Loadcell (cảm biến lực) là trong những Phụ Kiện cân điện tử khá quan trọng. Trường hợp cân bị hỏng bộ phận này, thiết bị sẽ mất khả năng hiển thị chính xác số cân nặng. Khi đó, nhân viên kỹ thuật thực hiện công việc sửa cân điện tử sẽ điều chỉnh hoặc thay thế loadcell sao cho hợp lý. 2 loại loadcell sau là mẫu tham khảo để bạn hiểu hơn về sản phẩm này.

Phụ Kiện cân điện tử mẫu loadcell VLC 132

Khi sửa cân điện tử các dòng cỡ lớn như: Cân bàn, cân động vật hay cân sàn điện tử, nếu cảm biến lực bị hỏng và cần thay thế, bạn có thể tham khảo mẫu sản phẩm mang số hiệu VLC 132 được sản xuất bởi VMC (Hoa Kỳ) này. Với trọng tải từ 60 – 500kg, chiếc loadcell này có thể thực hiện công việc cảm biến trọng lực do vật sinh ra hiệu quả và có thể là tốt hơn cả cảm biến nguyên bản của cân ban đầu.

Mẫu loadcell VLC 132
Mẫu loadcell VLC 132

Ngoài thông tin về trọng tải chính, nhà sản xuất cũng công bố khoảng nhiệt hoạt động bình thường của phụ kiện này là từ -10 – 40 độ C. Thiết bị chịu được tình trạng quá tải an toàn là 150% và sẽ bị phá huỷ nếu bị sức ép của vật có khối lượng vượt quá 300% so với mức trọng tải cho trước đè xuống.

Để bạn dễ hiểu hơn, loadcell hoạt động theo nguyên lý mỗi vật có cân nặng khác nhau sx làm thay đổi điện trở của mạch trong thiết bị. Vì vậy mà thông số của các loại loacell có công bố thêm chỉ số điện trở mạch đầu vào và ra. Với sản phẩm này, điện trở đầu vào là (381 ± 4) Ω và điện trở đầu ra là (350 ± 4) Ω

Bạn cũng lưu ý về kích thước của mẫu phụ kiện này nhằm đảm bảo liệu diện tích 600 x 800mm có thể lắp vào chiếc cân đang cần sử hay không. Nhìn chung, độ chính xác khi sử dụng loại loadcell này khá đáng nể. Cân sau khi sửa hoạt động tốt và duy trì trạng thái hoạt động này trong thời gian dài. Chính vì thế mà có thể công nhận sản phẩm này tốt.

Sửa cân điện tử với loadcell VLC – A100

Tương tự như Loadcell VLC 132, loadcell VLC – A100 cũng cấu tạo từ inox, chống gỉ nhằm hạn chế hư hỏng và ăn mòn từ môi trường. Đặc biệt, 100% phần bo mạch của mẫu Phụ Kiện cân điện tử này được phủ ngoài bằng inox nên khả năng chống nước, chống ẩm càng được nâng cao. Sau khi lắp đặt, cân cho độ chính xác cấp III.

Mẫu loadcell VLC - A100
Mẫu loadcell VLC – A100

Những thông số như điện trở vào là 385 ± 15Ω và điện trở ra là 350 ± 3Ω. % quá tải của thiết bị cũng là 150%. Nhiệt độ hoạt động là từ -10 đến 40 độ C. Chứng chỉ chống nước của thiết bị là IP68 theo tiêu chuẩn hiện hành. Mẫu loadcell này dễ lắp đặt và phát huy vao trò của nó trong nhiều chiếc cân khác nhau: Từ cân sàn, cân trạm trộn, cân treo hay cân băng tải, …

Phụ Kiện cân điện tử không chỉ có loadcell nhưng bộ phận này là quan trọng nhất. Nhìn chung, bạn có thể sử dụng loại loadcell này thay thế cho nhiều loại cân. Các loại có khả năng chống nước, chống ăn mòn và hỏng hóc tốt hơn sẽ có giá chênh lệch cao hơn. Khi đó, phí sửa cân điện tử của bạn sẽ cao hơn. Các bạn hãy lưu ý để chọn lựa cho phù hợp nhé!