34cf1ca8fe.jpeg
Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hành nhé ! Nếu như trong thời kỳ tiêu tiêu dùng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, website load chậm, hay là không truy vấn cập vào được 1 trang nào đó… thì bạn vui lòng ban bố với mình tại đây nhé. Thanks !

Mục Lục Nội Dung

 • Phần mềm nào che chở ổ cứng tốt nhất ngày nay ?
 • Giới thiệu phần mềm Hard Disk Sentinel Pro
 • Một số tính năng chính của Hard Disk Sentinel PRO
 • Tải phần mềm Hard Disk Sentinel Pro
 • Hướng dẫn che chở ổ cứng với phần mềm Hard Disk Sentinel PRO
CHIA SẺ BÀI VIẾT LÊN:

Facebook0
Google+0

Vâng, lâu rồi mình không viết bài trong chuyên mục Thủ thuật máy tính cho các độc giả rồi 😀 Cũng bởi vì duyên cớ là đợt này hơi bận rộn, và thời kì duyệt bài viết của kết hợp viên gửi cũng khiến mất nhiều thời kì của mình nên thời kì càng eo hẹp hơn nên các bạn cảm thông nhé 😛

Okey, trong bài chỉ dẫn lần này mình sẽ san sẻ với các bạn 1 thủ thuật mà mình nghĩ là rất bổ ích cho phần đông những ai đang sở hữu máy tính riêng, đó là cách tiêu tiêu dùng phần mềm để che chở ổ cứng, theo dõi và giám định khỏe mạnh của ổ cứng 1 cách chính xác và an toàn nhất. Tránh những mất mát dữ liệu không đáng có cho ổ cứng máy tính của bạn.

Phần mềm nào che chở ổ cứng tốt nhất ngày nay ?

Hard Disk Sentinel Pro – Vâng ! chính xác là phần mềm Hard Disk Sentinel Pro đó các bạn. Đây là 1 phần mềm chuyên dụng thường được các khoa học viên máy tính tiêu tiêu dùng cũng như để rà soát và giám định độ bền, hiện trạng hoạt động của ổ cứng.

Thông thường, để có thể giám định được độ bền và hiện trạng hoạt động của 1 ổ cứng, tôi và quý hơich hàng sẽ tiêu tiêu dùng bộ máy S.M.A.R.T (tên đa số là Self-Monitoring, Analysis, and Reporting Technology) để rà soát – đây là khoa học tự động giám sát chẩn đoán và báo cáo các hư hỏng có thể xuất hiện của ổ đĩa cứng để chuẩn y BIOS. Tuy nhiên, tính năng này trên Windows lại tiêu tiêu dùng hơi cạnh tranh và còn rất khó hiểu đối với người tiêu tiêu dùng phổ thông. Chính do đó để đơn giản hóa vấn đề thì lời khuyên cho các bạn là nên tiêu tiêu dùng phần mềm Hard Disk Sentinel Pro để chủa quản sẽ tốt hơn rất nhiều.

Chia sẻ thêm: Nếu như bạn thích rà soát nhanh tin tức S.M.A.R.T trên Windows mà không tiêu dùng phần mềm thì bạn có thể tiêu tiêu dùng lênh sau:

wmic

diskdrive get status

=> Nếu kết quả trả về là OK có nghĩa là ổ cứng của bạn đang hoạt động thường nhật.

Đọc thêm:

 • Chia ổ cứng mới cực nhanh với file ghost (2,3,4,5,6 ổ tùy ý)
 • Cách rà soát trạng thái khỏe mạnh ổ cứng với CrystalDiskInfo
 • Nên chọn mua ổ cứng SSD của đơn vị nào ? Thảo luận về SSD !

Giới thiệu phần mềm Hard Disk Sentinel Pro

Phần mềm Hard Disk Sentinel sẽ hỗ giám sát ổ cứng để phát hiện các vấn đề liên đới đến ổ cứng của máy tính, các duyên cớ đang khiến giảm hiệu suất hoạt động của ổ cứng… để kịp thời sửa sang và ban bố lại cho bạn biết.

Một khi phát hiện ra vấn đề nguy hiểm nào đó, phần mềm sẽ đưa ra cho bạn 1 cảnh báo. Ví dụ như khi phát hiện nhiệt độ ổ cứng lên quá cao so với quy định thì nó sẽ phát ra âm cảnh báo rất nhiều năm kinh nghiệm. Nói chung là phần mềm này sẽ cung cấp đa số các biểu hiện, lời khuyên và các lời cảnh báo nhằm đem đến 1 sự che chở xuất sắc nhất.

Hard Disk Sentinel sẽ là 1 biện pháp che chở dữ liệu xuất sắc dành cho bạn, ngăn ngừa các sự cố về mất mát dữ liệu có trên ổ cứng. Trong phiên bản PRO còn có các tùy chọn sao lưu đĩa cứng theo lịch trình và được thực hành 1 cách tự động (cố nhiên là theo thiết lập từ trước của bạn), chính do đó dữ liệu thiết yếu có trên máy tính sẽ được an toàn hơn bao giờ hết.

Một số tính năng chính của Hard Disk Sentinel PRO

 • Quản lý ổ cứng HDD, SSD hoặc là SSHD nhiều năm kinh nghiệm.
 • Sao lưu tự động: Hỗ trợ nhiều biện pháp sao lưu, có thể sao lưu đến các máy tính con trong cùng mạng LAN, tới máy chủ LAN, hoặc sao lưu qua FPT, email…
 • Hỗ trợ giám sát từ xa: Bạn có thể xem hiện trạng ổ cứng chuẩn y trình duyệt web, hoặc trên dế yêu di động của bạn.
 • Hỗ trợ phân tách S.M.A.R.T cực kỳ chi tiết và nhiều năm kinh nghiệm.
 • Kiểm tra phần cứng & phần mềm trên ổ đĩa cứng.
 • Seek Noise Test: Hỗ trợ rà soát tiếng ồn của ổ cứng, rà soát nhiệt độ của ổ cứng.
 • Logging: Ghi lại các phần đông các suy giảm trong phần đông các tham số SMART và đưa ra cảnh báo các vấn đề trong các trường hợp nguy cấp.
 • Cảnh báo: Không chỉ cảnh báo ngay trên máy tính mà bạn còn có thể thiết lập để nó cảnh báo qua email, dế yêu, cảnh báo bằng âm thanh…
 • ….. Còn rất nhiều tính năng hơic, giả như muốn tậu hiểu chi tiết hơn thì bạn có thể tham khảo thêm từ trang chủ của phần mềm này nhé.

Tải phần mềm Hard Disk Sentinel Pro

Trang chủ: www.hdsentinel.com

Link chuyển vận từ trang chủ: Link download

Link bản Portable / bản không cần cài đặt

Note: Đây là phần mềm trả phí, chính do đó để tiêu tiêu dùng được đa số tính năng của phần mềm này thì bạn hãy mua bản quyền từ trang chủ để tiêu tiêu dùng nhé. Hoặc là bạn có thể tậu kiếm bản Full trên mạng để tiêu tiêu dùng, nhưng nhớ chọn nguồn luôn luôn có chữ tín đấy nhé. Nếu không tậu được thì bình luận phía bên dưới mình sẽ gửi cho bạn. OK !

Hướng dẫn che chở ổ cứng với phần mềm Hard Disk Sentinel PRO

+ Bước 1: Sau khi chuyển vận phần mềm về bạn hãy tiến hành cài đặt nó vào máy tính. Quá trình cài đặt rất dễ thôi, cứ Next => Next là xong.

phan-mem-bao-ve-o-cung-tot-nhat-hien-nay-1

Chọn I accept the agreement => nhấn Next để đồng ý.

phan-mem-bao-ve-o-cung-tot-nhat-hien-nay-2

Nhấn Next để tiếp diễn.

phan-mem-bao-ve-o-cung-tot-nhat-hien-nay-3

Nhấn Finish để hoàn thành thời kỳ cài đặt.

phan-mem-bao-ve-o-cung-tot-nhat-hien-nay-4

+ Bước 2: Vâng, đây chính là giao diện chính của phần mềm. Như các bạn có thể thấy nó hiển thị rất nhiều tin tức thiết yếu ở đây.

phan-mem-bao-ve-o-cung-tot-nhat-hien-nay-12

Như mình đã khoanh vùng bên trên, bạn có thể thấy tôi và quý hơich hàng có 5 vùng cần quan tâm đó là:

 • (1): Chứa các ổ cứng, usb… đang kết nối với máy tính của bạn.
 • (2): Tất cả các phân vùng đã chia trên ổ cứng.
 • (3): Tình trạng khỏe mạnh ổ cứng ở thời điểm ngày nay. Cụ thể hơn: Performance là chỉ kỹ năng vận hành còn Health chỉ trạng thái khỏe mạnh của ổ cứng.
 • (4): Lời khuyên từ phần mềm.
 • (5): Biểu đồ khỏe mạnh thống kê theo từng ngày.

Ngoài ra, bạn hãy quan tâm đến phần:

 1. Power on time: Đây là tổng số ngày mà bạn đã tiêu tiêu dùng ổ cứng. Các bạn lưu ý là cứ tiêu tiêu dùng đủ 24 tiếng thì nó sẽ đến là 1 ngày nhé.
 2. Estimated remaining lifetime: Phần này nó sẽ dự báo tuổi tác còn lại của ổ cứng.
 3. Total start/stop count: Ở đây sẽ hiển thị tổng sống lần tắt và bật của ổ cứng.

=> Đó là những gì mà bạn cần quan tâm tới. Ngoài ra, phần mềm còn cung cấp rất nhiều tab bổ ích ví dụ như:

1/ Theo dõi nhiệt độ của ổ cứng

Ngoài ra, giả như bạn muốn tậu hiểu sâu hơn thì có thể tự nghiên cứu thêm. ví dụ mình thử chuyển qua tab Temperature xem sao nhé. Tab này cũng rất thiết yếu, giúp bạn thuận luôn tiện theo dõi nhiệt độ ổ cứng trong ngày.

phan-mem-bao-ve-o-cung-tot-nhat-hien-nay-6

2/ Theo dõi bộ máy S.M.A.R.T

Tiếp tục chuyển qua tab S.M.A.R.T: Tại đây bạn có thể kiểm soát được những tin tức mà phần mềm đã chẩn đoán hơi chính xác.

phan-mem-bao-ve-o-cung-tot-nhat-hien-nay-7

3/ Xem tin tức ổ cứng 1 cách chi tiết nhất

Tab Infomation: Tại đây sẽ cung cấp đa số tin tức liên đới đến ổ cứng của bạn.

phan-mem-bao-ve-o-cung-tot-nhat-hien-nay-8

4/ Kiểm tra kỹ năng đọc/ghi của ổ cứng, rà soát lỗi Bad Sector

Ngoài ra, bạn có thể vào Disk => và tiêu tiêu dùng các tùy chọn rất bổ ích ở đây. Ví dụ:

 • Short Self-test: Kiểm tra kỹ năng đọc/ghi dữ liệu của ổ cứng. Quá trình rà soát này sẽ giúp bạn phát hiện ra lỗi Bad Sector (giả như có).
 • Extended Self-test: Cũng giống với tính năng ở trên, không những thế khi tiêu tiêu dùng tính năng này thời kỳ quét sẽ diễn ra kỹ hơn và chính xác hơn. Nhưng đồng nghĩa với việc thời kỳ quét sẽ lâu hơn 😀
 • Surface Test: Đây là 1 tính năng mà mình thấy cực kỳ bổ ích. Nó sẽ rà soát đa số bề mặt của đĩa cứng để cam kết thời kỳ đọc/ghi dữ liệu đang hoạt động ổn định mà không có lỗi nào xảy ra.

phan-mem-bao-ve-o-cung-tot-nhat-hien-nay-10

Ví dụ mình test thử tính năng Short Self-test. Bạn chờ cho thời kỳ test để xem kết quả thôi 😀

phan-mem-bao-ve-o-cung-tot-nhat-hien-nay-11

Ngoài ra, khi tiêu tiêu dùng phần mềm Hard Disk Sentinel Pro thì sẽ xuất hiện icon nhiệt độ ổ cứng ở dưới thanh Taskbar như hình bên dưới. Rất luôn tiện ích để theo dõi thường xuyên 😀

phan-mem-bao-ve-o-cung-tot-nhat-hien-nay-9Lời kết

Okey, tương tự là mình đã chỉ dẫn rất chi tiết cho các bạn cách tiêu tiêu dùng phần mềm che chở ổ cứng Hard Disk Sentinel Pro rồi nhé. Mình khuyên bạn nên tiêu tiêu dùng phần mềm này cho máy tính của bạn để chủ động hơn trong việc che chở dữ liệu cũng như biết được trạng thái khỏe mạnh của ổ cứng ở thời điểm ngày nay để còn lên phương án khắc phục nhé.

Hi vọng bài viết sẽ bổ ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Sử dụng phần mềm che chở ổ cứng HDD – SSD tốt nhất ngày nay
5 (2) votes