Sẹo lõm

Theo phương pháp chuyên gia y tế thì sẹo lõm là những hõm sâu trên da tạo có đa dạng kích cơ và hình dạng khác nhau. những hõm sâu này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới vẻ trẻ trung của làn da của bạn. Sẹo lõm là cơ thể sản sinh ko đủ collagen để phục hồi làn da.

 

cách điều trị

Đối sở hữu vết sẹo lõm, dưới đây là các phương pháp điều trị hiệu quả nhất:

Phẫu thuật

Phẫu thuật là bí quyết hiệu quả nhất cho sẹo lõm. Phẫu thuật sẽ giúp nâng mô da lên bề mặt da và giúp lấp đầy các hõm sâu và tái tạo lại làn da mịn màng, khỏe mạnh.

Tái tạo da bằng laser

Bạn cần phẫu thuật tái tạo da bằng laser trong nếu vết sẹo lõm sâu và trầm trọng. Trong nếu này, phẫu thuật giúp khiến cho vết sẹo nhỏ hơn, hõm sâu nông hơn. Thủ thuật tái tạo da bằng laser kém cỏi được dùng để điều trị sẹo mụn trứng cá.

Microdermabrasion (Điều trị cực kỳ mài mòn da)

Thủ thuật điều trị này được khuyến cáo cho các giả dụ sẹo lõm nhẹ. Nguyên lý hoạt của microdermabrasion là dòng bỏ lớp sừng để làn da nhanh thay thế các tế bào chết và tái tạo bằng những tế bào da mới khỏe mạnh.

Sẹo lồi

cái sẹo này là hậu quả của quá trình tăng sinh collagen, xoàng xảy ra ở những người có làn da ngăm. Kích thước sẹo lồi tùy thuộc vào tình trạng tổn yêu thương da khi đầu và sở hữu nguy cơ lớn dần theo thời gian.

phương pháp điều trị

Tiêm: Một số chiếc thuốc chứa các chất như corticosteroids, interferon, silic, và những dòng thuốc tương tự sẽ được tiêm vào da để khiến phẳng và làm sẹo co lại, tạo ra bề mặt da đồng đều.

Cryotherapy: mang thủ thuật này, mô sẹo bị đông lạnh lẽo từ đó bị phá hủy và cái bỏ.

Vết thâm, vết đỏ

Sau lúc hết mụn, bạn sẽ thấy trên da của mình kém xuất hiện các vết thâm. Đây được gọi là quá trình tăng sắc tố da trên vùng da bị ảnh hưởng.

Ngược lại, một số ví như, bạn sẽ bị vết đỏ do cơ thể không phân phối đủ melamin khiến vùng da sau mụn sở hữu màu sắc khác sở hữu vùng da xung quanh.

cách điều trị

không giống như sẹo lồi và sẹo lõm, vết thâm và vết đỏ trên da sau lúc bị mụn xoàng xĩnh được điều trị dễ dàng. Trong phổ biến ví như, những vấn đề này sẽ tự biến mất theo thời gian.

ví như bạn bị vết thâm do mụn trong thời gian dài, gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ, hãy dùng một trong số những biện pháp sau:

Microdermabrasion (Điều trị rất mài mòn da)

Chăm sóc da trùng hợp (Sử dụng những chất tẩy da chết tự nhiên)

Điều trị bằng laser

Mặt nạ hóa học: Thông kém, mặt nạ hóa học có chứa salicylic, glycolic hoặc axit hydroxy alpha khác (AHA). Mặt nạ hóa học được sử dụng để làm tránh những vấn trên da như vết thâm, vùng da sẫm màu, nếp nhăn…