16 Những điều Cần Chú Tâm Khi Làm Biển Alu.1

Biển alu với những ưu điểm nổi bật đã và đang được nhiều người lựa chọn làm bảng hiệu quảng cáo. Muốn làm biển alu hoàn hảo, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản cũng như các lưu ý quan trọng trước khi thiết kế.

Những kiến thức cơ bản nên biết khi làm biển alu

Với nhiều doanh nghiệp, cửa hàng, bảng hiệu alu đã không còn xa lạ. Đây là loại biển quảng cáo được làm bằng aluminum – một loại hợp kim nhôm. Alu được sử dụng khá phổ biến để làm biển hiệu quảng cáo, ví dụ như biển hiệu mặt tiền, vách ngăn hay biển ốp tường nhà.

Một tấm ốp nhôm alu thường có cấu tạo gồm 2 lớp nhôm với khả năng chống ăn mòn. Phần lõi của nó khá cứng cáp, ở giữa là nhựa Polyethylene – một loại nhựa chống cháy. Trung bình, một tấm ốp nhôm làm biển alu sẽ có độ dày từ 3 – 6 mm.

Biển alu có khả năng chống ăn mòn hiệu quả. Do đó nó càng phù hợp làm bảng hiệu quảng cáo tại các quốc gia có nhiệt độ nóng ẩm như Việt Nam. Biển alu rất ít khi bị cong vênh hay bị rạn nứt khi sử dụng. Chúng giữ được màu sắc khá tốt ngay cả trong điều kiện môi trường chứa dầu hay axit.

Biển alu có khả năng chống ăn mòn hiệu quả

Thi công biển hiệu alu thường khá dễ dàng, đặc biệt là với những kỹ thuật như xẻ rãnh, uốn,… Bởi vì nhôm alu chỉ có trọng lượng bằng ½ kim loại khác với độ dày tương ứng. Khả năng dẫn nhiệt của nó cũng vô cùng tốt, gấp 3 lần tiếp không gỉ. Người ta thường phủ sơn tĩnh điện lên bề mặt biển alu để tạo độ láng mịn, chắc chắn. Nhiều nơi còn tạ cả hoa văn vân gỗ hoặc giả đá để tạo nên sự sang trọng, hiện đại hơn.

Cần lưu ý gì khi làm biển alu?

Liệu có phải cứ chọn biển alu là tốt? Bạn sẽ không thể có được biển hiệu hoàn hảo hay không tận dụng được hiệu quả của nó nếu như không biết những lưu ý sau đây:

  • Phải khảo sát kỹ trước khi làm biển alu: Mỗi loại biển alu đều có khung kết cấu riêng. Và khung cấu kết này phải đảm bảo chắc chắn và đáp ứng được “ý đồ” của người sử dụng. Muốn xác định khung kết cấu, bạn cần phải khảo sát kỹ trước khi tiến hành thiết kế và lắp đặt.
  • Chọn màu như thế nào cho phù hợp? Hiện nay có khoảng 30 màu sắc khác nhau mà bạn có thể lựa chọn khi làm biển hiệu alu. Có thể bạn sẽ cảm thấy thật khó để lựa ra một màu sắc phù hợp. Nếu vậy, hãy hỏi nhà cung cấp để được đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất.

Hỏi nhà cung cấp nếu bạn không biết nên chọn màu sắc nào cho biển alu

  • Chọn kích thước và bề dày: thường thì lớp nhôm bề mặt sẽ có bề dày là 0,21mm, 0,18mm, 0,15mm và có thể mỏng hơn. Chọn kích thước như thế nào còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn và môi trường nơi đặt biển hiệu. Đừng ngại hỏi nhà cung cấp lần nữa nếu bạn băn khoăn trong vấn đề này.
  • Chọn địa chỉ uy tín để làm biển alu: muốn có được những tấm biển alu bền, đẹp, giá thành hợp lý thì bạn cần tìm đến những nhà cung cấp uy tín. Đừng nên vì một phút ham hẻ mà lựa chọn sản phẩm kém chất lượng. Đến lúc đó, bạn sẽ biết thực ra giá của những loại biển kém chất lượng đó còn đắt hơn nhiều.

Hãy lưu lại những thông tin và lưu ý mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết này. Chắc chắn chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc làm biển alu. Mong rằng bạn sẽ có được tấm biển alu bền, đẹp và rẻ.