Ý Nghĩa Tuyệt Vời Của Cửa Võng Bằng đồng đối Với Không Gian Thờ Cúng (2)

Cửa võng bằng đồng cùng với hoành phi câu đối, đại tự câu đối là những vật trang trí không thể thiếu trong các không gian thờ cúng của người Việt. Nó là điểm nhấn đặc biệt cho một không gian sang trọng, ấm cúng. Cùng khám phá ý nghĩa tuyệt vời của cửa võng đồng đối ngay bài viết dưới đây.

Điểm nhấn đến từ cửa võng bằng đồng

  • Cửa võng đồng là loại cửa có dạng như một chiếc rèm được trang trí hoa văn có đầu rồng hoặc ngọc võng xuống dưới. Có rất nhiều loại cửa võng đồng phù hợp cho mọi không gian thờ cúng. Kích thước và hoa văn đi kèm cũng khác nhau. Cũng giống như hoành phi câu đối đồng, cuốn thư câu đối, cửa võng cũng được chạm khắc tứ linh hoặc hoa văn cổ đối xứng.
  • Sự hiển diện của cua vong bang dong trong không gian thờ cúng sẽ giúp tạo sự uy nghi, trang nghiêm và cổ kính so với những không gian thờ cúng thông thường. Hoành phi câu đối kết hợp với cửa võng sẽ tạo ra cảm giác ấm cúng và trang nghiêm. Đây là phần điểm xuyết mang tính ước lệ để ngăn cách không gian giữa nhà chính với nơi thờ phụng. Trông chẳng khác nào giải đăng ten trong kiến trúc cổ với thiên hình vạn trạng biến hóa khôn lường. Từ hoa lá, cây cỏ, chim muông…Tất cả đều hòa quyện như một điểm nhấn kiến trúc tuyệt vời.
  • Cửa võng bằng đồng được dùng nhiều ở nhà thờ họ, nhà thờ tổ tiên, đền, chùa, miếu…Cửa võng xuất hiện phần lớn trong gian thờ đối với những không gian cao và rộng. Dễ gặp nhất là trong những ngôi chùa thờ anh hùng dân tộc, thần linh, bà chúa, ông hoàng…Góp phần tạo nên tính thẩm mỹ hoàn hảo, sang trọng và trường tồn mãi mãi theo thời gian.

Cửa võng bằng đồng được sử dụng như thế nào trong không gian thờ cúng

Cửa võng đồng có rất nhiều loại và mỗi loại có kích thước khác nhau. Tùy vào không gian thờ cúng mà người dùng lựa chọn kích thước, hoa văn chạm khắc trên cửa võng sao cho phù hợp nhất với không gian thờ cúng. Ưu điểm của cua vong bang dong chính là làm từ chất liệu đồng sáng bóng nhập khẩu cao cấp. Độ bền và tính thẩm mỹ cao theo thời gian.

Kích thước lớn hay nhỏ tùy thuộc vào không gian thờ cúng. Giá cửa võng đồng đắt hay rẻ cũng còn tùy thuộc vào kích thước, mẫu mã và chất liệu đồng sử dụng. Cửa võng được làm theo lối chạm thủng và được thiết kế với nhiều mẫu mã phong phú như tứ linh hóa, tứ linh cài chiện, cửu long trân châu, mai điểu, hồng trĩ…Quý khách hàng thỏa sức lựa chọn theo mong muốn của mình.

Dịch vụ làm cửa võng bằng đồng Thành Phát đa dạng mẫu mã

Đi đầu trong nghệ thuật chạm khắc đồ đồng, Thành Phát là địa chỉ xứng đáng nhất để bạn chọn mặt gửi vàng. Hoành phi câu đối đồng, cửa võng bằng đồng do Thành Phát cung cấp chất lượng tốt nhất, mẫu mã đẹp nhất. Thành Phát chuyên cung cấp dịch vụ làm cửa võng cho các không gian như:

  • Cửa võng bằng đồng cho không gian thờ cúng, công trình cổ như: đình, chùa, miếu, phủ…
  • Cửa võng cho nhà thờ của dòng họ, từ đường
  • Dịch vụ làm cửa võng tại gia cho gia chủ trưởng tộc và trưởng ngành, thứ tôn…

Thành Phát là cơ sở sản xuất cửa võng bằng đồng được rất nhiều người chọn mua không những số lượng ít mà nhiều người còn đặt hàng với số lượng rất lớn. 100% quý khách hàng sau khi đã chọn mua sản phẩm Thành Phát đều cảm thấy vô cùng hài lòng. Đặc biệt có chế độ bảo hành dài hạn cho những sản phẩm lên đến 20 năm.