Hệ Thống Báo Cháy Karaoke Hoạt động Như Thế Nào1

Hỏa hoạn là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm, tình trạng cháy nổ thường xuất hiện ở bất cứ đâu và khi nào. Quán karaoke là một trong những khu vực dễ sảy ra hỏa hoạn. Lắp đặt thiết bị báo cháy karaoke chính là giải pháp tốt nhất để thông báo đến tất cả mọi người khu vực đang có sự cố cháy nổ. Bạn muốn lựa chọn sản phẩm và biết được nguyên lý hoạt động của hệ thống báo cháy hãy tìm hiểu những thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Hệ thống báo cháy karaoke bao gồm những thiết bị nào?

Hệ thống báo cháy karaoke bao gồm tập hợp các thiết bị có nhiệm vụ phát hiện và báo động khi có cháy. Hệ thống báo cháy giúp phát hiện sớm và thông báo tự động hoặc từ báo động trực tiếp của con người. Lắp đặt hệ thống báo cháy hoạt động 24/24h bảo vệ con người an toàn tuyệt đối, giảm thiệt hại về tài sản.

Hệ thống phòng cháy báo cháy karaoke tự động bao gồm 3 phần chính: trung tâm báo cháy, thiết bị đầu vào, thiết bị đầu ra.

Trung tâm báo cháy bao gồm các thiết bị: bảng điều khiển, các module, biến thế, pin. Thiết bị đầu vào là công cụ ghi nhận tín hiệu:  đầu báo khói, báo nhiệt, báo gas, báo lửa. Thiết bị đầu ra là những công cụ phát ra tín hiệu, âm thanh thông báo:  chuông báo động, đèn báo động, còi báo động, bộ quay số điện thoại. Tất cả những thiết bị này hoạt động đảm bảo tính chính xác cao.

Hệ thống báo cháy karaoke hoạt động như thế nào?

Hệ thống báo cháy karaoke hoạt động theo quy trình khép kín, các thiết bị đầu vào sẽ nhận tín hiệu và truyền đến trung tâm báo cháy, thiết bị đầu ra phát tín hiệu báo động để tất cả mọi người sinh sống và làm việc trong khu vực biết đang có sự cố cháy nổ sảy ra.

Sự xuất hiện của khói, nhiệt tăng đột ngột, các thiết bị đầu vào sẽ nhận tín hiệu và truyền thông tin về trung tâm báo cháy. Tại đây trung tâm sẽ xử lý tín hiệu nhận được, xác định chính xác khu vực sảy ra sự cố, truyền thông tin đến các thiết bị đầu ra. Lúc này chuông, còi, đèn báo cháy sẽ hoạt động hết công suất để mọi người nhận biết khu vực đang có sự cố cháy nổ sảy ra và biết cách xử lý kịp thời, không để cho đám cháy lan sang những khu vực khác.

Trong trường hợp có sự cố chuông báo cháy không hoạt động, bạn cần phải tìm hiểu để biết được những lý do khắc phục kịp thời. Theo các nhà nghiên cứu chuông báo cháy có thể gặp các vấn đề như hết pin, lắp đặt không đúng vị trí, yêu cầu nên không thể nhận tín hiệu hoặc thông báo.

Có nhiều gia đình, cơ quan tổ chức lắp đặt thiết bị báo cháy quá lâu không bảo trì bảo dưỡng, thay thế. Sau một thời gian dài sử dụng các thiết bị thường có bụi bẩn bám vào hệ thống khiến cho cảm biến không còn nhanh nhạy như ban đầu, người dùng cần phải vệ sinh, bảo dưỡng định kì để thiết bị hoạt động tốt nhất, mang lại hiệu quả cao khi sử dụng.

Quý khách có nhu cầu lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy cho quán karaoke hay bất kì khu vực nào hãy tìm hiểu lựa chọn cho mình sản phẩm chất lượng tốt tại địa chỉ uy tín. Công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long là đơn vị hoạt động trên thị trường nhiều năm thu hút được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Bạn có nhu cầu sử dụng bất kì sản phẩm nào hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.