Hiện nay van chống cháy ngược là sản phẩm được tìm mua rất nhiều. Tuy nhiên với những người lần đầu tiếp xúc với khái niệm này sẽ có nhiều thắc mắc. Vậy khi nào cần sử dụng đến loại van này và đâu là địa chỉ cung cấp các thiết bị công nghiệp đảm bảo cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Những khái niệm căn bản về van chống cháy ngược 

Trong giai đoạn hàn cắt hơi (Oxy – Acetylene / LPG), khi tốc độ cháy của hỗn hợp khí (Oxy – gas) to hơn tốc độ cấp khí, ngọn lửa hàn cắt sẽ cháy ngược vào trong nguồn cấp khí gây ra cháy và mang thể gây nổ.

Nguyên nhân của hiện tượng này là: Xỉ kim dòng bắn lên làm cho tắc bép, đường ống dẫn khí bị tắc, …

Cấu tạo chung của van chống cháy ngược
Cấu tạo chung của van chống cháy ngược 

Phương pháp chống cháy nổ khi có hiện tượng cháy ngược:

Van chống cháy ngược là biện pháp phải chăng nhất để chống cháy nổ lúc có hiệ tượng cháy ngược. Có thể tiêu dùng van chống cháy ngược lắp vào đồng hồ / hoặc lắp vào tay hàn – cắt (Mỏ hàn, mỏ cắt) / hoặc lắp cả 2 chiếc van này.

Hiện nay, do bắt buộc an toàn cho người cần lao là quan trọng nhất nên hầu hết các nước trên thế giới đều đưa vào luật nên buộc phải sử dụng van chống cháy ngược khi hàn cắt hơi. 

Ở Việt Nam, 100% những công trường xây dựng – lắp máy (Có bộ phận giám sát thi công) và các nhà hàng sở hữu khía cạnh nước ngoại đã bắt buộc sử dụng van chống cháy ngược. Một số công ty gia công cơ khí nhỏ nhưng ưa chuộng đến an toàn lao động cũng chủ động thiết bị van chống cháy ngược cho xưởng của mình. Ngày càng đa dạng thợ hàn cắt tương đối đã lao động, được huấn luyện nhiều năm kinh nghiệm từ Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Đông, … đã thứ van chống cháy ngược khi về nước hành nghề.

Van chống cháy ngược là thứ buộc phải đáp ứng được đề nghị vô cùng khe khắt về chế tạo, đánh giá và cần đạt tiêu chuẩn BAM. Vì vậy, lúc mua van chống cháy ngược, khăng khăng nên chọn sản phẩm của các nhãn hiệu bậc nhất thế giới như: Rhoena (GCE – Rhoena), Tanaka, Gas arc, Harris, Wescol, Smith, … và luôn bắt buộc được cung cấp Certificate Of Origin (C/O). 

Cách thức vận hành của van chống cháy ngược
Cách thức vận hành của van chống cháy ngược 

Địa chỉ cung cấp thiết bị công nghiệp giá rẻ chất lượng 

Hiện nay không Không khó để tìm được một đơn vị cung cấp các loại thiết bị công nghiệp Tuy nhiên vấn đề chất lượng sẽ là yếu tố quan trọng nhất chính là địa chỉ giúp bạn hoàn toàn có thể yên tâm hợp tác.  Công ty Ninol là đơn vị phân phối những sản phẩm em phù hợp với từng ngành nghề công nghiệp trong đó sản phẩm van chống cháy ngược đảm bảo mọi tiêu chuẩn an toàn đề ra. Bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ từ nhân viên của Nino để đảm bảo việc vận hành diễn ra ra dễ dàng. Đến với công ty chúng tôi bạn sẽ yên tâm và không lo lắng gì về việc sử dụng phải hàng nhái hàng kém chất lượng đặc biệt là những thiết bị dùng trong công nghiệp 

Bài viết vừa cung cấp những thông tin về sản phẩm van chống cháy ngược. Nếu đơn vị bạn cũng đang mong muốn sở hữu một thiết bị chất lượng hãy liên hệ ngay vớiNinol