Nón bảo hiểm là vật bất ly thân của mỗi người khi lái xe ra đường. Bởi nó giúp họ bảo vệ phần đầu tốt, nhất là khi không may xảy ra tai nạn giao thông. Tuy vậy, bạn đã biết cách chọn mua nón bảo hiểm phù hợp với kích thước và chỉ số an toàn chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để có thể chọn mua được chiếc mũ an toàn nhé!

Cách chọn mua nón bảo hiểm hiệu quả
Cách chọn mua nón bảo hiểm hiệu quả

Tác hại của việc sử dụng nón bảo hiểm kém chất lượng 

Nón bảo hiểm là sản phẩm có tác dụng bảo vệ phần đầu của người sử dụng khi họ tham gia giao thông. Thông thường nó được làm từ chất liệu nhựa tổng hợp có gia cường bằng sợi cacbon nên giúp nó có độ bền cao hơn. 

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều mũ bảo hiểm có kiểu dáng giống hệt hàng thật nhưng chất lượng thì vô cùng kém. Do đó, sử dụng sản phẩm này không chỉ khiến mọi người mất tiền mà còn gắn liền với các nguy hiểm khôn lường. 

Chẳng hạn như khi xảy ra tai nạn thì họ sẽ bị thương nghiêm trọng tới não bộ và hệ thần kinh. Bởi mũ thường giòn, dễ vỡ nên tăng nguy cơ chấn thương não cao. Đồng thời những chiếc mũ bảo hiểm kém chất lượng thường làm từ nhựa tái chế nên sử dụng sẽ khiến người sử dụng bị viêm da, nấm da đầu…

Nón bảo hiểm kém chất lượng gây ra những nguy hiểm khôn lường
Nón bảo hiểm kém chất lượng gây ra những nguy hiểm khôn lường

Bí quyết chọn mua nón bảo hiểm đạt chuẩn và hiệu quả 

Xác định loại mũ bảo hiểm phù hợp với khuôn đầu của mình

Mũ bảo hiểm chia làm 5 loại. Đó là nón nửa đầu, nón 3/4, Nón fullface, nón lật, nón motocross. Mỗi nón đều có các đặc điểm nổi bật khác nhau. 

Chẳng hạn như nón nửa đầu có tính gọn nhẹ, còn nón 3/4 được thiết kế trùm toàn bộ phần đầu và phù hợp với những bạn trẻ cá tính. Tuỳ vào khuôn đầu của mình và nhu cầu mà bạn sẽ chọn mua mũ bảo hiểm thích hợp. 

Xác định kích thước mũ bảo hiểm 

Kích thước mũ bảo hiểm rất quan trọng vì tạo cho bạn sử thoải mái khi đội và đảm bảo sự an toàn. Do đó, khi mua, bạn cần chọn loại đúng kích thước và ôm trọn phần sọ. Tuyệt đối không chọn nón bảo hiểm quá chật hoặc rộng. Đồng thời hãy đội thử để xem tầm nhìn có thích hợp hay không?

Bạn nên chọn đúng kích thước mũ bảo hiểm
Bạn nên chọn đúng kích thước mũ bảo hiểm

Chú ý tới thương hiệu và tem mác trên nón bảo hiểm 

Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu sản xuất nón bảo hiểm uy tín trên thị trường như Andes, Honda, LS2, Yohe… Đây là những thương hiệu có tiếng trên thị trường và nhận được nhiều ý kiến phản hồi tích cực của khách hàng. 

Nón bảo hiểm chính hãng thường cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm và tem chống hàng giả CR. Nên có độ bền cao và bảo vệ phần đầu của mọi người khi tham gia giao thông tốt hơn. 

Trên đây đã chia sẻ kinh nghiệm chọn mua nón bảo hiểm hiệu quả. Qua đó, để tránh mua phải mũ bảo hiểm kém chất lượng thì bạn hãy đồng hành cùng đơn vị uy tín như BigBike. 

Đây là đơn vị hoạt động lâu năm trên thị trường và được cộng đồng biker rất tin tưởng. Các sản phẩm mũ bảo hiểm tại Biker được nhập khẩu từ các thương hiệu uy tín nên cam kết chính hãng và có chất lượng cao nhất.