Hàng hóa là hóa chất đặc trưng có những quy định nghiêm ngặt về vận chuyển để đảm bảo an toàn. Không giống như hàng hóa thông thường, bạn có thể thuê dịch vụ bốc vác hàng ngày, lao động tự do, yêu cầu hàng hóa là hóa chất cần được chuyên chở bằng đơn vị có năng lực và được cấp phép hoạt động.

Tiêu chí nào để đánh giá đơn vị vận chuyển hóa chất chuyên nghiệp, uy tín, đáng tin cậy. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc có lựa chọn giải pháp dịch vụ vận chuyển hóa chất phù hợp với mục đích sử dụng và đặc trưng hàng hóa.

Quy định về đơn vị vận chuyển hóa chất 

Không phải đơn vị nào cũng đáp ứng đủ điều kiện và yêu cầu an toàn để vận chuyển hàng hóa là hóa chất là nguyên liệu sản xuất, thí nghiệm, sản xuất dược phẩm…  Nhà nước có những quy định riêng với đơn vị vận chuyển hóa chất:

  • Nghị định số 42/2020/NĐ-CP – yêu cầu đơn vị vận chuyển hàng hóa là hóa chất, vật liệu dễ cháy nổ cần được cấp giấy phép vận chuyển hàng nguy hiểm. Với danh mục hơn 1000 hóa chất cháy nổ nguy hiểm cần tuân thủ quy định.
  • Đơn vị vận chuyển hóa chất cần có giấy phép hoạt động kinh doanh trong chuyên chở hàng hóa hóa chất đặc biệt. 
  • Đơn vị kinh doanh vận tải chuyển hàng hóa chất cần đào tạo nhân viên về các quy định an toàn, phòng cháy cháy nổ, lái xe trên đường, với hàng hóa đặc biệt nguy hiểm.
  • Đơn vị cần có đầu tư xe chuyên biệt để chở hàng hóa là chất lỏng, khí đốt nguy hiểm, được cấp phép theo quy định.

Kinh nghiệm để thuê đơn vị vận chuyển hóa chất uy tín

Vấn đề vận chuyển hóa chất khá phức tạp, có những quy định nghiêm ngặt. Với nhiều mặt hàng hóa chất nằm trong nhóm hàng nguy hiểm và không nguy hiểm. Dưới đây là một số gợi ý giúp khách hàng thu đơn vị vận chuyển hàng hóa chất hiệu quả, uy tín:

  • Đơn vị có giấy phép kinh doanh, được hoạt động trong lĩnh vực chuyên chở hàng hóa hóa chất. Khách hàng cần kiểm tra giấy phép hoạt động kinh doanh của đơn vị.
  • Đánh giá năng lực chuyên chở hàng hóa của đơn vị thông qua: xe tải chở hàng hiện đại, được đầu tư mới, quy trình làm việc vận chuyển, bốc xếp hàng hóa là hóa chất đúng quy định, nhân viên hiểu biết về quy định vận chuyển hàng hóa hóa chất.
  • Đơn vị có đủ phương tiện hỗ trợ bốc xếp, nâng hạ hàng hóa lên xuống xe. Nhân viên có kinh nghiệm và được đào tạo kỹ năng vận chuyển, bốc xếp hàng hóa hóa chất, được trang bị đồ bảo hộ an tòa.
  • Khi thuê đơn vị vận chuyển hóa chất cần ký kết hợp đồng rõ ràng, với những quy định riêng với hàng hóa là hóa chất đặc trưng. Chú ý các cam kết dịch vụ, chính sách khách hàng để đảm bảo quyền lợi.

Vận chuyển hóa chất là lĩnh vực đặc biệt, cần các đơn vị có đủ chuyên môn, năng lực để được hỗ trợ đầy đủ, đúng quy định, đảm bảo an toàn. Đơn vị vận chuyển hóa chất cần có giải pháp xe chuyên chở chuyên biệt, dịch vụ bốc xếp hàng phù hợp với quy định. Khách hàng cần kiểm tra giấy phép hoạt động về chuyển chở hàng hóa hóa chất của các đơn vị. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc lựa chọn dịch vụ vận chuyển hóa chất uy tín, đảm bảo an toàn.