Nhu cầu du lịch khám phá ngày càng lớn, trở thành gia vị cho cuộc sống của nhiều người. Những chuyến đi là món ăn tinh thần để mọi người làm mới bản thân, tinh thần và hiểu biết về thế giới. Các tour du lịch Cô Tô không phải là quá mới nhưng cũng không hề cũ. 

Cô Tô là đảo du lịch nổi tiếng, với nhiều điểm hấp dẫn mà nhất định bạn phải đến 1 lần trong đời. Bạn quan tâm tới hòn đảo du lịch Cô Tô. Ở Cô Tô có gì hấp dẫn? Cùng Tour pro tìm hiểu về du lịch Cô Tô qua chia sẻ dưới đây.

Lý do bạn nên đến Cô Tô 1 lần trong đời
Lý do bạn nên đến Cô Tô 1 lần trong đời

Có gì hấp dẫn khi du lịch Cô Tô với du khách?

Cô Tô là huyện đảo thuộc tỉnh Quảng Ninh, được du khách trong và người nước biết đến như một thiên đường nghỉ dưỡng phía Bắc. Du lịch Cô Tô được nhắc đến như 1 điểm hẹn hấp dẫn du khách, với nhiều lựa chọn:

  • Du lịch nghỉ mát, tắm biển với nhiều bãi tắm dài, cát mịn, cảnh đẹp hoàng hôn và bình minh. Các bãi tắm nổi tiếng: Hồng vàn, Tình yêu, Vụng Tiên, Nam Hải, bãi Vàn Chảy, bãi Cầu Mỵ, đảo Cô Tô con… mang đến không gian yên tĩnh, phong cách đẹp để nghỉ dưỡng hay các hoạt động ngoài trời hấp dẫn.
  • Du lịch Cô Tô kết hợp với hoạt động kéo chài, câu mực đêm, đi thuyền thúng… cho phép du khách trải nghiệm cuộc sống tại Cô Tô với nhiều điểm mới mẻ.
  • Cô Tô với nhiều cảnh quan hoang dã, rừng tự nhiên chưa được khai thác, rạn san hô biển với hệ sinh thái tự nhiên tuyệt vời.
  • Cô Tô với nhiều món ăn truyền thống, hải sản ngon, thực phẩm nhiệt đới… tạo nên thiên đường ẩm thực hấp dẫn cho những du khách du thực.
  • Cô Tô phát triển mạnh mẽ về du lịch, với không gian nghỉ dưỡng và du lịch khám phá riêng phù hợp với nhiều người, nhu cầu khác nhau. Vấn đề khác biệt về xu hướng du lịch của 1 nhóm người sẽ được giải quyết tại Cô Tô. Do vậy, khác nhiều gia đình, công ty chọn Cô Tô là điểm du lịch hàng năm hấp dẫn.

Khi nào nên đi du lịch Cô Tô?

Du lịch Cô Tô khi nào? Nhiều người quan tâm đặc biệt để chọn thời điểm lý tưởng đến Cô Tô. Đảo Cô Tô phát triển du lịch từ lâu, với nhiều loại hình du lịch 4 mùa, mang đến nhiều điểm thú vị triêng cho du khách. Bạn cũng có thể chọn tour Cô Tô quanh năm, theo thời gian biển và sắp xếp công việc của mình. Tuy nhiên, cần tham khảo tour Cô Tô vào các thời điểm:

Lý do bạn nên đến Cô Tô 1 lần trong đời
Lý do bạn nên đến Cô Tô 1 lần trong đời
  • Với đặc điểm khí hậu gió mùa, Cô Tô đón du khách đông nhất vào tháng 4-5 với nắng nhẹ và thời tiết thuận lợi. 
  • Thời điểm tháng 6-9 bắt đầu có bão, sẽ ít du khách đến và tham quan du lịch. Tuy nhiên, nếu bạn thích ngắm biển mùa mưa, đây sẽ là trải nghiệm tuyệt vời.
  • Thời điểm từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau có ít du khách hơn, nhưng chi phí và các gói du lịch cũng rẻ hơn là cơ hội cho bạn lựa chọn.

Cô Tô là đảo biển phía bắc, với địa hình hoang sơ, nhiều cảnh sắc đẹp, bãi tắm dài thu hút… Nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời với bầu không khí trong lành, thiên nhiên và cuộc sống người dân yên bình sẽ mang lại cho tinh thần của bạn 1 luồng gió mới. Du lịch Cô Tô với nhiều loại hình: nghỉ dưỡng, khám phá thiên nhiên, mạo hiểm… phù hợp cho nhiều đối tượng.

Nhiều người du lịch Cô Tô và muốn quay trở lại hòn đảo xinh đẹp này. Chọn tour đi Cô Tô để có trải nghiệm trọn vẹn, thưởng ngoạn cảnh sắc kỳ thú nơi đây.