Marketing là một hoạt động mà bất kỳ doanh nghiệp nào dù lớn hay nhỏ đều phải quan tâm. Bởi thế mà hàng năm chi phí của một công ty bỏ ra cho hoạt động marketing là rất lớn, tuy nhiên điều này sẽ gây khó khăn cho những công ty nhỏ, mới thành lập. Vậy nên, để đảm bảo cho dịch vụ Marketing online phát triển thì mọi doanh nghiệp không nên bỏ qua một số công cụ hỗ trợ như sau.

WordPress

WordPress
WordPress

Công cụ đầu tiên hỗ trợ cho dịch vụ Marketing online đó chính là WordPress. Đây được xem là một công cụ soạn thảo và xuất bản nội dung một cách hoàn hảo nhất hiện nay. Đặc biệt, hiện nay  có tới hơn 70% những website có trên thế giới sử dụng loại mã nguồn này.

Khi sử dụng WordPress thì trình Editor có đầy đủ những tính năng mà người dùng mong muốn. Không những thế mà bạn có thể cài đặt thêm một vài Plugin để có thể bổ sung cho nội dung một cách hoàn hảo nhất. Khi làm dịch vụ Marketing online mà không sử dụng đến công cụ này thì đó là một sai lầm nghiêm trọng.

Ladipage

Công cụ tiếp theo mà các bạn không nên bỏ qua đó chính là ladipage. Đây có thể hiểu là một nền tảng để có thể tạo ra những landing page một cách chuyên nghiệp nhất. Nhờ có công cụ này mà bạn có thể làm marketing online một cách hiệu quả nhất mà không cần phải biết đến code

Việc bạn sở hữu một landing page được tối ưu tốt sẽ giúp các doanh nghiệp tăng lượng khách hàng lớn mà không tốn quá nhiều chi phí như các hoạt động marketing khác.

Keyword Planner

Công cụ tiếp theo hỗ trợ rất tốt cho marketing  đó chính là Keyword Planner. Đây là một trong những công cụ cực kỳ hữu ích mà không thể bỏ qua. Trong quá trình viết nội dung sử dụng Keyword Planner sẽ giúp bạn xu hướng tìm kiếm của người dùng trên Google từ đó có những định hướng, xây dựng nội dung chính xác. Điều này góp phần cho website của bạn càng trở nên hấp dẫn và thu hút hơn bao giờ hết.

KWFinder

Để có  thể nghiên cứu nội dung và tìm ý tưởng cho người làm nội dung thì không nên bỏ qua ứng dụng KWFinder. Tuy nhiên, đây lại là một công cụ cần phải trả phí thì mới có thể sử dụng được những chức năng của chúng. Khi dùng công cụ này sẽ giúp cho mọi người có thể:

  • Kiểm tra được lượng tìm kiếm từ khóa hàng tháng.
  • Biết được những từ khóa dài liên quan đến thời khóa chính. Để từ đó bạn lựa chọn từ khóa seo cho hiệu quả nhất.
  • Ngoài ra còn có thể kiểm tra, tính toán mức độ khó của từ khóa…

Google Analytics

Google Analytics
Google Analytics

Công cụ này giúp bạn kiểm tra được lượng traffic vào site, lượng sessions, thời gian ở lại, người sử dụng trong thời gian thực… Nhờ vậy mà bạn có thể dễ dàng tối ưu lại nội dung hoặc sử dụng nội dung tốt cho những chiến dịch marketing tiếp theo.

Trên đó là những công cụ hỗ trợ đắc lực cho dịch vụ marketing online. Vì vậy, những người làm dịch vụ này thì nhất định phải nắm được những công cụ này để hỗ trợ tốt hơn cho công việc.  Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ SEO uy tín hãy liên hệ với On Digitals để được tư vấn và hỗ trợ.