Mũ bảo hiểm 3/4 là sản phẩm không còn quá xa lạ với các phượt thủ. Bởi so với mũ nửa đầu thì mũ này đảm bảo sự an toàn và giúp họ thể hiện cá tính ngầu của mình hơn. 

Tuy vậy, khi mua mũ bảo hiểm này, bạn cần lưu ý những vấn đề gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để có thể mua được nón bảo hiểm 3/4 chất lượng và phù hợp với mình nhé!

Mũ bảo hiểm 3/4 giúp các bạn trẻ thể hiện cá tính ngầu của mình
Mũ bảo hiểm 3/4 giúp các bạn trẻ thể hiện cá tính ngầu của mình

Xác định nhu cầu của bản thân khi mua Mũ bảo hiểm 3/4

Để mua được Mũ bảo hiểm 3/4 phù hợp, bạn cần xác định nhu cầu của bản thân là gì? Vì hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều mẫu mã mũ khác nhau nên việc bạn xác định nhu cầu của mình rất cần thiết. Cụ thể như sau:

  • Nếu bạn mua mũ để bảo vệ phần đầu của mình và đảm bảo sự an toàn khi lái xe thì nên chọn mũ bảo hiểm trơn và được thiết kế đơn giản. 
  • Nếu bạn mua mũ cho mục đích là đi tour xa cùng bạn bè hoặc tham gia cuộc đua lái xe có tốc độ cao thì hãy chọn mũ có thiết kế chắc chắn và được trang bị kính chắn gió. 
  • Trường hợp bạn mua mũ cho mục đích thể hiện phong cách cá tính của mình thì hãy chọn mũ được thiết kế với màu sắc nổi bật và có nhiều hoạ tiết. 
Bạn nên dựa vào nhu cầu sử dụng của mình để chọn mua Mũ bảo hiểm 3/4
Bạn nên dựa vào nhu cầu sử dụng của mình để chọn mua Mũ bảo hiểm 3/4

Kích thước Mũ bảo hiểm 3/4

Mũ bảo hiểm 3/4 có đa dạng kích thước. Nên tuỳ vào khuôn đầu mà bạn sẽ lựa chọn mũ có kích thước mũ phù hợp nhất. Tuyệt đối không chọn mũ bảo hiểm quá chật vì sẽ gây khó chịu. Hoặc không chọn mũ quá rộng bởi sẽ dễ bay mất và không đảm bảo sự an toàn cho bạn khi lái xe. 

Để chọn được kích thước mũ phù hợp, bạn hãy sử dụng dây đo của thợ may. Sau đó, quấn chúng quanh vòng đầu và lấy số liệu đó để đối chiếu để chọn được kích thước nón bảo hiểm 3/4. 

Cụ thể như sau: vòng đầu của bạn có kích thước 55 – 56cm thì chọn nón có kích thước size M, còn vòng đầu 57-87 cm thì chọn nón size L. 

Giá bán Mũ bảo hiểm 3/4

Đây là một trong những vấn đề bạn cần lưu ý khi chọn mua Mũ bảo hiểm 3/4. Bởi nếu chọn được mũ có giá bán phù hợp, cạnh tranh thì sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn. 

Bạn cần tìm hiểu giá bán Mũ bảo hiểm 3/4 kỹ lưỡng trước khi chọn mua
Bạn cần tìm hiểu giá bán Mũ bảo hiểm 3/4 kỹ lưỡng trước khi chọn mua

Hiện nay, trên thị trường có đa dạng nón bảo hiểm đến từ các thương hiệu khác nhau nên hiển nhiên giá thành cũng không gió nhau. Qua đó, tuỳ vào ngân sách và nhu cầu của mình mà bạn sẽ chọn mua được mũ có giá thành phù hợp nhất. Ngoài ra, bạn hãy tham khảo giá mũ bảo hiểm từ nhiều nơi để tránh được tình trạng chặt chém nhé!

Trên đây đã chia sẻ các vấn đề bạn cần lưu ý khi Mũ bảo hiểm 3/4. Qua đó, bạn hãy dựa vào kích thước khuôn đầu của mình và nhu cầu để chọn mua được mũ có size thích hợp nhất. 

Trường hợp bạn không biết mua mũ bảo hiểm ở đâu uy tín tại TPHCM thì hãy liên hệ với BigBike theo bigbike.vn. Đây là nhà cung cấp các sản phẩm đồ bảo hộ motor có tiếng tại TPHCM và được nhiều bike tin tưởng tìm đến.