạ tầng ngày càng đồng bộ đã rút ngắn thời kì đi lại cho các chặng đường dài. Điều này đã giúp căn hộ bình dân ngày một thuận lợi được đón nhận hơn.

“Xét về nhu cầu, khả năng chi trả và quy mô thị phần, cộng thêm sự trỗi dậy mạnh mẽ của tầng lớp trung lưu tại thành phố này hứa kịch bản tươi sáng cho thị trường nhà giá rẻ tại TP HCM. những công ty đầu cơ phân khúc này sẽ tiếp tục thắng lớn trong 12 tháng tới”, ông Đào Đánh giá.

Savills cũng vừa đưa ra dự báo về mai sau của thị phần bất động sản Việt Nam dựa trên tác động tích cực từ tầng lớp trung lưu. Phó giám đốc điều hành và Trưởng phòng ban nghiên cứu Savills Việt Nam, Troy Griffiths cho biết tất cả các nước mới hoặc đang lớn mạnh sở hữu phân khúc trung lưu càng ngày càng tăng trưởng , tiêu biểu như Việt Nam, đã đem đến cho nhà đầu tư phổ quát cơ hội tại thị phần nhà ở.

Ông Troy Griffiths giảng giải , phân khúc trung lưu tại Việt Nam gồm lớp nhà giàu mới nổi và hàng ngũ người trẻ sở hữu thu nhập cao, ổn định và sở hữu khả năng chi trả tốt cho tài sản trị giá là bất động sản. Chuyên gia này Phân tích tầng lớp trung lưu đang góp phần không hề nhỏ vào việc đổi thay thị phần bất động sản.

Trước Đó, tổ chức tư vấn Boston Consulting Group (BCG) cũng công bố kết quả nghiên cứu về tầng lớp trung lưu đang tăng trưởng sở hữu tốc độ nhanh chóng ở Việt Nam. Theo chậm tiến độ, “tầng lớp trung và thượng lưu” mang mức thu nhập từ 714 đô la Mỹ 1 tháng trở lên ở Việt Nam sẽ tăng lên mức 33 triệu người trong công đoạn 2014-2020. Còn đơn vị nghiên cứu thị phần Nielson ước lượng rằng dân số thuộc tầng lớp trung lưu của Việt Nam sẽ đạt mức 44 triệu người vào năm 2020, và 95 triệu người vào năm 2030.

Kết quả thăm dò do Nielsen tiến hành cho biết, mang tới 57% người Việt Nam hiện dưới 35 tuổi, và số người ra phải chăng nghiệp đại học ở Việt Nam đã tăng 60% trong vòng 1 thập kỷ qua. Điểm chung của những nghiên cứu về phân khúc trung lưu là cùng có sự gia nâng cao của thu nhập, nhu cầu nhà ở tại Việt Nam cũng nâng cao lên.